| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Thứ tư, 01/04/2020, 09:39 AM
  • Click để copy

Ngày đầu cách ly xã hội: Đà Nẵng ship thủ tục hành chính đến tận nhà dân; Quảng Ninh kiểm soát mọi cửa ngõ

Công tác phòng chống dịch tại nhiều tỉnh, thành phố đang diễn ra quyết liệt sau chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội.

Quảng Ninh

Từ đêm qua rạng sáng 1/4, nhiều địa phương ở Quảng Ninh đã lập chốt kiểm soát đường bộ tại tất cả cửa ngõ ra/vào để rà soát các phương tiện.

Trong đêm 31/3, các lực lượng chức năng của TP Hạ Long đã lập 4 chốt kiểm soát đường bộ tại các địa điểm: Km102 Quốc lộ 18, đoạn qua phường Đại Yên, gần nút giao ra vào cao tốc Hạ Long - Hải Phòng; Km134 +500 Quốc lộ 18, đoạn qua phường Hà Phong, giáp với phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả; nút giao ra vào cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, địa bàn xã Vũ Oai; khu vực đèo Hạ My, địa bàn xã Tân Dân, giáp huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát tất cả các phương tiện ra vào Quảng Ninh. (Ảnh: CTTĐT).

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát tất cả các phương tiện ra vào Quảng Ninh. (Ảnh: CTTĐT).

Tại các chốt kiểm soát, Công an, quân đội, y tế cùng các lực lượng tăng cường khác đã bố trí nhân lực ứng trực, triển khai việc kiểm soát chặt chẽ đối với người, phương tiện giao thông đường bộ ra vào TP Hạ Long.

Lực lượng chức năng đã dừng tất cả các phương tiện cơ giới chở người ra/vào thành phố (trừ các trường hợp đặc biệt đã được quy định rõ trong Điện khẩn của UBND tỉnh); các loại xe tải chở hàng hóa được phép ra/vào nhưng phải kiểm tra số lượng người trên phương tiện; yêu cầu khai báo đầy đủ thông tin cá nhân, thông tin hàng hóa và kiểm soát y tế chặt chẽ đối với tất cả người trên các phương tiện ra/vào...

Được biết, ngoài việc lập các chốt kiểm soát đường bộ, TP Hạ Long cũng đã chỉ đạo dừng các hoạt động vận chuyển khách đường thủy, đường biển.

Trước đó, tại Quảng Ninh cũng thực hiện hạn chế người dân ra ngoài đường sau 22h đêm. Nhiều trường hợp đã bị lực lượng chức năng kiểm tra hành chính đưa về nhà văn hóa ngủ.

Khánh Hòa

Những ngày qua bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người đã có không ít trường hợp người dân tụ tập tắm biển tại Nha Trang.

Lượng xung kích trật tự TP Nha Trang yêu cầu người dân về nhà không tụ tập tắm biểm. (Ảnh: Zing.vn).

Lượng xung kích trật tự TP Nha Trang yêu cầu người dân về nhà không tụ tập tắm biểm. (Ảnh: Zing.vn).

Trước sự việc này, cơ quan chức năng đã ra lệnh cấm tắm biển. Thậm chí lực lượng xung kích trật tự thuộc UBND TP Nha Trang đã có mặt trên bãi biển và yêu cầu mọi người lên bờ, về nhà. 

Thông báo về chỉ thị 16 của Thủ tướng, TP Nha Trang cho biết, sẽ tạm dừng các hoạt động tắm biển, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trên tuyến công viên bờ biển đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng. Phạm vi thực hiện từ lề đường đến mép nước trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 1/4.

Các lực lượng chức năng sử dụng loa truyền thanh, băng rôn để vận động người dân chấp hành, bố trí barie, giăng dây tại các lối đi xuống biển. Thành phố cũng sẽ thành lập Tổ công tác liên ngành gồm Công an, Quản lý đô thị, Thanh niên xung kích… tuyên truyền, vận động người đân không đi tắm biển, không tụ tập đông người, xử lý những đối tượng chống đối không chấp hành.

Quảng Ngãi

Tại Quảng Ngãi, cơ quan chức năng đã lập 4 chốt chặn kiểm soát các tuyến đường xuống bãi tắm Mỹ Khê (xã Tịnh Khê) nhằm ngăn người dân không tắm biển, tập trung đông người phòng dịch Covid-19.

Lực lượng chức năng Quảng Ngãi lập chốt cấm tắm biển trong những ngày cách ly toàn xã hội. (Ảnh: Zing.vn).

Lực lượng chức năng Quảng Ngãi lập chốt cấm tắm biển trong những ngày cách ly toàn xã hội. (Ảnh: Zing.vn).

