| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

adv
  • Click để copy

Người dân thản nhiên thả vàng mã xuống sông Hương, Chủ tịch tỉnh yêu cầu xử lý nghiêm

Những ngày trở lại đây, dư luận ở Thừa Thiên Huế rất bất xúc trước hình ảnh một số người dân thả vàng mã trực tiếp xuống sông Hương. Trước vấn đề này, người đứng đầu chính quyền Thừa Thiên Huế đã có yêu cầu xử lý nghiêm.

nguoi-dan-than-nhien-tha-vang-ma-xuong-song-huong-chu-tich-tinh-yeu-cau-xu-ly-nghiem
Thả vàng mã trực tiếp xuống sông Hương. (Ảnh cắt từ clip).

Chiều ngày 7/5, chủ trì cuộc họp với đại diện các sở, ban, ngành về ứng dụng công nghệ thông minh trong thực hiện mạng lưới Ngày Chủ nhật xanh, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo Văn phòng UBND tỉnh có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo yêu cầu UBND TP. Huế xử lý nghiêm và công khai kết quả cho mọi người biết vụ việc rãi vàng mã trên sông Hương (cạnh cầu đi bộ bên sông Hương) gây bức xúc dư luận thời gian gần đây.

Ông Thọ khẳng định, sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, hệ thống chính quyền các cấp và các tổ chức đoàn thể xã hội đã làm gương và lan tỏa phong trào Ngày Chủ nhật xanh sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Trước đó, một đoạn clip ghi lại cảnh nhóm người cúng bái, rồi thản nhiên rải vàng mã xuống sông Hương.

Trong clip này, một người đàn ông lập bàn cúng tế ở khu vực đầu điểm xuất phát của cầu đi bộ bằng gỗ lim dọc sông Hương. Sau đó, người đàn ông này cùng với một số người khác đem vàng mã, hoa… đổ thẳng xuống sông Hương.

Được biết, trong thời gian tới, cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động làm sao để mỗi người dân đều hướng đến phong trào. Từ cấp xã, phường phải thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Ngày Chủ nhật xanh; đẩy mạnh ứng dụng “phản ánh hiện trường”, mỗi cán bộ, công chức đều phải cài đặt hệ thống “phản ánh hiện trường” và cùng tuyên truyền làm sao cho mọi người dân đều được tham gia mạng lưới; công cụ này phải đồng bộ từ cơ quan quản lý đến người dân theo phương châm thân thiện, dễ dàng, gần gũi hơn với người dân hơn.

nguoi-dan-than-nhien-tha-vang-ma-xuong-song-huong-chu-tich-tinh-yeu-cau-xu-ly-nghiem
Hành động này khiến dư luận bất xúc. (Ảnh cắt từ clip).

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đồng ý chủ trương tiếp tục phát động phong trào không sử dụng túi ni lông sử dụng một lần; tổ chức hội nghị đánh giá phong trào Ngày Chủ Nhật xanh của từng địa phương cấp huyện. Thống nhất nên thành lập Quỹ môi trường để có nguồn qũy làm tốt hơn công tác xử lý môi trường…

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở TNMT chủ trì để xử lý vi phạm hành chính như xả thải, xả rác ra môi trường... Tất cả những hình ảnh đẹp, không đẹp đều đưa lên hệ thống để người dân cùng xem và cùng điều chỉnh hành vi cho phù hợp.

Tỉnh cũng sẽ làm việc với công ty vệ sinh môi trường nhằm tìm kiếm giải pháp nhằm thu gom, xử lý rác thải phù hợp hơn.

Hiện nay, cứ vào Chủ nhật hằng tuần, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế diễn ra "Ngày Chủ nhật xanh". Vào ngày này, rất nhiều cơ quan, ban ngành, đoàn thể... tiến hành dọn dẹp vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp.

 

Bất ngờ: Nhiều người dân làng nghề sẵn sàng ủng hộ việc bỏ đốt vàng mã

Nhiều hộ gia đình làng nghề vàng mã truyền thống Văn Hội (Thường Tín, Hà Tây) nơi được xem là thủ phủ của nghề vàng mã đã nói lên nhiều quan điểm của mình về quy định bỏ đốt vàng mã mới đây, trong đó rất nhiều ý kiến ủng hộ.

 

Status hay ngày 26/2: Bỏ đốt vàng mã có nên bỏ cả việc thắp hương?

Status hay ngày 26/2 xin giới thiệu quan điểm của facebooker Lưu Xuân Huy về tục đốt vàng mã trong tín ngưỡng Việt Nam - một câu chuyện đang trở thành xu hướng trên mạng xã hội những ngày đầu xuân năm mới.

 

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị bỏ đốt vàng mã

Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có công văn đề nghị các chư tôn đức tăng ni, phật tử loại bỏ đốt vàng mã tại các cơ sở thờ tự Phật giáo.

Ngóng điện
Ngóng điện
06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.