| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Thứ hai, 22/07/2019, 15:56 PM
  • Click để copy

Người không làm chủ được buổi sáng thì đừng mong thành công

Người không làm chủ được buổi sáng thì đừng mong thành công

nguoi-khong-lam-chu-duoc-buoi-sang-thi-dung-mong-thanh-cong

Ông bà ta có câu nói rằng: “Người có thể làm chủ được buổi sáng mới có thể làm chủ được đường đời của mình”. Kết quả của một nghiên cứu liên quan đến “năng lực ý chí” cũng đ ã minh chứng cho cách nói này.

Với rất nhiều người mà nói, khi họ phải trải qua một buổi sáng như thế nào thì họ cũng sẽ trải qua một ngày như thế ấy. “Một ngày bắt đầu từ buổi sáng sớm”, với những người có thói quen ngủ sớm dậy sớm thường xuyên, thì câu nói này càng thêm sâu sắc.

Vào buổi sáng, mọi người thường dễ hoàn thành những việc mà chỉ những người tự yêu cầu nghiêm khắc bản thân mới có thể làm được. Bởi vì trong khoảng thời gian từ khi thức dậy đến 8, 9 giờ, sau khi trải qua trạng thái điều chỉnh của một đêm ngủ, năng lực ý chí và tinh lực của chúng ta khá là dồi dào, tâm trạng càng thêm lạc quan hưng phấn, càng có ý chí ứng phó với các việc hao tâm tổn sức.

Ngoài ra còn có câu rằng: “Làm người bắt đầu từ buổi sáng sớm”, bởi vì đây là việc đầu tiên mỗi người hàng ngày phải làm được. Việc này nếu chúng ta làm không được tốt thì đối với những việc tiếp sau đó cũng đều sẽ có ảnh hưởng liên quan. Thêm vào đó, dậy sớm đón nắng ban mai cũng giống như một trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời, bắt đầu một ngày với tâm trạng tốt sẽ làm hoạt động cả ngày chúng ta đều suôn sẻ.

Tiểu thuyết gia và dịch giả nổi tiếng người Nhật Bản Haruki Murakami đã từng kể về lịch trình làm việc của mình rằng: " Buổi sáng 5 giờ thức dậy, buổi tối ngủ trước 10 giờ. Trong 1 ngày, thời gian hoạt động tích cực nhất của cơ quan bên trong thân thể mỗi người mỗi khác. Tôi là trong vài tiếng đồng hồ của buổi sáng sớm mà tập trung tinh lực hoàn thành những việc quan trọng. Thời gian sau đó hoặc là dùng vào việc vận động, hoặc là xử lý các việc lặt vặt, giải quyết những việc không cần tập trung tinh lực cao độ kia. Đến lúc xế chiều thì không cần phải lo nghĩ nữa, không cần phải tiếp tục làm việc nữa, khi ấy dành khoảng thời gian đọc sách và nghe nhạc, thả lỏng tinh thần và đi nghỉ ngơi sớm".

Và thật vậy, vào buổi sáng sớm đầu não chúng ta sẽ linh hoạt nhất, hiệu suất khả quan nhất, hiệu suất công việc buổi trưa và chiều rõ ràng không thể bì kịp buổi sáng, đến buổi tối đầu não bắt đầu đơ đi, nếu không phải trở nên trì trệ hơn thì cũng không ghi nhớ được tốt, xử lý công việc hoặc những việc như viết lách khá là vất vả.

Theo các chuyên gia chia sẻ, một buổi sáng tuyệt vời chính là phải dậy sớm cho đầu óc tỉnh táo một cách tự nhiên, vận động thân tâm thích hợp và bữa sáng nhẹ nhàng đầy đủ dinh dưỡng rồi hoàn thành các việc cần thiết trước 5 phút, sau đó lên xong kế hoạch cho cả một ngày.

Sau tất cả, nếu chúng ta có một bữa sáng chất lượng sẽ càng có thể mang lại cả một ngày chất lượng. Loại cảm giác đầy đủ, cảm giác dạt dào năng lượng, cảm giác nhiệt huyết dâng trào, cảm giác một ngày thành công là phần thưởng dành cho những ai dụng tâm làm chủ được buổi sáng sớm.