Theo lãnh đạo UBND xã Tịnh Khê (TP Quảng Ngãi), cho biết dù lực lượng dân quân nỗ lực tuyên truyền nhưng những ngày cuối tuần vừa qua người dân vẫn vui chơi, tắm biển bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người phòng dịch Covid-19.

Trước đó ngày 21/3, Quảng Ngãi lập 9 chốt kiểm dịch ở các cửa ngõ ra, vào địa phương để kiểm soát, phát hiện trường hợp nghi nhiễm.

Đà Nẵng

Ngoài việc xử lý nghiêm các trường hợp ra ngoài không đeo khẩu trang, chính quyền TP còn chỉ đạo dừng tiếp nhận hồ sơ nộp trực tiếp ở bộ phận một cửa, chỉ xử lý ý kiến công dân qua mạng từ ngày 2/4.

Thậm chí, để xử lý hành chính cho người dân, nhiều địa bàn tại đây chính quyền còn "ship" giấy tờ đến tận nhà.

Theo đó, 2 ngày qua UBND phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) triển khai dịch vụ tiếp nhận, trả kết quả hành chính tận nhà.

Hình ảnh cán bộ đoàn ở Đà Nẵng ship giấy tờ hành chính tận nhà cho người dân. (Ảnh: Vietnanet).

Hình ảnh cán bộ đoàn ở Đà Nẵng ship giấy tờ hành chính tận nhà cho người dân. (Ảnh: Vietnanet).

Chủ tịch UBND phường Thọ Quang Võ Đình Công cho biết, người dân được khuyến cáo không tụ tập đông người nhưng nhu cầu thủ tục hành chính rất quan trọng.

Chính vì thế, UBND phường và Đoàn thanh niên phường nghĩ tới việc triển khai dịch vụ tiếp nhận, trả kết quả tận nhà miễn phí cho người dân.

Việc này để hạn chế tiếp việc xúc giữa người dân và cán bộ phường, tránh lây nhiễm dịch bệnh mà vẫn đảm bảo được thủ tục hành chính cho công dân.

Theo anh Nguyễn Duy Hoàng - Phó bí thư Đoàn phường Thọ Quang cho biết, hiện có khoảng 10 đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia giao “shipper” thủ tục hành chính cho người dân. Thời gian đến nếu, thủ tục tăng lên sẽ huy động thêm các đoàn viên.

Cần Thơ

Là địa phương đứng thứ 2 cả nước, sau Hậu Giang về số người tham gia khai báo y tế. Những ngày qua, lực lượng Y tế và Công an cùng các ngành chức năng Cần Thơ đã dốc toàn lực không ngại dãi nắng dầm sương cả ngày thực hiện kiểm soát y tế trên địa bàn.

Điểm kiểm tra y tế ở đường Quang Trung - TP Cần Thơ. (Ảnh: PL TP HCM).

Điểm kiểm tra y tế ở đường Quang Trung - TP Cần Thơ. (Ảnh: PL TP HCM).

Lực lượng ở đây lập các chốt tại các đường giao thông ra vào địa bàn để kiểm soát, đo nhiệt độ những người tham gia giao thông, nhằm đảm bảo không để lọt trường hợp nhiễm Covid-19 mà không được cách ly.

 Hà Nội

Là địa phương có nhiềm trường hợp dương tính với Covid-19, tuy nhiên với sự chỉ đạo quyết liệt của Chủ tịch UBND TP Hà Nội và cơ quan chức năng, đến lúc này Hà Nội vẫn kiểm soát tốt tình hình.

Tối ngày 31/3, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký chỉ thị về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo từ 0h ngày 1/4, TP.Hà Nội thực hiện cách ly toàn xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Đối với các cơ quan, đơn vị nhà nước, Chủ tịch Hà Nội đề nghị bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp cần thiết mới đến làm việc tại cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng tổ chức các trạm di động để xét nghiệm nhanh cho người dân đã từng đến thăm người nhà hoặc điều trị, đặc biệt người dân có tiếp xúc các trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. 

TP HCM

Ngoài các biện pháp thực hiện cách ly toàn xã hội, TP HCM cũng đã tích cực kiểm soát ổ dịch ở quán bar Buddha - nơi được xác định là một ổ dịch Covid-19 với tổng cộng 12 người bị lây nhiễm từ phi công người Anh.

Cơ quan chức năng cho biết đã xác định 198 người liên quan và đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, 143 trường hợp âm tính, còn lại 55 trường hợp đang đợi kết quả.

Ổ dịch Covid-19 ở quán bar Buddha (TP HCM) cũng được đánh giá phức tạp. (Ảnh: IT).

