| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
Thứ ba, 25/06/2019, 11:53 AM
  • Click để copy

Nam sinh Nghệ An khóc nức nở vì đi thi muộn

Nam thí sinh ở Nghệ An đã khóc nức nở khi không được vào phòng thi để dự thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2019 vì lý do đến muộn.

Nam sinh Nghệ An khóc nức nở vì đi thi muộn. (Ảnh: Báo Nghệ An).
Nam sinh Nghệ An khóc nức nở vì đi thi muộn. (Ảnh: Báo Nghệ An).

Trường hợp thí sinh đến điểm thi muộn, không được dự thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2019 xảy ra tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh, Nghệ An).

Trường hợp trên là em P.C.C.. Em này đến điểm thi muộn hơn 30 phút nên không được vào phòng dự thi môn Ngữ văn sáng 25/6.

Vì đến muộn nên bị từ chối cho vào phòng thi, nam thí sinh đã bật khóc nức nở. Trước cổng trường thi, nam sinh cho biết lý do đến muộn là do ngủ quên.

“Tối hôm qua em sang nhà dì ngủ rồi ngủ quên, đến 8h10 phút mới đến điểm thi. Các thầy cô giám thị nói thí sinh đến muộn sau khi phát đề 15 phút thì không được vào thi nữa. Em biết là đã bị muộn rồi nhưng không biết hôm sau có được cho thi lại hay không”.

Vẫn mong muốn được thi, nam sinh này đã lập tức cùng mẹ chạy đến cổng Sở GD&ĐT Nghệ An, cách đó chừng 300m để xin được thi. Tại đây, cán bộ túc trực đã giải thích cho nam sinh C. hiểu về quy chế và trấn an nam sinh này bình tĩnh và các môn thi tiếp theo có thể đến dự thi bình thường để đảm bảo quyền lợi.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Văn Thành - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 Nghệ An cho biết: Theo Quy chế thi THPT Quốc gia, môn Ngữ Văn là 1 trong 3 môn thi bắt buộc để xét công nhận tốt nghiệp. Vì thế, nếu thí sinh đã lỡ thi môn thi này thì không có cơ hội để được tốt nghiệp trong năm học này.

Đáng chú ý, đây là trường hợp thí sinh thứ 2 ghi nhận được về việc đến điểm thi muộn và bị từ chối dự thi môn Ngữ Văn trong buổi sáng nay. Trước đó, một trường hợp cũng đến điểm thi muộn và bị từ chối xảy ra tại điểm thi Trường THPT chuyên Hà Giang.

 

Nữ sinh Hà Giang ngủ quên, bị từ chối vào thi Ngữ văn THPT Quốc gia 2019

Trong buổi thi văn THPT Quốc gia 2019, tại điểm thi Hà Giang có một thí sinh đã đến muộn do ngủ quên vì thế không được vào phòng.

 

Đề thi văn THPT Quốc Gia 2019 khó hay dễ?

Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi văn THPT Quốc Gia 2019 phù hợp với năng lực, phân loại được học sinh, nhiều em tự tin được 7-8 điểm.

 

Bán kính 1km điểm thi THPT Quốc gia vắng 'như chùa bà đanh', chỉ có màu áo xanh tình nguyện

Khung cảnh bán kính 1km tại một điểm thi THPT Quốc gia tỏ ra rất vắng lặng khi không có hàng, quán mà chỉ có một số người đi đường qua lại.