| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
  • Click để copy

1/1/2020 tuyến xe buýt Huế - Đà Nẵng chính thức đi vào hoạt động

Liên quan đến tuyến xe buýt Huế - Đà Nẵng, đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất và sẽ chính thức đưa tuyến buýt này vào khai thác đúng ngày 1/1/2020.

moi-cong-tac-chuan-bi-tuyen-xe-buyt-hue-da-nang-da-co-ban-hoan-tat
Tuyến xe buýt Huế - Đà Nẵng sẽ chính thức hoạt động từ ngày 1/1/2020. 

Theo Quyết định của UBND tỉnh về việc phê duyệt phương án chuyển đổi tuyến cố định Huế - Đà Nẵng thành tuyến xe buýt liền kề và ngược lại đã quy định thời điểm bắt đầu đưa vào vận hành khai thác là 1/1/2020.

Sở Giao thông Vận tải Thừa Thiên Huế thông tin, đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất và sẽ chính thức đưa tuyến buýt này vào khai thác đúng ngày trên.

Đối với việc phân bổ mỗi đầu xe 4,2 triệu đồng để xây dựng biển báo tại 32 điểm dừng đỗ trên địa bàn tỉnh, Sở GTVT cho hay, tuyến xe buýt Huế - Đà Nẵng là tuyến xe buýt không trợ giá. Đây là tuyến vận tải có lượng hành khách đông và ổn định, do đó các chủ phương tiện hoạt động trên tuyến có thuận lợi hơn so với các tuyến khác.

Để góp phần thực hiện xã hội hóa một phần đầu tư trên tuyến xe này, đồng thời nâng cao ý thức tham gia, gìn giữ bảo vệ hạ tầng phục vụ xe buýt trên tuyến, Sở GTVT chủ trương vận động và đã nhận được sự đồng tình các doanh nghiệp, hợp tác xã đang tham gia khai thác trên tuyến thông qua Hiệp Hội Vận tải ô tô Thừa Thiên Huế, với mục đích đóng góp đầu tư các biển báo điểm dừng xe buýt tại 32 điểm, kinh phí thực hiện khoảng 185 triệu đồng. Trên thực tế, Hiệp hội Vận tải ô tô đã ký kết hợp đồng với Cty CP đường bộ I Thừa Thiên Huế để cắm 32 biển báo này.

Sở GTVT khẳng định chủ trương xã hội hóa nói trên là đúng và phù hợp với quy định của pháp luật. Tuy nhiên, vừa qua, một số chủ xe có phản ánh với các doanh nghiệp và hợp tác xã về tình hình tài chính khó khăn do vừa phải mới đầu tư phương tiện (thay thế xe khoảng 1-1,2 tỷ đồng), lắp thiết bị giám sát hành trình, lắp biển báo điện tử, lắp camera giám sát trên xe… nên đề nghị Sở GTVT xem xét lại vấn đề này.

Thể theo nguyện vọng của một số chủ xe nói trên, Sở GTVT đồng ý bố trí vốn ngân sách để lắp đặt 32 biển báo trên, đồng thời, yêu cầu các chủ xe tập trung tài chính để lắp đặt các biển báo điện tử, camera giám sát theo yêu cầu.

Về vấn đề nốt tài vẫn giữ nguyên như cũ, Sở GTVT cho hay, nốt tài trên tuyến sau khi chuyển đổi vẫn được giữ nguyên như 15 năm nay theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ GTVT về việc trả lời đối với đề xuất chuyển đổi tuyến cố định Huế - Đà Nẵng và ngược lại thành tuyến xe buýt liên tỉnh, nhằm thực hiện đảm bảo tính ổn định của đơn vị vận tải và đơn vị bến xe của cả hai địa phương.

Mặc khác, số nốt tài hiện nay vẫn đã được xoay vòng theo đơn vị vận tải chứ không phải được xoay vòng theo đầu phương tiện vì các lý do. Cụ thể, Sở GTVT phân bổ số nốt xe theo đơn vị vận tải chứ không phải theo đầu phương tiện, mỗi doanh nghiệp, hợp tác xã trên cơ sở số nốt được phân bổ, tự quyết định số đầu xe trong đơn vị mình, do đó doanh nghiệp, hợp tác xã nào có nhiều đầu xe dĩ nhiên tốc độ quay vòng phương tiện sẽ chậm hơn các đơn vị có ít đầu xe.

Chính vì vậy, Sở GTVT cho rằng, việc đảm bảo nguyên tắc “Nguyên canh, nguyên cư” để đảm bảo tính ổn định trong quá trình chuyển đổi là phù hợp và tương đối công bằng giữa các doanh nghiệp và hợp tác xã cùng khai thác trên tuyến.

Được biết, từ ngày 1/1 sẽ chính thức đưa vào hoạt động tuyến xe buýt liền kề Huế đi Đà Nẵng và ngược lại với điểm đầu, cuối của tuyến xe buýt là Bến xe phía Nam Huế và Bến xe Trung tâm Đà Nẵng.

Thời gian hoạt động của tuyến 14 giờ/ngày (bắt đầu mở tuyến từ 5h sáng đến 19h tối cùng ngày). Tần suất hoạt động 14 phút/chuyến (giờ cao điểm) và 15 phút/chuyến (giờ bình thường).

 

Bắt buộc phải có bãi giữ xe cho người đi xe buýt

Trong đề án xây dựng, phát triển hệ thống giao thông công cộng, Ban lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM cho rằng bắt buộc phải có bãi giữ xe cho người đi xe buýt.

 

Hà Nội sẽ đầu tư mới 600 nhà chờ xe buýt tiêu chuẩn châu Âu

UBND TP Hà Nội vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng đồng bộ 600 nhà chờ xe buýt trên 12 quận nội thành, lắp đặt 25 màn hình cảm ứng đồng bộ wifi phục vụ tra cứu.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/1-1-2020-tuyen-xe-buyt-hue-da-nang-chinh-thuc-di-vao-hoat-dong-147020.html

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.

KTVN
KTVN