| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

adv
Thứ năm, 12/03/2020, 10:30 AM
  • Click để copy

Người nghèo có 3 loại tiền không nên tiết kiệm, 3 nơi chốn đừng dại ghé qua

Đã là người nghèo nếu còn không biết những điều này thì sẽ càng ngày càng nghèo hơn: Người nghèo đừng dại đến 3 nơi và 3 loại tiền không nên tiết kiệm

bag-1189868_1920

Người nghèo không tiết kiệm ba loại tiền

Phải tiết kiệm là điều mà ai ai cũng được day từ nhỏ đặc biệt là không được phô trương lãng phí. Không chỉ như thế, bình thường một người đã nghèo, lại càng phải cẩn thận hơn trong cách dùng tiền, nếu không thì cũng dễ mà lâm vào cảnh đường cùng, càng ngày càng trở nên nghèo khó. Nhưng trên thực tế, có một số việc nhất định phải dùng đến tiền chứ không thể tiết kiệm được.

1. Tiền mời khách

Trong quan hệ xã hội, đều sẽ phải đi ăn cơm xã giao, đương nhiên là cần tránh đi nhậu nhẹt say xỉn, hay đến những chỗ không lành mạnh. Mời khách ăn cơm là không thể tiết kiệm tiền, nếu không sẽ dễ dàng làm cho người khác cảm thấy mình quá keo kiệt, như vậy sẽ chỉ làm cho mình mất đi bạn bè.

Đây cũng là một phương thức giao tiếp tốt trong xã hội, bởi vậy nếu không có gì đặc biệt thì không thể tiết kiệm tiền mời khách đi ăn được.

2. Tiền lễ

Tặng quà đã là việc bình thường trong xã hội để thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau, có qua có lại, bởi vậy một chút tiền lễ là không thể tiết kiệm, ví dụ như các loại cưới xin hay đám tang… đương nhiên dùng phong bì đút lót thì không nên làm. Có lẽ có người nghĩ phong tục tặng quà này không tốt, nhưng những việc này cũng không quá tốn kém tiền bạc, cũng là một loại biểu hiện của tình người.

3. Tiền quần áo và trang sức

Một người ăn mặc lôi thôi dễ để lại ấn tượng xấu cho người khác. Do đó, làm người nhất định phải quan tâm đến cách ăn mặc của bản thân. Bất luận là trong công việc hay sinh hoạt, chúng ta không nên tiết kiệm tiền quần áo, hãy để cho bản thân thoạt nhìn qua có sức sống hơn một chút, như vậy cũng là tôn trọng người khác.

Không có tiền không đến ba nơi

Nói người nghèo “Không có tiền không đến ba nơi” là có ý gì? Đương nhiên đi chơi đây đó cũng không phải là chuyện gì xấu, nhưng có một số nơi là không nên đến, nếu không sẽ chỉ chuốc lấy phiền toái.

1. Nơi họ hàng xa

Tục ngữ đã có câu “Bà con xa không bằng láng giềng gần”, thực tế trong cuộc sống thì họ hàng quá xa sẽ vô cùng lạnh nhạt. Có lúc chúng ta ngẫu nhiên muốn liên hệ với họ, cũng dễ làm cho người ta hiểu lầm có việc muốn nhờ vả. Đó cũng không phải là người ta lạnh lùng hay vô tình, chỉ là khoảng cách quá xa xôi, cho nên quan hệ tự nhiên cũng trở nên khó gần.

Thế nên, nếu như không phải quan hệ đặc biệt thân thích, không nên tùy tiện mà đến thăm họ hàng xa.

2. Nơi lạnh nhạt

Đối với một số người xem thường mình thì làm người phải có khí phách, chúng ta phải hiểu được mà giữ khoảng cách, nếu không có việc gì thì không nên đi đến nhà người ta.

Bởi vì chúng ta luôn niềm nở mà đi đến nhà họ, nhưng làm như vậy chỉ để cho người ta cảm thấy phiền phức, thậm chí đối với bạn còn châm chọc khiêu khích. Thế nên đến những nơi lạnh nhạt sẽ chỉ tổ làm cho mình thêm khó chịu.