 

Chàng trai hỏi Phật vì sao yêu 10 năm vẫn bị vứt bỏ, câu trả lời khiến cậu bật khóc

Một ngày nọ, cô nói cô bỏ rồi, bỏ quá khứ vào lọ, bỏ lòng mình trôi sông. Cô cười nói “hết duyên”. Tôi hiểu, “hết duyên” là hết hẳn, bởi xưa nay có duyên vô phận đâu thiếu ở đời.

 

Trong đời có 3 việc không nên nghĩ, 3 việc không nên giúp

Sống trên đời, nếu có thể buông bỏ được 3 việc không nên nghĩ, 3 việc không nên giúp dưới đây thì tâm hồn chúng ta sẽ được thảnh thơi, tự tại hơn nhiều rồi.

 

5 cái phúc lớn nhất của đời người

Đời người, phúc họa tương y, trong họa tất đã có phúc. Vậy nên, suy nghĩ một chút, khi gặp khó khăn thống khổ chẳng phải chính là lúc để rèn luyện cho mình một ý chí kiên cường, một tinh thần vững chãi.

5 biểu hiện thai nhi đang 'kêu cứu' mẹ ơi, lưu ý ngay!

5 biểu hiện thai nhi đang 'kêu cứu' mẹ ơi, lưu ý ngay!

07/01/2020 12:24

Từng ngày con yêu ở trong bụng mẹ là từng ngày mẹ lo lắng không nguôi. Vậy mẹ nhận tín hiệu cong thông báo đang không khỏe theo cách nào?

Bé sở hữu những điểm này, chúc mừng bố mẹ đã sinh ra những 'thiên tài'

Bé sở hữu những điểm này, chúc mừng bố mẹ đã sinh ra những 'thiên tài'

07/01/2020 12:19

Nếu mang những đặc điểm này khi lớn lên bé yêu của bạn sẽ là những người thông minh xuất chúng và thành công. Bầu xin chúc mừng bạn vì đã sinh ra những đứa con tuyệt vời như vậy.

Tín hiệu của bé thông báo 'mẹ ơi, con đã no rồi'

Tín hiệu của bé thông báo 'mẹ ơi, con đã no rồi'

07/01/2020 12:09

Lần đầu làm mẹ, bạn lúng túng mãi vì không biết khi nào con no, con đói đúng không? Để Bầu chia sẻ với mẹ những dấu hiệu con no sữa nhé

8 tip giúp mẹ hồi phục sức khỏe sau sinh cực nhanh

8 tip giúp mẹ hồi phục sức khỏe sau sinh cực nhanh

07/01/2020 11:53

Việc chăm sóc em bé mới chào đời khiến mẹ mệt mỏi và kiệt sức, nếu mong muốn đem đến cho mình chút thoải mái bạn hãy làm theo 10 lời khuyên sau đây.

Mách bố mẹ mẹo canh chu kỳ kinh nguyệt để nhanh đón 'tin con'

Mách bố mẹ mẹo canh chu kỳ kinh nguyệt để nhanh đón 'tin con'

07/01/2020 10:53

Bài viết sau đây Bầu sẽ chia sẻ với bố mẹ kinh nhiệm canh chu kỳ kinh nguyệt để sớm đón "tin con"

7 thói quen quyết định cuộc đời trẻ

7 thói quen quyết định cuộc đời trẻ

07/01/2020 10:21

Nuôi dưỡng thói quen tốt cho con chính là điều tuyệt vời nhất ba mẹ dành cho con.

Mang thai, não bị ảnh hưởng?

Mang thai, não bị ảnh hưởng?

07/01/2020 09:49

Có mẹ bầu cũng đang trải qua nỗi bất lực mang tên... hay quên không?

Thai giáo không hợp lý sẽ gây nguy hại

Thai giáo không hợp lý sẽ gây nguy hại

07/01/2020 09:33

Thai giáo là món quà tuyệt vời mà bố mẹ dành tặng để con được trải qua một thai kỳ khỏe mạnh. Nhưng bố mẹ cũng phải nhớ thai giáo cho con thật đúng cách nhé.

Dinh dưỡng cho trẻ tiêu chảy cấp

Dinh dưỡng cho trẻ tiêu chảy cấp

07/01/2020 09:23

Con rất dễ bị tiêu chảy vì hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện hẳn. Mẹ nhớ chuẩn bị kỹ kiến thức để sẵn sàng chăm sóc con nhé

TTVN