Một lúc sau Tâm tình cờ ngoảnh lại thì thấy mấy người lạ đang nói chuyện với bạn mình, trong số đó có Colin. Vừa nhìn thấy Colin, Tâm đã thích anh rồi...

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ sáu, 20/04/2018, 08:21 AM
  • Click để copy

Nàng Việt Nam, chàng Đức, tình yêu tại Úc và chuyến trăng mật dài 1 năm qua 15 nước

Một lúc sau Tâm tình cờ ngoảnh lại thì thấy mấy người lạ đang nói chuyện với bạn mình, trong số đó có Colin. Vừa nhìn thấy Colin, Tâm đã thích anh rồi...

 

Nàng Việt Nam, chàng Đức, tình yêu tại Úc và chuyến trăng mật dài 1 năm qua 15 nước
Tâm và Colin đã có 3 năm bên nhau.

"Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ" – câu nói này có lẽ phù hợp để nói về câu chuyện tình đặc biệt của Colin McGovern (30 tuổi, quốc tịch Đức) và Trần Linh Tâm (27 tuổi). Chung sở thích "dịch chuyển" nên không có gì lạ khi hành trình tình yêu của cả hai đều gắn với rất nhiều địa điểm khác nhau.

Colin là người Đức, Linh Tâm là người Việt Nam. Nhưng có một điểm đặc biệt là nơi khởi đầu cho tình yêu của hai người lại là Úc. Colin đến Úc vào năm 2012 sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ở Đức. Sau một năm du lịch quanh nước Úc và một số nước Đông Nam Á, Colin được một công ty địa chất biển nhận vào làm việc. Nhưng Colin luôn nghĩ rằng làm một thời gian, tích lũy kinh nghiệm và tài chính rồi sẽ tiếp tục đi du lịch hoặc chuyển về Đức hoặc châu Âu trở lại. Cho đến khi gặp Linh Tâm thì kế hoạch hoàn toàn thay đổi.

Chào Tâm và Colin, 2 bạn có thể bật mí về cơ duyên mà hai người gặp nhau?

- Linh Tâm: Mình đến Úc năm 2009, khi mới 19 tuổi đế học đại học. Sau khi tốt nghiệp năm 2012, Tâm đầu quân cho một công ty marketing, rồi ổn định cuộc sống ở Perth. Thời điểm này, Tâm luôn mong muốn tìm được tình yêu thực sự của đời mình, duyên số đã đưa Tâm gặp Colin vào tháng 10 năm 2014. Tâm hay gọi đây là một sự tình cờ đem lại nhiều hạnh phúc cho mình.

Hôm đó là một ngày nắng ấm, Linh Tâm và Colin cùng đến tham dự một buổi BBQ bên bờ biển của một người bạn tổ chức. Buổi BBQ bắt đầu từ buổi trưa, nhưng khoảng 1 - 2h chiều hôm đó, Tâm mới đến. Tâm đến chào hỏi các bạn của mình và mọi người cùng ngồi xuống quây quần trên thảm cỏ đánh đàn và hát trong khi chờ thức ăn chín. Một lúc sau Tâm tình cờ ngoảnh lại thì thấy mấy người lạ đang nói chuyện với bạn mình, trong số đó có Colin. Vừa nhìn thấy Colin, Tâm đã thích anh rồi.

Một lúc sau, Tâm nhìn thấy Colin đứng đằng sau và đang ăn bánh mì một mình. Thấy thế, mình bèn gọi Colin và bảo: "Sao bạn không lại đây ngồi chơi với nhóm bọn mình, bọn mình đang đánh đàn ukulele này. Có chỗ trống ngay cạnh mình này". Thế là Colin ngồi xuống và không đứng dậy nữa. Sau này, Colin mới tiết lộ, anh đã để ý Tâm từ ngay khoảnh khắc đầu tiên nhìn thấy mình giữa đám đông, vì thế mà anh nghĩ ngay tới việc tìm cớ đứng gần chỗ Tâm để bắt chuyện. Nhưng chưa kịp mở lời thì Tâm đã hỏi anh mất rồi.

Nàng Việt Nam, chàng Đức, tình yêu tại Úc và chuyến trăng mật dài 1 năm qua 15 nước
Hai người đang cùng nhau thực hiện chuyến hành trình ấn tượng kéo dài 1 năm qua 15 quốc gia.

- Colin: Ban đầu, Colin thậm chí còn tưởng Tâm đã có bạn trai bởi thấy cô khá thân mật với một bạn nam ngồi cạnh mà anh không biết rằng anh bạn đó là gay. Đến khi thấy bạn nam đó đi về trước mà không thấy Tâm về theo thì anh mới chắc chắn rằng cô vẫn độc thân.

Lần đầu tiên gặp gỡ nhưng hai người say sưa nói chuyện suốt buổi chiều đến tận hoàng hôn, quên cả thời gian. Đến khi các bạn dọn dẹp đồ nghề chuẩn bị ra về và gọi thì họ mới nhận ra là đã hoàng hôn rồi, đã muộn rồi và mọi người sắp sửa về hết. Lúc đó, Colin mới hỏi cách liên lạc với Tâm, ngay tối hôm đó Colin đã nhắn tin cho Tâm.

Ấn tượng đầu tiên của bạn về đối phương thế nào?

- Linh Tâm: Ấn tượng đầu tiên khi nói chuyện là mình thấy một sự trung thực, chân thành, đáng tin cậy toát ra từ ánh mắt nụ cười và cách nói chuyện của Colin.

- Colin: Còn cô ấy thì có một khuôn mặt thật dễ thương, cởi mở, ấm áp, biết lắng nghe, có vẻ còn một chút ngây thơ nữa. Bọn mình càng nói chuyện càng thấy nhiều điểm hợp nhau, nhiều sở thích tương đồng.

Cuộc sống của hai bạn thay đổi ra sao kể từ khi có nhau trong cuộc đời?

- Colin: Cuộc sống xoay chuyển và tập trung vào Linh Tâm, ngày nào chúng tôi cũng gặp, tất cả thời gian rảnh chúng tôi đều ở bên nhau. Tất cả những thứ khác trở nên không quan trọng bằng việc ở bên nhau. Kế hoạch quay trở lại Đức hay đi du lịch bằng những ngày nghỉ phép đều bị lãng quên. Tôi không đi du lịch bằng ngày nghỉ phép nữa mà dành thời gian ở bên cô ấy. Đặc thù công việc của tôi phải đi khảo sát địa chất ở ngoài biển khá nhiều. Mỗi chuyến đi biển đều cảm thấy khó khăn hơn, buồn hơn vì phải bỏ lại Tâm ở nhà, nó không còn dễ dàng như hồi còn một mình.

- Linh Tâm: Cuộc sống của mình cũng xoay chuyển và tập trung vào Colin, chúng mình gặp nhau hằng ngày và cả vào cuối tuần. Bọn mình không nhất thiết phải làm gì đặc biệt, chỉ cần ở bên nhau là đủ thấy hạnh phúc rồi. Từ trước đến giờ mình sống xa nhà, xa gia đình, có Colin xuất hiện trong cuộc sống của mình giống như là có một gia đình nhỏ ở đất người vậy.

Nàng Việt Nam, chàng Đức, tình yêu tại Úc và chuyến trăng mật dài 1 năm qua 15 nước
Nàng Việt Nam, chàng Đức, tình yêu tại Úc và chuyến trăng mật dài 1 năm qua 15 nước
Colin và Tâm có một sự hợp nhau đến mức khó cắt nghĩa.

Yêu một người nước ngoài có khiến bạn gặp khó khăn gì không?

- Colin: Có, đó là sự sạch sẽ khi chuẩn bị thực phẩm. Ở Đức không cần rửa rau kĩ lắm nhưng Linh Tâm rửa rau quả rất kĩ và yêu cầu tôi cũng phải làm như vậy. Linh Tâm thích ăn thức ăn Việt Nam hơn và lại là người thường xuyên nấu bếp hơn nên lúc nào ở nhà chúng tôi cũng ăn thức ăn Việt Nam. Nhưng tôi không thấy đấy là sự khó khăn, vì tôi rất thích các món ăn Việt Nam như phở, bún bò Huế, đậu phụ rán chấm mắm tỏi... mà Tâm nấu. Tâm cũng dần dần thích ăn các món ăn của tôi hơn, ví dụ như dạo này Tâm đã biết ăn phô mai và cũng thích ăn pancake và bánh mì hơn.

Về mặt khác biệt văn hóa thì ở Đức quan trọng cuộc sống cá nhân hơn, nhưng ở Việt Nam, gia đình là quan trọng nhất. Ông bà, bố mẹ và em trai của Linh Tâm rất quan trọng với cô ấy và cô ấy đã giúp tôi dần dần hiểu tầm quan trọng của gia đình trong thời gian chúng tôi quen nhau. Tôi cảm thấy cô ấy sẽ là một người mẹ, người phụ nữ chăm sóc cho gia đình thật tuyệt vời.

- Linh Tâm: Lúc mới gặp Colin, mình không quen với cách ăn uống đơn giản của Colin: kẹp thịt nguội, phô mai và salad vào bánh mì là xong bữa ăn. Bữa ăn của mình cần phải có thức ăn nóng, cần có cơm, có canh. May mà mình làm trưởng bếp còn Colin là trưởng phòng rửa bát nên đa số các bữa ăn đều ăn theo ý mình. Nhưng dần dần mình cũng biết và thích ăn phô mai, bánh mì hơn.

Mình không gặp nhiều khó khăn để hiểu và dung hòa với văn hóa của Colin vì mình đã sống trong văn hóa đấy một thời gian dài, mình cũng rất cởi mở nên không có vấn đề gì. Còn Colin chưa bao giờ biết và hiểu về văn hóa Á Đông nên mình đã thủ thỉ tâm sự và chia sẻ với Colin dần dần ngày từ khi mới bắt đầu quen nhau để Colin có thể từ từ hiểu và thích nghi.

Nàng Việt Nam, chàng Đức, tình yêu tại Úc và chuyến trăng mật dài 1 năm qua 15 nước
Colin đã tạm gác lại dự định chỉ vì Linh Tâm.
Nàng Việt Nam, chàng Đức, tình yêu tại Úc và chuyến trăng mật dài 1 năm qua 15 nước
Tâm cảm nhận được sự ấm áp và tin tưởng khi ở bên cạnh Colin.

Hai bạn có ấn tượng gì về quê hương của nhau?

- Linh Tâm: Kỷ niệm lớn nhất của mình về nước Đức là bọn mình đã tổ chức đám cưới tại đấy, trong một lâu đài nhỏ ở phía Bắc thành phố Hamburg. Mình đã có ông bà, bố mẹ, cô chú, các em - những người thân yêu nhất đến tham dự đám cưới của mình ở Đức.

- Colin: Tôi yêu những bữa ăn gia đình thật ấm cúng ở Việt Nam và thấy về Việt Nam thật là sướng, ăn hết bữa này lại đến bữa khác, bữa ăn nào cũng thật thịnh soạn và rất ngon, lại do bà hay mẹ của Linh Tâm nấu, các bữa ăn là dịp để cả gia đình quây quần.

Nhưng những điều đáng nhớ nhất về Việt Nam là được biết và được hiểu Linh Tâm đã lớn lên ở đâu, với ai, như thế nào, cô ấy đã sống như thế nào, văn hóa của cô ấy ra sao, chuyến đi Việt Nam đầu tiên quan trọng hơn hết đã giúp tôi hiểu thêm về Linh Tâm của tôi, một góc con người Tâm mà tôi chưa biết hết khi ở Úc. Cũng trong chuyến thăm này tôi đã nói "Anh yêu em" lần đầu tiên với cô ấy.

Bây giờ nghĩ lại, hai bạn có khi nào nghĩ rằng sau này mình lại yêu và cưới một người không cùng một quốc gia như hiện tại không. Nếu được lựa chọn lại một lần nữa, hai bạn liệu có lựa chọn nhau?

- Colin: Người tôi chọn không phải là một cô gái Việt Nam, một cô gái Đức hay gì cả. Người tôi chọn là Linh Tâm. Tôi luôn cho rằng tình yêu không phân biệt vào xuất xứ, chỉ cần là người đem đến tình yêu thì đó đã là lựa chọn của tôi rồi.

