Người dùng dọa tẩy chay Samsung vì lỗi màn hình

Thông tin về việc Samsung Việt Nam từ chối bảo hành lỗi nhòe màn hình đã được nhiều thành viên tranh luận qua nhiều góc nhìn cụ thể. Bên cạnh sự phản bác cũng không ít thành viên dọa tẩy chay Samsung này vì thiếu trách nhiệm với người dùng gây nhiều luồng tranh luận sôi nổi.

Samsung Galaxy 10 bị lỗi màn hình nhưng không được bảo hành?

Theo một thành viên của hội Samsung cho biết, bạn này đã gọi điện cho chăm sóc khách hàng và được "xác nhận là sẽ thay thế miễn phí lỗi nhòe màn hình với điều kiện do hãng sản xuất và chỉ áp dụng với các dòng Galaxy S9, S9 Plus và Note 9".

Điện thoại Samsung bị lỗi nhòe màn hình. Ảnh: Hội Samsung Facebook.

Điện thoại Samsung bị lỗi nhòe màn hình. Ảnh: Hội Samsung Facebook.

Tuy nhiên, với dòng Samsung Galaxy S10 và các dòng khác thì không có chính sách. "Đề nghị mọi người dùng dòng máy khác mà bị tình trạng tương tự cùng khiếu nại để samsung giải quyết. Không có chuyện là cùng máy Samsung, cùng 1 lỗi, cùng nguyên nhân mà máy được bảo hành, máy lại không", thành viên cho hay.

Cũng theo thành viên này, "nhân viên trả lời rất úp mở, tìm cách từ chối, hỏi là thông tin lấy ở đâu" làm cho bạn khá bất an khi tin tưởng sử dụng sản phẩm thương hiệu này.

Bài liên quan

Phản bác cho thông tin từ "chủ thớt", thành viên Trần Mạnh Hùng cho rằng cần kiểm chứng lại thông tin để tránh việc tương tự trước việc "Samsung chấp nhận sửa chữa miễn phí 1 lần cho máy bị lỗi là đúng hay sai". Và theo lý giải của chủ thớt, có người đã xác nhận được sửa xong miễn phí với điều kiện là dòng 9 (ám chỉ S9, S9 Plus và Note) và không có lỗi từ người dùng.

Samsung bị dọa tẩy chay vì lập lờ và không đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng vì lỗi màn hình?

Đó là ý kiến của số đông thành viên trước thông tin "bốc phốt" về Samsung cho lỗi nhòe màn hình, vốn trước đó đã từng xảy ra với các dòng cao cấp của hãng.

Thành viên Quoc An Nguyen không ngần ngại với bình luận "Chia ta Samsung nhé" khi nhận được sự đồng tình của Phạm Thanh Tuấn cho ý kiến tương tự là "Bỏ Samsung thôi anh em".

Bài liên quan

Trong khi đó, theo thành viên Đinh Đức Hạnh, lỗi này cũng xảy ra với cả dòng S8 Plus. Thành viên thậm chí còn tuyên bố "cạch mặt Samsung và sẽ không mua bất kỳ đồ dùng điện tử nào của Samsung gì hết".

Riêng với thành viên Lê Văn Thị Hoàng thì cho hay đang có ý định bán iPhone để chuyển qua Samsung nhưng thấy lỗi này cũng khiến phân vân.

Hiện trạng lỗi nhòe màn hình của điện thoại Samsung được cho là đã từng diễn ra. Trong tháng trước, nhiều người dùng sử dụng điện thoại Samsung tại Việt Nam cho biết thiết bị Galaxy Note (phổ biến nhất là dòng Note 9) gặp phải tình trạng màn hình chuyển sọc vàng xanh một cách khó hiểu. Và đến thời điểm này, hiện tượng trên vẫn chưa được Samsung khắc phục triệt để.