3. Nơi sinh chuyện

Làm người cũng nên tránh gây chuyện sinh sự, không nên đi quản những sự việc không liên quan đến mình bởi thêm một việc không bằng bớt đi một việc. Tốt nhất không nên xen vào nhất là việc của nhà người khác, nếu không kết quả sẽ chỉ là tự tìm lấy phiền não, lúc đó hối hận thì cũng đã muộn rồi.

Có lẽ những người nhiệt tình sẽ cho rằng câu ngạn ngữ này quá thực dụng, nhưng phần lớn những câu ngạn ngữ cổ nhân lưu truyền cho tới ngày nay, tuy không phải là tuyệt đối chính xác, nhưng cũng đã nói ra được thực tế của cuộc sống. Chúng ta nếu có thể áp dụng một cách thiện lương, tự nhiên sẽ làm cho nhân sinh thêm được một chút phúc khí, bớt đi một chút tai họa.

10 đặc trưng chỉ có ở người phụ nữ tốt số
10 đặc trưng chỉ có ở người phụ nữ tốt số
24/03/2020 14:11

Người phụ nữ tốt số không phải ở dung mạo đẹp mà là ở thần thái, cốt cách tỏa ra.

5 đặc điểm của người phụ nữ khiến đàn ông vừa mê vừa nể
5 đặc điểm của người phụ nữ khiến đàn ông vừa mê vừa nể
24/03/2020 09:15

Phụ nữ có những đặc điểm này khiến đàn ông vừa nể vừa yêu.

5 thứ phụ nữ càng có nhiều càng khổ, cả đời khó mà ngẩng đầu lên được
5 thứ phụ nữ càng có nhiều càng khổ, cả đời khó mà ngẩng đầu lên được
23/03/2020 11:20

Một người đàn bà trong hôn nhân nếu lúc nào giữ kín những cảm xúc của mình mà không nói ra thì cực kỳ khổ. Đừng chờ chồng hiểu, vốn dĩ anh ta đâu có thể đọc được suy nghĩ của bạn đâu cơ chứ. Buồn bực, vui vẻ hay có thắc mắc nào cứ nói ra cho bằng hết.

3 câu nói chỉ thốt ra từ người chồng ích kỷ, kém cỏi
3 câu nói chỉ thốt ra từ người chồng ích kỷ, kém cỏi
23/03/2020 09:07

Chỉ có đàn ông ích kỷ, kém cỏi mới thường nói những câu này với vợ. Vợ nghe xong tổn thương đã đành, nhưng đừng chịu đựng mà khổ dài dài.

4 điều đàn ông ngoại tình thích nhất khi ở với bồ
4 điều đàn ông ngoại tình thích nhất khi ở với bồ
21/03/2020 09:34

Đàn ông ngoại tình thích nhất là 4 điều này khi ở bên bồ nhí.

Phụ nữ khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi
Phụ nữ khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi
21/03/2020 08:52

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không khóc vì ai, không khổ đau vì điều gì…

4 việc đàn ông chung thủy không bao giờ làm với người phụ nữ khác
4 việc đàn ông chung thủy không bao giờ làm với người phụ nữ khác
20/03/2020 11:48

Một người đàn ông chung thủy sẽ không bao giờ cho phép người thứ ba xuất hiện. Họ có bản lĩnh phản kháng lại cám dỗ, không để ngoại tình đe dọa gia đình.

5 câu nói khiến phụ nữ đức cạn phúc kiệt
5 câu nói khiến phụ nữ đức cạn phúc kiệt
20/03/2020 08:49

Muốn một đời an yên, không để nghiệp lại cho con cháu thì phụ nữ phải cố gắng tránh tội khẩu nghiệp, đừng bao giờ nói những câu này.

Tôi đã tìm thấy bình yên và nhẹ nhõm khi vô tình đọc được 10 câu nói này
Tôi đã tìm thấy bình yên và nhẹ nhõm khi vô tình đọc được 10 câu nói này
19/03/2020 13:56

Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt. Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười.