Chủ nhật, 05/05/2019, 18:06 PM
  • Click để copy

Nam thanh niên tự xưng 'Khá bảnh phiên bản 2' trên Youtube khiến nhiều người lo lắng

Có đầu tóc và hình xăm tựa như người Khá bảnh, nam thanh niêm trẻ tuổi tự xưng "người kế vị Khá bảnh" đang gây sốt trên Youtube với nhiều clip nhảm nhí.

Kênh Youtube của thanh niên tự xưng là đàn em Khá Bảnh.
Kênh Youtube của thanh niên tự xưng là đàn em Khá Bảnh.

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng xã hội Youtube đang xôn xao về Kênh Youtube của nam thanh niên có tên "PHẠM TUẤN ENTERTAINMENT" có hơn 200 nghìn người theo dõi tuyên bố là "phiên bản 2 của Khá bảnh" và sẽ khôi phục sự nghiệp của đàn anh sau khi Ngô Bá Khá (tức Khá bảnh) bị bắt.

Theo tìm hiểu được biết, nam thanh niên này có tên là P.T. mới 18 tuổi và từng xuất hiện rất nhiều trong các clip của Khá bảnh trước đây. Trong các clip của mình, nam thanh niên này xuất hiện với kiểu tóc và ngoại hình tương đối giống người đàn anh.

Nam thanh niên đăng ảnh và nói về mối quan hệ với Khá bảnh trên Facebook.
Nam thanh niên đăng ảnh và nói về mối quan hệ với Khá bảnh trên Facebook.

Hầu hết các clip đăng tải đều có nội dung liên quan đến Khá bảnh như: Giới thiệu về ngôi nhà đang xây của Khá bảnh, mối quan hệ của nam thanh niên này với Khá bảnh, giới thiệu tiểu sử Khá bảnh...

Đặc biệt, trong một clip giới thiệu, nam thanh niên nói rằng là em của "anh Khá", là người làm Youtube cho Khá bảnh nhưng sau khi Khá bảnh bị bắt, kênh Youtube Khá bảnh bị xóa thì nam thanh niên này quyết định làm lại kênh Youtube mới. Đồng thời, muốn fan của Khá bảnh vào ủng hộ.

Thậm chí còn tuyên bố rằng, sẽ liên tục update thông tin về Khá bảnh, nếu vào thăm Khá bảnh trong tù thì sẽ live stream để cho mọi người xem về Khá bảnh.

Đáng chú ý, trong các clip, nam thanh niên này còn khoe đang sống tại nhà Khá bảnh cùng cô gái được gọi là vợ của Khá bảnh. 

Nam thanh niên xuất hiện cùng cô gái được giới thiệu là vợ của Khá bảnh trong đoạn clip trên Youtube thu hút nhiều người xem.
Nam thanh niên xuất hiện cùng cô gái được giới thiệu là vợ của Khá bảnh trong đoạn clip trên Youtube thu hút nhiều người xem.

Tuy các video của P.T. chưa xuất hiện nội dung phản cảm hay phạm luật, nhưng nhiều người dùng cho rằng hầu hết những video của P.T. đều không có nội dung gì hay ho, thậm chí nhảm nhí và gây bức xúc cộng đồng khi liên tục giới thiệu và nói tốt về Khá bảnh cũng như một số nhân vật xã hội đen khác.

Nhiều người e ngại P.T. sẽ bước chân vào con đường sai lầm như đàn anh. Mặc dù vậy, không hiểu sao kênh của P.T. liên tục tăng lượt theo dõi chóng mặt qua từng giờ.

Rõ ràng, việc "dựa hơi" vào Khá bảnh đã khiến kênh của P.T. tăng số người theo dõi và P.T. rất dễ dàng thực hiện những nội dung để kiếm tiền từ Youtube. Nhiều người bày tỏ mong muốn Youtube sẽ thắt chặt chính sách nội dung hơn, để không xảy ra một Khá Bảnh thứ hai và không còn những thanh niên "lười học, lười phấn đấu" nhưng dễ dàng kiếm tiền bằng những clip nhảm nhí trên mạng.

Nam thanh niên khoe hình săm và cuộc sống nhàn nhã trên kênh Youtube.
Nam thanh niên khoe hình săm và cuộc sống nhàn nhã trên kênh Youtube.

Trước đó như chúng tôi đã phản ánh, việc Ngô Bá Khá (SN 1993, ở Từ Sơn Bắc Ninh) còn được gọi với tên Khá bảnh bị bắt giữ vì hành vi liên quan đến đánh bạc nhận được sự chú ý của dư luận.

Không lâu sau đó, kênh Youtube với hơn 2 triệu người theo dõi của Khá bảnh cũng bị xóa bỏ vì các nội dung nhảm nhí và phản cảm với cảnh đánh đấm và chửi bới tục tĩu.

Khai nhận tại cơ quan điều tra, Khá bảnh nói có tháng anh ta kiếm được gần 500 triệu đồng nhờ kênh Youtube này. Tuy nhiên, các cơ quan thuế tại địa phương thì khẳng định Khá bảnh không đóng thuế.

Nhiều chuyên gia đánh việc nổi tiếng của Khá bảnh thông qua các clip phản cảm là nguy cơ gây hại cho giới trẻ.

Tại cuộc họp báo chính phủ ngày 2/4, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng khẳng định những hiện tượng như Khá bảnh là không thể chấp nhận.

Theo ông Dũng, đối với những người lớn, từng trải, đã có sư va vấp xã hội thì không sao, nhưng với các cháu lứa tuổi mới lớn thì sẽ rất nguy hiểm. Ông Dũng cho biết: "Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ hôm 2/4 đã rất gắt gao khi đề cập đến trách nhiệm quản lý mạng xã hội của Bộ TT&TT. "Cho nên chúng ta rất mừng vì Bộ Công an đã kịp thời khởi tố (Khá bảnh - PV)", ông Dũng nói.

 

Xem xét kỷ luật nguyên Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh

Từ ngày 24-26/4, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp kỳ 35, với sự chủ trì của ông Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban.

 

Cháy chung cư The Vista ở Sài Gòn, cư dân tá hỏa tháo chạy

Vụ hỏa hoạn tại căn hộ ở tầng 18 chung cư The Vista, quận 2 (TP HCM), không gây thương vong về người nhưng nhiều tài sản tại căn hộ này bị thiêu rụi.

 

Đại tướng Lê Đức Anh: Gần 80 năm phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân

Trong lời kết hồi ký, Đại tướng Lê Đức Anh chia sẻ "Nhân dân không chỉ là người giúp đỡ, chở che, mà họ còn là nguồn sống để chúng tôi học tập".