Thời sự
06/04/2020 15:10Nghề 'đội nắng, gánh mưa' trong mùa dịch Covid-19
Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị 16 cách ly xã hội trong vòng 15 ngày, người dân phải hạn chế ra ngoài đường, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp cần thiết nhất. Vì vậy, dịch vụ giao hàng (shipper) trở thành “cứu cánh” trong thời gian cao điểm chống dịch.
Các shipper bất chấp mưa lạnh đi giao hàng để phục vụ nhu cầu của người dân
Theo ghi nhận của chúng tôi vào sáng 6/4, bất chấp thời tiết bất thường, các tài xế công nghệ vẫn hoạt động hết công suất để phục vụ người dân trong những ngày cách ly xã hội, dẫu có khi chỉ là các món hàng thật bé mọn.
Sau chỉ thị cách ly toàn xã hội 1/4, đường phố Hà Nội trở nên vắng vẻ hơn. Tất cả các mặt hàng từ đồ ăn nhanh, đến bưu phẩm, linh kiện, thậm chí thiết bị điện tử, điện lạnh đều được người dân lựa chọn bằng việc đặt mua online rồi ship đến tận nhà.
Do người dân hạn chế đi lại nên hầu hết các tài xế xe ôm công nghệ đều làm công việc giao hàng thay vì chở người.
Bất chấp thời tiết mưa rét, những ngày qua các shipper vẫn hoạt động hết công suất.
Thời tiết sáng nay 6/4, tại Hà Nội có mưa, nhiệt độ giảm xuống còn 19 độ khiến cho việc di chuyển của những người shipper trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên vì gánh nặng mưu sinh nên phải chấp nhận.
Không còn cảnh “ùn tắc kinh niên”, khối lượng các đơn hàng liên tục tăng. Các cửa hàng chuyển sang bán hàng online nên nhu cầu giao thức ăn tận nhà của người dân những ngày qua tăng cao.
Làm công việc vận chuyển hàng hóa, anh Nguyễn Viết Thịnh (Cầu Diễn, Hà Nội) cho biết, để người dân được an tâm mua sắm tại nhà trong thời gian cách ly xã hội, chúng tôi buộc phải ra đường dù trời mưa, trơn trượt và đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao do phải tiếp xúc nhiều người.
“ý thức công việc của chúng tôi trong giai đoạn bùng phát dịch là nguy hiểm nên chúng tôi luôn đeo khẩu trang và chuẩn bị sẵn nước rửa tay sát khuẩn để phòng chống dịch”.
Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, thị trường chưa thể phục hồi trong “một sớm, một chiều”, tuy nhiên cuộc sống không vì thế mà dừng lại. Thời điểm này, nhiều shipper vẫn phải chạy hết công suất để mong kinh tế gia đình không bị xáo trộn.
Tin liên quan
https://baosuckhoecongdong.vn/tram-ngan-noi-kho-cua-nghe-doi-nang-ganh-mua-trong-mua-dich-covid-19-161584.html
Cùng chuyên mục
Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII
26/06/26 15:39
Gala trao giải 'Ngôi nhà mơ ước' 2026 và phát động Cuộc thi 'Trường học hạnh phúc' lần thứ II
26/06/26 15:35
Chủ đầu tư Tropicana Nha Trang nợ thuế trăm tỷ, công trình để hoang, nhà thầu ‘khóc ròng’
25/06/26 10:50
Xây dựng Nhựt Linh bị cưỡng chế thuế và năng lực thi công ở Vĩnh Long
25/06/26 10:31
Nắng nóng cực đoan, phụ tải điện miền Bắc có thể lập kỷ lục
24/06/26 14:10
Xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của nhà báo, phóng viên có thể bị phạt đến 70 triệu đồng
23/06/26 14:56
Nắng nóng đỉnh điểm, Hà Nội hủy toàn bộ lịch cắt điện
23/06/26 14:54
Xuất hiện nắng nóng đặc biệt gay gắt, miền Trung có thể trên 40 độ C
23/06/26 14:52
Đọc nhiều
Clip Linh Miu lộ ngực khi hát ở hội chợ Hạ Long
Phát hiện người dân trộm cắp điện rồi phá hoại công tơ nhằm phi tang bằng chứng vi phạm
Vụ quay lén 50 clip phụ nữ ngoại tình: Nếu nạn nhân ngủ cùng sẽ được giảm tiền
Link xem phim Hospital Playlist Chuyện đời bác sĩ 2 tập 1 vietsub
Sinh viên bán dâm 4 lần bị đuổi học: 'Có thể kiện lại Bộ GD&ĐT?'
