Nam phụ huynh đánh trẻ mầm non ở Lào Cai đã ra trình diện công an

Chủ nhật, 04/10/2020, 17:34 PM

Cơ quan công an cho biết, nam phụ huynh đánh trẻ mầm non ở Lào Cai đã ra trình diện công an. Bước đầu, nam phụ huynh đã thừa nhận hành vi dùng tay tát cháu bé như hình ảnh trong clip.

Nam phụ huynh đánh trẻ mầm non ở Lào Cai đã ra trình diện công an

Nam phụ huynh đánh trẻ mầm non ở Lào Cai đã ra trình diện công an

Ngày 4/10, một lãnh đạo Công an thành phố Lài Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết, ông Bùi Văn Hùng – nam phụ huynh đánh cháu bé 2 tuổi ở trường mầm non đã ra trình diện công an.

Bước đầu, Hùng đã thừa nhận hành vi dùng tay tát cháu bé như hình ảnh trong clip. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Lào Cai đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, vào lúc 16h16, ngày 30/9 năm 2020, trong giờ trả trẻ tại lớp nhà trẻ 24-36 tháng D2, hai bé B.A và bé C.T 2 tuổi trong lúc đang chơi có tranh giành đồ chơi với nhau. Bé B.A có cắn vào tay trái bé C.T. Khi bị cắn, bé C.T khóc. Cô giáo chủ nhiệm đã vào ngăn hai bé.

Đúng lúc đó, bố bé C.T là ông Hoàng Văn Hùng đến đón con, khi thấy con khóc, bố có hỏi giáo viên phụ trách lớp nguyên do con khóc.

Giáo viên giải thích là hai bạn chơi đồ chơi và giằng nhau thì ông Hoàng Văn Hùng có nói những lời không hay với bé B.A, đồng thời, có những hành động không đúng như: đánh, giật tóc, phát vào đùi bé, sau đó bắt bé xin lỗi và ông Hùng đón con ra về.

Khi ông ngoại bé B.A đến đón, giáo viên chủ nhiệm có trao đổi với ông và gọi điện trao đổi tình hình với mẹ bé B.A.

Sau khi xảy ra sự việc, giáo viên chủ nhiệm báo cáo tình hình với Ban Giám hiệu và đến viện thăm bé B.A. Gia đình bé B.A đã báo cáo vụ việc với Công an phường Cốc Lếu và Công an thành phố Lào Cai.

Bà Nguyễn Thị Huệ, Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai và UBND phường Cốc Lếu đã yêu cầu trường Mầm non Trump Kids báo cáo tường trình sự việc, tổ chức thăm bé B.A, đồng thời yêu cầu nhà trường kiểm điểm, xử lý đối với các giáo viên tại lớp D2.

Ngày 2/10, bà Phạm Thị Tơn, đại diện trường Mầm non Trumpkids cho biết, trường đã tạm dừng công việc 2 nữ giáo viên lớp nhà trẻ 24-36 tháng D2 để phục vụ quá trình điều tra, làm rõ vụ việc trên.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.