- Linh Tâm: Người mình chọn không phải là một anh chàng ngoại quốc, người mình chọn là Colin. Mình tin vào cảm xúc trong tình yêu, và chắc chắn rằng chỉ có Colin mới đem đến cho mình cảm xúc đó.

Nàng Việt Nam, chàng Đức, tình yêu tại Úc và chuyến trăng mật dài 1 năm qua 15 nước
Nàng Việt Nam, chàng Đức, tình yêu tại Úc và chuyến trăng mật dài 1 năm qua 15 nước
Nàng Việt Nam, chàng Đức, tình yêu tại Úc và chuyến trăng mật dài 1 năm qua 15 nước
Hai người cùng có chung sở thích du lịch.

Được biết, hai bạn đang ở trong chuyến du lịch dài hơi kéo dài tới 1 năm trời và đi qua 15 quốc gia. Hai bạn có thể chia sẻ nhiều hơn về chuyến trăng mật đặc biệt này?

- Colin: Quyết định đi du lịch bụi 1 năm là do Linh Tâm khởi xướng, vì cô ấy chưa có chuyến đi lớn nào còn tôi thì đã đi vòng quanh Úc một năm rồi. Tuy nhiên, tôi luôn yêu thích du lịch và khám phá thế giới, nên đã dễ dàng bị thuyết phục.

- Linh Tâm: Bọn mình hứa với nhau từ cuối năm 2016 là sẽ cố gắng thực hiện chuyến đi du lịch bụi ở Trung và Nam Mỹ trước khi bọn mình ổn định cuộc sống và bắt đầu một gia đình nhỏ. Bọn mình đã cùng nhau tiết kiệm một năm để chuẩn bị chi phí cho chuyến đi và làm việc nhiều giờ để gây ấn tượng tốt với sếp của bọn mình để các sếp có thể mở đường cho bọn mình quay trở lại công ty sau 1 năm đi du lịch bụi. Bọn mình cũng tạo một trang web và YouTube channel kể về các chuyến đi của bọn mình để chia sẻ và giữ liên lạc với gia đình và bạn bè trong suốt hành trình một năm của bọn mình.

Xin chúc 2 bạn có một chuyến hành trình thật nhiều niềm vui!

Nàng Việt Nam, chàng Đức, tình yêu tại Úc và chuyến trăng mật dài 1 năm qua 15 nước
Nàng Việt Nam, chàng Đức, tình yêu tại Úc và chuyến trăng mật dài 1 năm qua 15 nước
Nàng Việt Nam, chàng Đức, tình yêu tại Úc và chuyến trăng mật dài 1 năm qua 15 nước
Hình ảnh về đám cưới của Tâm và Colin tại Đức.
Nàng Việt Nam, chàng Đức, tình yêu tại Úc và chuyến trăng mật dài 1 năm qua 15 nước
Nàng Việt Nam, chàng Đức, tình yêu tại Úc và chuyến trăng mật dài 1 năm qua 15 nước
Nàng Việt Nam, chàng Đức, tình yêu tại Úc và chuyến trăng mật dài 1 năm qua 15 nước
Nàng Việt Nam, chàng Đức, tình yêu tại Úc và chuyến trăng mật dài 1 năm qua 15 nước
Nàng Việt Nam, chàng Đức, tình yêu tại Úc và chuyến trăng mật dài 1 năm qua 15 nước
Nàng Việt Nam, chàng Đức, tình yêu tại Úc và chuyến trăng mật dài 1 năm qua 15 nước
Nàng Việt Nam, chàng Đức, tình yêu tại Úc và chuyến trăng mật dài 1 năm qua 15 nước
Hai người đang cùng tận hưởng kỳ nghỉ trăng mật ấn tượng dài tới 1 năm.
Nàng Việt Nam, chàng Đức, tình yêu tại Úc và chuyến trăng mật dài 1 năm qua 15 nước
Nàng Việt Nam, chàng Đức, tình yêu tại Úc và chuyến trăng mật dài 1 năm qua 15 nước
 

Thi bằng lái xe ở Đức qua góc nhìn của người Việt

Trên hết, ý thức tôn trọng luật pháp của người Đức là rất cao, điều đó được thể hiện một phần trong văn hóa tham gia giao thông.

