Một tỷ lấy một mạng người - Kỳ 6: Sụp đổ dây chuyền

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Một tỷ lấy một mạng người - Kỳ 6: Sụp đổ dây chuyền

Sau hơn ba tháng dấn thân vào nghề buôn ma túy, Nguyễn Tiến Dũng (tức Dũng 'mượt') đã tu sửa căn nhà ba tầng trong một con hẻm thuộc P.Việt Hưng, Q.Long Biên, TP.Hà Nội thành nơi trú ẩn lý tưởng; đồng thời cũng là 'thế giới riêng' để hắn thỏa thích ăn chơi với đám trai bao đã bị mua chuộc, 'tẩy não' bằng tiền và ma túy.

1
Phạm Xuân Phương và Trần Anh Quân - Hai trợ lý đắc lực của Dũng 'mượt' trong đường dây mua bán ma túy 

Tuy rất chiều chuộng các em đực rựa nhưng phát hiện 'em' nào có bạn gái là Dũng đuổi thẳng tay. Đáng nói hơn, với "cái lồng" bê tông, sắt kiên cố này, hắn có phần yên tâm trước sự truy lùng của cơ quan điều tra vụ giết người ở Bình Dương ngày 6-1-2013. Nhưng Dũng không ngờ rằng, mọi tính toán của kẻ gây ác không thể thoát khỏi lưới trời.

Để đánh sập 'lô cốt' ba tầng và hệ thống phân phối ma túy của Dũng 'mượt', Công an Q.Long Biên và các đơn vị phối hợp đã có quá trình trinh sát, theo dõi rất công phu, kéo dài hàng tháng trời.

Lực lượng phá án rất cẩn trọng với từng chi tiết nhỏ nhất bởi họ biết rõ đang phải đấu trí với ai. Dũng 'mượt' với thâm niên là cảnh sát phòng chống tội phạm ma túy, dĩ nhiên rất tường tận những biện pháp nghiệp vụ mà các đồng đội cũ có thể sử dụng để lật tẩy hắn. Vì thế, vụ án này cần phải có những phương pháp đánh án đặc biệt hơn.

Một kẻ dù có kinh nghiệm đối phó và ma mãnh, xảo quyệt như Dũng chắc chắn cũng khó thoát lưới pháp luật. Hơn nữa, ở đời xưa nay vẫn theo quy luật 'chính nghĩa thắng gian tà' nên việc Dũng tra tay vào còng chỉ còn là thời gian...

Cuối cùng giờ 'G' cũng được chọn vào sẩm tối 19-6-2014. Một chiếc taxi chở hai thanh niên xuất phát từ tòa nhà ba tầng của Dũng 'mượt' đi qua vài con phố rồi bất ngờ bị lực lượng của Đội cảnh sát phòng chống tội phạm ma túy Công an Q.Long Biên chặn lại trên đường Hoàng Diệu, Q.Ba Đình, Hà Nội.

Hai gã thanh niên bị buộc xuống xe để khám xét đã lòi ra 208 viên nén màu trắng và một túi nilon chứa tinh thể màu trắng. Tất cả đều là ma túy tổng hợp. Hai thanh niên bị bắt tại chỗ là Phạm Xuân Phương (21 tuổi) và Trần Anh Quân (28 tuổi, nhân thân và quan hệ của hai đối tượng này với Dũng 'mượt' chúng tôi đã nêu ở kỳ 5 của loạt bài này). Cả hai khai đây là số ma túy vừa được 'Dũng đưa' để đi giao cho khách.

mot-ty-lay-mot-mang-nguoi-ky-6-sup-do-day-chuyen
Chân dung Dũng 'mượt'

Một tổ trinh sát khác mật phục quanh nhà Dũng 'mượt' đã nhanh chóng phong tỏa con đường độc đạo ra vào ngôi nhà ba tầng, chờ cơ quan chức năng đến thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp. Không còn cách nào khác, Dũng 'mượt' phải chấp nhận mở hai lớp cửa kiên cố cho đoàn kiểm tra vào.

Lúc này, trong nhà Dũng đang có hai đối tượng nam và một nữ là Nguyễn Ngọc Dương (SN 1992), Đỗ Văn Tuấn (SN 1989) và Phạm Thu Hiền (SN 1992). Cả ba cùng nhận là bạn bè của Dũng đến chơi. Có lẽ khi thấy động, Dũng và đàn em trong nhà cố gắng phi tang số tang vật là ma túy.

Song trong quá trình khám xét, lực lượng chức năng vẫn thu giữ 12 viên ma túy tổng hợp (MTTH) màu đỏ, 4 viên MTTH màu trắng và một túi nilon chứa tinh thể màu trắng, 2 cân điện tử còn dính MTTH, 2 bộ tẩu hút tự tạo.

