| Hà Nội /

Mưa lũ, 173 trường học hoãn khai giảng năm học mới

Theo thống kê đến chiều tối 4/9, toàn tỉnh Quảng Trị có 173/404 trường học không tổ chức lễ khai giảng năm học mới trong ngày 5/9. Riêng tại TP Đông Hà, các huyện Cam Lộ, Đăkrông và thị xã Quảng Trị toàn bộ các trường tại đây sẽ không tổ chức lễ khai giảng trong ngày 5/9 do mưa lũ.

 

Mưa lũ, 173 trường học hoãn khai giảng năm học mới
Đến chiều tối 4/9, trường tiểu học và THCS Cam Tuyền (Cam Lộ) vẫn còn ngập trong nước

Chiều 4/9, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Pa Nang Lê Thanh Tùng (huyện Đăkrông, Quảng Trị) cho hay, do mưa lũ, trường quyết định hoãn khai giảng năm học mới 2019-2020. Hiện đường vào nhiều thôn bản bị ngập, chia cắt cục bộ. Hai hôm nay, trường cho toàn bộ học sinh nghỉ học do mưa lớn; nhà trường không cho 35 học sinh bán trú về nhà nhằm đảm bảo an toàn. Dự kiến ngày 9/9, Trường sẽ khai giảng lại.

Tương tự, Hiệu trưởng Trần Hữu Khương, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Tuyền (huyện Cam Lộ) cho hay trường thông báo hoãn khai giảng đến phụ huynh và học sinh. Hai hôm nay, học sinh nghỉ học vì mưa lớn. Sáng 4/9, nước lũ vào ngập sân trường. Thầy Khương cho biết:  “Trường cử người trực chiến, sẳn sàng ứng phó với mưa lũ”. Lãnh đạo huyện Cam Lộ cho hay dù có công văn yêu cầu các trường hoãn khai giảng, nhưng vào sáng 5/9, các lãnh đạo huyện này vẫn đến các trường tặng hoa, động viên các thầy cô ứng phó với mưa lũ trước thềm năm học mới.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đến chiều tối 4/9, các địa phương thống kê có 173/404 trường học không tổ chức lễ khai giảng năm học mới trong ngày 5/9. Riêng tại thành phố Đông Hà, huyện Cam Lộ, huyện Đakrông, thị xã Quảng Trị toàn bộ các trường do các đơn vị này quản lý sẽ không tổ chức lễ khai giảng trong ngày 5/9.

Trước đó, từ ngày 31/8 đến 4/9, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tỉnh Quảng Trị có mưa to đến rất to, đặc biệt là hai huyện miền núi Đăkrông và Hướng Hóa, lượng mưa từ 600 đến 800mm gây ngập lụt ở nhiều nơi.

 

Sáng 5/9, hơn 22 triệu học sinh cả nước tưng bừng khai giảng năm học mới

Sáng nay 5/9, lễ khai giảng năm học mới được tổ chức trên cả nước. Theo đó, hơn 22 triệu học sinh, trẻ mầm non trên cả nước chính thức bước vào năm học mới.

 

Ngày khai giảng của học sinh khắp thế giới có gì đặc biệt

Dù ngày khai giảng khắp thế giới khác biệt theo từng quốc gia nhưng ngày đầu đến trường luôn là một ngày trọng đại. Dưới đây là ngày khai trường ở 12 quốc gia trên thế giới.

 

Nghẹn lòng nghe mong ước bệnh nhi ung thư máu: 'Cho cháu đến trường xem các bạn khai giảng'

Đối với những bệnh nhi không đủ sức khoẻ để đến trường, ngày khai giảng là một thời khắc quý giá, thiêng liêng đến vô cùng.