| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
Thứ năm, 14/12/2017, 13:47 PM
  • Click để copy

Người phụ nữ bị lừa đảo hàng trăm triệu vì muốn đi Mỹ thăm người thân

Vì muốn đi Mỹ, bà Tuyết đã thế chấp căn nhà và vay nóng để làm visa nhưng bị Tuấn lừa đảo, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng.

nguoi-phu-nu-o-tphcm-mat-tien-hang-tram-trieu-vi-muon-di-my
Bị cáo Tuấn sau phiên tòa.

Ngày 14/12, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Võ Đình Tuấn (sinh năm 1970, quê Lâm Đồng) 13 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, ông Tuấn quen biết bà Phan Thanh Tuyết (sinh năm 1958 ngụ quận 11, TP HCM) và thường xuyên rủ nhau đi xem bói. Từ đó, Tuấn biết bà Tuyết có nhu cầu xuất cảnh sang Mỹ thăm người thân và chữa bệnh. Tuấn lừa bà Tuyết rằng có quen người làm ở Sở Di trú Hoa Kỳ tại TP HCM có thể lo xuất cảnh với chi phí 16.000 USD.

Từ tháng 11/2015 đến tháng 3/2016, bà Tuyết nhiều lần đưa tổng cộng 365 triệu đồng cho Tuấn mà không yêu cầu viết giấy biên nhận, hầu như đều không có người làm chứng. Tuy nhiên, khoảng tháng 12/2015, Tuấn bận việc ở nước ngoài nên nhờ 1 người quen đến gặp bà Tuyết nhận giúp 95 triệu đồng thì có bà Phan Thị Cấp chứng kiến.

Để nạn nhân thêm tin tưởng, Tuấn yêu cầu bà Tuyết cung cấp nhiều giấy tờ để làm hồ sơ. Tuấn nhiều lần dẫn bà Tuyết đến 1 tòa nhà trên đường Nguyễn Du (quận 1), nói dối đó chính là Sở Di trú Hoa Kỳ. Để chiếm đoạt thêm tiền của bà Tuyết, Tuấn bịa rằng hồ sơ của bà này đã được thụ lý và yêu cầu mở tài khoản cá nhân, nộp vào 500 triệu đồng để cấp visa.

Để có tiền, Tuấn dụ bà Tuyết thế chấp hết nhà cửa để mượn nợ. Khi bà Tuyết 2 lần đưa tổng cộng 500 triệu đồng nhờ Tuấn nạp vào tài khoản thì ông này chiếm đoạt. Ngoài ra, Tuấn còn nhiều lần yêu cầu bà Tuyết đưa thêm hàng chục triệu đồng chi phí.

 

Khởi tố chủ nhà chém trộm trọng thương tội Giết người có thuyết phục?

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng VPLS Nguyễn Anh, Đoàn LSTP Hà Nội) cho rằng chủ nhà chém trộm trọng thương ở Tây Tựu, Bắc Từ Liêm đã có dấu hiệu phạm tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

 

Khởi tố bà nội cháu bé 20 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa tội giết người

Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Phạm Thị Xuân (trú xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) tội Giết người vì liên quan đến cái chết của cháu gái 20 ngày tuổi.