Cùng lúc, tổ công tác khác khám xét chỗ thuê trọ của Phạm Xuân Phương ở P.Gia Thụy, Q.Long Biên cũng báo tin vui khi phát hiện 1.285 viên MTTH... Với những chứng cứ quá thuyết phục, Dũng 'mượt' dù đã chuẩn bị sẵn nhiều phương án đối phó cũng đành thúc thủ. Dũng cùng 13 đàn em lần lượt bị bắt, tạm giam theo tội danh “mua bán trái phép chất ma túy.

Từ lời khai của chúng cho thấy một số lượng ma túy khổng lồ đã được Dũng cùng đồng bọn phân phối trót lọt cho dân chơi Hà Nội chỉ trong 5 tháng hoạt động (từ tháng 4-2014 đến tháng 9-2014), đường dây này đã tiêu thụ 6kg ma túy đá, 2.800 viên thuốc lắc và 50.000 viên hồng phiến. Về lợi nhuận, ước lượng Dũng thu về không dưới 10 tỷ đồng trong lúc biết bao gia đình phải chịu cảnh đau đớn, tan nát do ma túy gây ra.

Khi tổ công tác của Công an TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương ra Hà Nội điều tra vụ giết người thì Dũng 'mượt' đã ăn cơm ở trại giam Hỏa lò được hơn ba tháng. Đây là một điều thuận lợi cho tổ công tác và các anh càng tự tin hơn khi đã có trong tay lời khai của các đồng phạm trong vụ án này như: Trần Đức Quý, Phạm Chí Thức, Nguyễn Minh Đức.

Hơn nữa, xét về tâm lý, Dũng đã biết rõ tội trạng của mình qua vụ mua bán ma túy số lượng khủng với khung hình phạt cao nhất có thể là chung thân hoặc tử hình thì giờ có gánh thêm tội mới cho dù là trọng tội giết người thì mọi thứ không thay đổi. Cũng có thể khi đã biết chắc 'đường nào cũng chết', Dũng sẽ liều hơn, bất hợp tác và gây khó khăn cho quá trình lấy lời khai.

Quả đúng như nhận định của tổ công tác, Dũng tỏ ra rất bình tĩnh, thậm chí thái độ còn phảng phất nét buông thả, bất cần đời khi tiếp xúc với tổ công tác của Công an TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương tại trại giam Hỏa Lò. Hắn tỏ ra rất 'rắn', trả lời nhát gừng, thỉnh thoảng còn cười nhếch mép như thách thức.

Với tinh thần trách nhiệm và cách làm việc hết sức thận trọng, trước khi lấy lời khai của Dũng, tổ công tác đã sang các đơn vị bạn ở Hà Nội tham gia chuyên án bắt đường dây ma túy của Dũng (như Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Q.Long Biên... để khai thác trước một số thông tin nhằm chủ động trong việc đấu tranh trực diện với con cáo già này.

Một đồng chí Đội phó Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Q.Long Biên còn được tổ công tác nhờ tham gia cùng trong lần gặp Dũng đầu tiên. Đây là người từng là đồng đội cũ của Dũng trước khi hắn bị sa thải khỏi lực lượng công an, đồng thời cũng là người trực tiếp bắt Dũng tại nhà hôm 19-6-2014 nên hắn rất nể, tâm phục khẩu phục.

Nhờ có bước chuẩn bị quá chu đáo nên tổ công tác đã thắng ngay trận đầu. Sau khi được đồng chí Đội phó Đội cảnh sát điều tra tội phạm và ma túy Q.Long Biên giới thiệu tổ công tác từ TP.Thủ Dầu Một ra, mặt Dũng thoáng biến sắc.

Vốn là kẻ từng trải, lại đang ở thế không còn gì để mất nên Dũng nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, hạ giọng: 'Tôi hiểu các cán bộ ra đây gặp tôi về vấn đề gì! Các cán bộ cần gì xin cứ hỏi, tôi biết gì sẽ khai hết'. Và Dũng đã giữ lời hứa, khai nhiệt tình đến không ngờ.

Tổ công tác đánh giá Dũng còn khai tốt hơn cả đám đàn em như: Trần Đức Quý, Phạm Chí Thức, Nguyễn Minh Đức trước đó. Điểm nhấn trong lời khai của Dũng là nhân vật đã bỏ ra một tỷ đồng để thuê Dũng cùng đồng bọn 3 lần từ Hà Nội vào Bình Dương để lên kế hoạch giết anh Nguyễn Tấn Phú.

 

Một tỷ lấy một mạng người - Kỳ 5: 'Ông trùm' bóng bẩy

Dũng "mượt" là cái tên mà Phạm Chí Thức, Nguyễn Minh Đức, Trần Đức Quý đều cố giấu trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra Công an TP.Thủ Dầu Một - Bình Dương. Chúng giấu vì "lễ nghĩa" giang hồ - đàn em có bổn phận "giữ gìn danh tiếng" cho đại ca.

