| Hà Nội /

Mở rộng điều tra vụ Thanh tra Bộ Xây dựng 'vòi tiền' ở Vĩnh Phúc

Trong vụ việc Thanh tra Bộ Xây dựng "vòi tiền" ở Vĩnh Phúc, lãnh đạo Bộ Công an cho biết đã chỉ đạo Công an Vĩnh Phúc mở rộng điều tra những người liên quan.

Bà Nguyễn Thị Kim Anh - Trưởng Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng tại Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc).
Bà Nguyễn Thị Kim Anh - Trưởng Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng tại Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) bị bắt quả tang nhận hối lộ.

Liên quan đến vụ việc Thanh tra Bộ Xây dựng "vòi tiền" ở Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), trong đó 3 cán bộ đã bị khởi tố bắt giam để điều tra về hành vi nhận hối lộ, gây rúng động dư luận.

Dư luận băn khoăn đặt câu hỏi về việc một số người đưa hối lộ (gồm 2 cán bộ xã ở Vĩnh Tường và 1 Phó giám đốc doanh nghiệp) bị bắt quả tang trong vụ án này liệu có bị xử lý?

Trả lời câu hỏi trên tại buổi họp báo mới đây, Trung tướng Lương Tam Quang - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết: "Hiện nay Bộ Công an đang chỉ đạo Công an Vĩnh Phúc điều tra mở rộng vụ án, nếu chứng minh được hành vi vi phạm của những người liên quan thì phải xử lý theo quy định của pháp luật".

Trước đó như đã đưa tin, ngày 18/6, VKSND tỉnh Vĩnh Phúc phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 3 cán bộ đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng là: Bà Nguyễn Thị Kim Anh (SN 1975, Phó trưởng Phòng Phòng chống tham nhũng) Trưởng đoàn; Ông Đặng Hải Anh - Thanh tra viên; Bà Nguyễn Thuỷ Linh - Thanh tra viên.

Thông tin ban đầu cho biết, ngày 12/6, tại trụ sở UBND huyện Vĩnh Tường Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt quả tang Nguyễn Thị Kim Anh nhận 68 triệu đồng của ông Trần H. (SN 1971, kế toán tại UBND xã Tân Tiến, huyện Vĩnh Tường) để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà UBND xã Tân Tiến là chủ đầu tư.

Cùng với đó là nhận 91,5 triệu đồng của ông Đỗ M.C. (SN 1979, công chức tài chính kế toán UBND thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường).

Cùng thời điểm đó, Công an tỉnh Vĩnh phúc bắt quả tang Đặng Hải Anh nhận 90 triệu đồng của ông Đỗ N.Y. (SN 1984, là Phó Giám đốc Công ty Đ.T.).

Khi bị bắt, Đặng Hải Anh thừa nhận hành vi nhận tiền của ông Y. để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà doanh nghiệp này đã thi công trên địa bàn huyện Vĩnh Tường.

Khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng tại UBND huyện Vĩnh Tường, cơ quan công an thu giữ nhiều hồ sơ của các đơn vị thi công công trình trên địa bàn huyện, 335 triệu đồng trong tủ do Nguyễn Thị Kim Anh quản lý cùng máy tính, điện thoại và một số đồ vật liên quan khác.

Ngày 17/6, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã yêu cầu Đảng ủy Công an Trung ương chỉ đạo khẩn trương làm rõ vụ việc.

Thường trực Ban chỉ đạo giao Ban cán sự đảng Bộ Xây dựng rà soát việc bổ nhiệm Phó trưởng phòng với bà Nguyễn Thị Kim Anh, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan nếu có sai phạm và báo cáo kết quả với Ban chỉ đạo trước ngày 30/6.

 

Xe máy chở 4 va chạm ô tô tải, 2 người tử vong

Lưu thông đến ngã ba, ô tô tải xảy ra va chạm với xe máy khiến 2 người tử vong, 2 cháu nhỏ bị thương.

 

Mưa trắng trời, các bác sĩ tương lai che ô rước học sinh vào phòng thi

Cơn mưa nặng hạt vào đầu buổi thi Ngoại ngữ khiến nhiều thí sinh lẫn phụ huynh bị thấm ướt. Không ngại dính ướt, các tình nguyện viên chương trình Tiếp sức mùa thi TPHCM đang trực chốt ở Trường THCS Lê Lợi (quận 3) đã mang dù ra đón và che các em vào phòng thi được khô ráo.

 

Thi THPT Quốc gia 2019, tin ngày 26/6: Lãnh đạo Sở GD&ĐT xin lỗi thí sinh vì sự cố thiếu mã đề thi

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP HCM đã xin lỗi khi để xảy ra sự cố in thiếu mã đề thi trong bài thi Khoa học tự nhiên. Nhiều thí sinh nhận xét đề thi môn Ngoại ngữ không quá khó, có phần dễ hơn đề năm ngoái.