Ngành nghề Sales và Marketing tiếp tục hút hàng nhân sự 2022

Thứ sáu, 26/08/2022, 18:58 PM

Ngành nghề Sales và Marketing tiếp tục được nhiều nhân sự tìm việc quan tâm khi là một trong 6 lĩnh vực tuyển dụng chính tại Job Fair 2022.

Theo ban tổ chức, ngày hội việc làm Job Fair 2022 với tên gọi “Growth Adventure – Find Your Perfect Match” dự kiến thu hút 3.000 người tham gia tại TP.HCM và Hà Nội vào 2 ngày ngày 27/8 và 10/9 tới.

Năm nay, nhân sự chủ yếu là các người tìm việc có từ 2 năm kinh nghiệm làm việc trở lên trong 6 nhóm ngành nghề Sales – Marketing – Tài chính – Kế toán – Nhân sự và Hành chính văn phòng.

Job Fair 2022 thu hút 80 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp, trong đó có thương hiệu lớn tham gia như NovaGroup, Panasonic, BIM Group, Vin Group...

nganh-nghe-sales-va-marketing-tiep-tuc-hut-hang-nhan-su-2022

Tình hình nhân sự 6 tháng cuối năm cho thấy nhiều khởi sắc cho cả nhà tuyển dụng lẫn người tìm việc, theo khảo sát của VietnamWorks.

Cụ thể, 89% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết họ sẽ chủ động đẩy mạnh tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm tuỳ theo quy mô và nhu cầu của các doanh nghiệp.

Đứng ở góc độ người tìm việc, 80% người lao động ở các cấp độ tham gia khảo sát cho biết họ có nhu cầu chuyển việc và tìm kiếm một công việc mới trong 6 tháng cuối năm 2022.

Cũng lấy số liệu từ khảo sát, 51% người lao động tham gia khảo sát muốn chuyển việc ngay trong 6 tháng cuối năm này. Điều này lại càng khẳng định về xu hướng cạnh tranh khi cả doanh nghiệp và người tìm việc đều có nhu cầu rất cao về tuyển dụng lao động và nhu cầu tìm việc.