Ổ dịch Covid-19 ở quán bar Buddha (TP HCM) cũng được đánh giá phức tạp. (Ảnh: IT).

Như vậy, so với số liệu cùng giờ vào hôm qua (ngày 29/3) là 140, tổng số người được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 liên quan tới quán bar Buddha đã tăng thêm 58 người. Nếu như ngày 29/3 đã có kết quả âm tính của 94 trường hợp thì nay đã có thêm 49 mẫu phẩm cho kết quả âm tính. Ngoài ra, chưa có thêm ca nhiễm mới nào.

Trong thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra, xác minh các trường hợp đã đến quán bar Buhdha từ ngày 13 - 17/3/2020 và các trường hợp tiếp xúc liên quan các trường hợp xác định nhiễm Covid-19. HCDC cũng sẽ tiếp tục xác minh, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà các trường hợp nhập cảnh từ ngày 8/3/2020 mà chưa thực hiện cách ly tập trung.

Bài liên quan
Cảnh ở Hội An bị chú thích thành địa danh của Trung Quốc: Hành vi không thể chấp nhận

Cảnh ở Hội An bị chú thích thành địa danh của Trung Quốc: Hành vi không thể chấp nhận

01/06/2020 18:50

“Việc phim nước ngoài thực hiện cảnh quay ở Hội An nhưng lại chú thích địa danh của Trung Quốc là xâm phạm chủ quyền quốc gia. Hành vi này không thể chấp nhận được”. Đó là chia sẻ của Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP Hội An.

Người phụ nữ cầm hơn 18 triệu đồng tiền giả đi chợ

Người phụ nữ cầm hơn 18 triệu đồng tiền giả đi chợ

01/06/2020 18:25

Tiến hành kiểm tra, khám xét, lực lượng chức năng thu giữ 34 tờ tiền giả mệnh giá 500 nghìn đồng, 11 tờ mệnh giá 100 nghìn đồng.

THACO tiếp tục xuất khẩu sơmi rơmoóc sang Mỹ

THACO tiếp tục xuất khẩu sơmi rơmoóc sang Mỹ

01/06/2020 17:02

Ngày 01/6/2020, THACO xuất khẩu sang Mỹ 36 sơmi rơmoóc được sản xuất tại nhà máy Xe chuyên dụng THACO (Thaco SV) ở Khu công nghiệp THACO Chu Lai (Quảng Nam).

Tai nạn liên hoàn tại TP HCM: 11 ô tô đâm nhau, giao thông ùn tắc kéo dài

Tai nạn liên hoàn tại TP HCM: 11 ô tô đâm nhau, giao thông ùn tắc kéo dài

01/06/2020 15:59

Tai nạn giao thông giữa 10 ô tô tải và 1 xe Mercedes trên cầu Bình Thuận, quận Bình Tân, TP HCM khiến ít nhất một người bị thương và giao thông ùn tắc kéo dài.

Tử vi 12 con giáp ngày 2/6/2020 chi tiết

Tử vi 12 con giáp ngày 2/6/2020 chi tiết

01/06/2020 14:49

Tử vi 12 con giáp ngày 2/6/2020 chi tiết. Xem tử vi 12 con giáp. Tử vi ngày mai của 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ.

Tử vi ngày mai 2/6/2020 của 12 cung hoàng đạo chi tiết

Tử vi ngày mai 2/6/2020 của 12 cung hoàng đạo chi tiết

01/06/2020 14:45

Tử vi ngày mai 2/6/2020 của 12 cung hoàng đạo chi tiết, tử vi hàng ngày, tử vi ngày mai chi tiết của Bạch Dương, Bọ Cạp, Xử Nữ, Nhân Mã...

Bắt tạm giam Nguyên Đại tá quân đội làm giả hồ sơ

Bắt tạm giam Nguyên Đại tá quân đội làm giả hồ sơ

01/06/2020 14:03

Nguyên Giám đốc công ty xây dựng Trường Sơn thuộc Bộ Quốc Phòng vừa bị khởi tố, bắt tạm giam.

Bắt một trưởng phòng của Sở Nội vụ tại nhà riêng

Bắt một trưởng phòng của Sở Nội vụ tại nhà riêng

01/06/2020 13:52

Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt 4 đối tượng đánh bạc, trong đó có ông Bùi Quốc Toàn, Trưởng phòng Quản lý công chức, viên chức Sở Nội vụ, thu giữ gần 55 triệu đồng.

Bắt quả tang Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc đánh bạc ngay tại trụ sở làm việc

Bắt quả tang Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc đánh bạc ngay tại trụ sở làm việc

01/06/2020 11:52

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá đã bắt quả tang Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hoá) đang cùng cấp dưới và 2 doanh nghiệp đánh bạc.

TTVN