 

Một tỷ lấy một mạng người - Kỳ 4: Tên cướp 'chơi sang' như đại gia

Sau khi Phạm Chí Thức và Trần Đức Quý khai nhận việc cùng đồng bọn vào miền Nam nhiều lần để lên kế hoạch và thực hiện việc bắn anh Nguyễn Tấn Phú bằng súng theo “hợp đồng” trọn gói là 1 tỷ đồng, tổ công tác Công an tỉnh Bình Dương tại Hà Nội rất phấn khởi.

 

Một tỷ lấy một mạng người - Kỳ 3: Phát hiện quan trọng của trinh sát vừa 'đổi nghề'

Sau khi tiếp nhận tin báo của nạn nhân, trên cơ sở điều tra ban đầu, kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm phương tiện của người bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Bình Dương (Phòng CSĐT) ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và tiến hành điều tra làm rõ vụ án.

Thiếu nữ 18 tuổi bị sát hại dã man trên ô tô sau khi người yêu kêu... nhắm mắt nhận quà

Thiếu nữ 18 tuổi bị sát hại dã man trên ô tô sau khi người yêu kêu... nhắm mắt nhận quà

09/09/2019 20:01

Sau khi kêu người yêu nhắm mắt để tặng quà, Châu liền dùng sao sát hại nạn nhân.

Cựu Tổng giám đốc SAGRI Lê Tấn Hùng bị khởi tố thêm tội tham ô tài sản

Cựu Tổng giám đốc SAGRI Lê Tấn Hùng bị khởi tố thêm tội tham ô tài sản

24/08/2019 13:49

Cơ quan CSĐT – Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bổ sung tội danh “tham ô tài sản” đối với ông Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH MTV (SAGRI).

Bắt bố bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại ở Nghệ An

Bắt bố bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại ở Nghệ An

19/08/2019 19:31

Nguồn tin riêng của Báo Bảo vệ pháp luật, Nguyễn Thanh Trung - người đứng đơn tố một số đối tượng xâm hại con gái 6 tuổi vừa bị Công an TP Vinh (Nghệ An) ra lệnh bắt giữ để điều tra hành vi "Mua dâm người dưới 18 tuổi". Lệnh tố tụng đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Khởi tố đối tượng cầm đầu đường dây mang thai hộ ở Quảng Ninh

Khởi tố đối tượng cầm đầu đường dây mang thai hộ ở Quảng Ninh

14/08/2019 19:10

8 phụ nữ, trong đó có 3 người đang mang thai đã được cơ quan chức năng bàn giao cho Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh theo dõi sức khỏe.

Tạt rượu vào người bạn ở đám cưới, vợ một thanh niên bị đâm tử vong ở Bình Phước

Tạt rượu vào người bạn ở đám cưới, vợ một thanh niên bị đâm tử vong ở Bình Phước

27/07/2019 14:51

Do Nam tạt rượu vào người Thuyên, cả hai xảy ra mâu thuẫn, vợ Nam can ngăn thì bị Thuyên đâm vào lưng tử vong.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo 2 Sở cung cấp thông tin Nhật Cường cho Bộ Công an

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo 2 Sở cung cấp thông tin Nhật Cường cho Bộ Công an

25/07/2019 20:08

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo hai Sở của TP cung cấp thông tin, tài liệu cho cơ quan điều tra của Bộ Công an để phục vụ điều tra vụ án liên quan đến Công ty Nhật Cường.

‘Bí ẩn’ bên trong căn nhà không số chứa đầy ma túy, súng… ở Bình Dương

‘Bí ẩn’ bên trong căn nhà không số chứa đầy ma túy, súng… ở Bình Dương

25/07/2019 15:46

Ập vào căn nhà không số, cảnh sát phát hiện bên trong chứa ma túy số lượng lớn, súng và đạn….

Công an TP HCM vào cuộc vụ ca sĩ Nhật Kim Anh trình báo bị trộm đột nhập biệt thự trộm tài sản hơn 5 tỷ đồng

Công an TP HCM vào cuộc vụ ca sĩ Nhật Kim Anh trình báo bị trộm đột nhập biệt thự trộm tài sản hơn 5 tỷ đồng

16/07/2019 16:16

Nữ ca sĩ Nhật Kim Anh đã đến công an trình báo về việc biệt thự mình bị đột nhập, trộm tài sản hơn 5 tỷ đồng.

Sơn La: Thiếu phụ bị người tình sát hại rồi tưới xăng đốt nhà khiến 5 người thương vong

Sơn La: Thiếu phụ bị người tình sát hại rồi tưới xăng đốt nhà khiến 5 người thương vong

08/07/2019 11:07

Khoảng 6h ngày 8/7, tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu đã xảy ra một vụ án mạng khiến một người tử vong, 4 người bị thương phải nhập viện.