Thiếu nữ gốc Việt sống thực vật sau khi nâng ngực

Thiếu nữ gốc Việt sống thực vật sau khi nâng ngực

25/12/2019 06:43

Mới đây, tờ People đưa tin trường hợp của Emmalyn Nguyễn - nữ sinh gốc Việt - gặp biến chứng nghiêm trọng khi phẫu thuật nâng ngực. Emmalyn sống tại Thronton (bang Colorado, Mỹ) và thực hiện ca phẫu thuật vào tháng 8/2019.

Cô gái gốc Việt vinh dự được 'thức giấc' cả nước Úc

Cô gái gốc Việt vinh dự được 'thức giấc' cả nước Úc

23/12/2019 06:41

Tracy Võ, 35 tuổi, sẽ là người gốc Á duy nhất dẫn chương trình Today nổi tiếng trên đài Nine Network của Australia vào năm 2020.

Nhận án tù 5 năm vì buôn lậu dầu ở Singapore

Nhận án tù 5 năm vì buôn lậu dầu ở Singapore

22/12/2019 07:00

Ngày 19/12, một toà án quận của Singapore tuyên án tù 5 năm rưỡi với Doan Xuan Than vì tham gia đánh cắp số dầu trị giá hơn 5,7 triệu USD.

Thần đồng hội họa 12 tuổi gốc Việt mở triển lãm tranh ở Mỹ

Thần đồng hội họa 12 tuổi gốc Việt mở triển lãm tranh ở Mỹ

21/12/2019 06:54

Cậu bé 12 tuổi gốc Việt Xeo Chu đang lập kỷ lục với những bức tranh trừu tượng đầy màu sắc khi bán chúng với giá hơn 150.000 USD và được so sánh với các tác phẩm của danh họa nổi tiếng người Mỹ Jackson Pollock.

Cảnh sát Nhật bắt giữ một phụ nữ Việt nghi trộm vặt 161 lần

Cảnh sát Nhật bắt giữ một phụ nữ Việt nghi trộm vặt 161 lần

18/12/2019 15:47

Hãng tin Kyodo News ngày 17/12 dẫn lời cảnh sát Nhật Bản cho biết nghi phạm là một phụ nữ 21 tuổi tên Nguyen Thi Phuong Uyen.

Nữ sinh gốc Việt mất tích ở New York

Nữ sinh gốc Việt mất tích ở New York

18/12/2019 06:38

Các nhà chức trách đang tìm kiếm một nữ sinh gốc Việt 16 tuổi mất tích được nhìn thấy lần cuối vào chiều 13/12 gần 612 Đại lộ Metropolitan trong công viên Hyde ở New York, Mỹ.

Một phụ nữ Việt bị 6 người Trung Quốc bắt cóc ở Philippines

Một phụ nữ Việt bị 6 người Trung Quốc bắt cóc ở Philippines

17/12/2019 06:24

Các nghi phạm người Trung Quốc bắt cóc 3 phụ nữ, gồm 1 người Việt Nam và 2 người Trung Quốc, sau đó đòi tiền chuộc và cưỡng hiếp các nạn nhân.

Chồng Singapore định ném vợ Việt từ tầng 9 vì gửi tiền cho nhà ngoại

Chồng Singapore định ném vợ Việt từ tầng 9 vì gửi tiền cho nhà ngoại

16/12/2019 09:00

Người đàn ông Singapore đã cố đẩy vợ người Việt từ căn hộ ở tầng 9 xuống nhưng cô con gái 5 tuổi của họ đã kịp thời ngăn cản, tờ Ibtimes ngày 13/12 đưa tin.

Nhà thầu Hàn Quốc bị tố lừa tiền lương của lao động Việt

Nhà thầu Hàn Quốc bị tố lừa tiền lương của lao động Việt

14/12/2019 17:19

Văn phòng Lao động khu vực Daegu, Hàn Quốc, đang điều tra cáo buộc một nhà thầu phụ trả lương cho các lao động Việt bằng phiếu đổi tiền giả.