| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
  • Click để copy

Nguyên Bí thư Quảng Nam: Tôi sẵn sàng nhận kỷ luật của Đảng

Ông Lê Phước Thanh bày tỏ mong muốn con trai mình (Giám đốc Sở Kế hoạch Quảng Nam) được tạo điều kiện để khắc phục thiếu sót.

Nguyên Bí thư Quảng Nam: Tôi sẵn sàng nhận kỷ luật của Đảng
Ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam: Ảnh: Đắc Thành.

Ngày 19/12, ông Lê Phước Thanh đã trả lời phóng viên về kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh và cá nhân ông với tư cách nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Ông Thanh cho biết, hiện chưa nhận được văn bản kết luận mà mới nghe thông tin qua báo chí. "Khi nào nhận được thông báo chính thức, tôi sẽ kiểm điểm và giải trình cụ thể từng nội dung liên quan đến bản thân; sẵn sàng nhận những thiếu sót của mình với hình thức kỷ luật của Đảng. Tuy nhiên, tôi bất ngờ với mức kỷ luật Ủy ban kiểm tra Trung ương đưa ra và mong muốn được xem xét một cách khách quan, có tình, có lý", ông nói.

Về ý kiến cho rằng ông Lê Phước Hoài Bảo - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam (con trai ông Thanh) từng được ưu ái cử đi học nước ngoài, ông Thanh cho rằng "không phải vậy" và khẳng định "Bảo nằm trong diện thu hút nhân tài của tỉnh Quảng Nam".

Cựu lãnh đạo Quảng Nam kể, tháng 5/2007, Lê Phước Hoài Bảo tốt nghiệp Đại học kinh tế Đà Nẵng loại giỏi, sau đó về quê tham gia công tác xã hội tại địa phương và được kết nạp Đảng tại Đảng bộ huyện Đại Lộc. Khoảng đầu năm 2008, Hoài Bảo thi đậu giảng viên Trường đại học Kinh tế Đà Nẵng, làm việc tại đây một thời gian ngắn sau đó xin nghỉ.

Trong thời gian công tác tại Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai với hợp đồng lao động có thời hạn một năm, ăn lương theo sản phẩm, Hoài Bảo thi đậu Trường Claremont Graduate (Mỹ).

Thời điểm này, Quảng Nam có chính sách thu hút nhân tài và cấp kinh phí đi du học thạc sĩ. Tỉnh muốn chọn sinh viên cử đi du học, tuy nhiên Trường ở Mỹ yêu cầu người đến học phải có ít nhất hai năm công tác.

“Hoài Bảo có hộ khẩu tại địa phương và con cán bộ, công chức, như vậy so với quy định của tỉnh không có gì sai. Nhưng do cách định nghĩa thế nào là sinh viên nên có sự hiểu nhầm”, ông Thanh nói và thông tin thêm, lúc bấy giờ rất ít người tốt nghiệp đai học loại giỏi đăng ký diện thu hút nhân tài của tỉnh Quảng Nam. "Hoài Bảo và một người khác đăng ký nhưng cuối cùng người kia bỏ không tham gia", ông cho hay.

Cũng theo ông Thanh, thủ tục cấp kinh phí cho Hoài Bảo đi học được thực hiện đúng chính sách của tỉnh. Tuy nhiên, quy trình xét học bổng qua nhiều khâu, nhiều nơi thẩm định nên bị kéo dài.

Nguyên Bí thư Quảng Nam: Tôi sẵn sàng nhận kỷ luật của Đảng
Ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở kế hoạch đầu tư Quảng Nam, bị Ủy ban kiểm tra Trung ương yêu cầu xóa tên trong danh sách đảng viên. Ảnh: Đắc Thành.

Phóng viên cũng nêu câu hỏi liên quan đến việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Ông Thanh nói: "Hoài Bảo là một người trẻ, làm việc có nhiệt huyết, do vậy tôi mong muốn Đảng và Ủy ban kiểm tra Trung ương tạo điều kiện cho Hoài Bảo khắc phục những thiếu sót để đóng góp cho sự phát triển của xã hội".

Về việc cơ quan kiểm tra nêu rõ ông Lê Phước Hoài Bảo đã vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học Thạc sỹ tại nước ngoài, ông Thanh thừa nhận "đây là thiếu sót của Bảo". Ông cũng thông tin thêm, giai đoạn đi học ở Mỹ, Hoài Bảo đã làm đơn xin phép và được chi bộ cho vắng mặt. Lúc này, ông Bảo sinh hoạt Đảng tại một chi bộ địa phương, do mới vào Đảng nên ông không nắm được các nguyên tắc cơ bản. Chi bộ ở nông thôn cũng không biết rõ về nguyên tắc chuyển sinh hoạt nên đồng ý cho ông Bảo tạm nghỉ sinh hoạt theo chương trình học.

Trước đó ngày 16/12, Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông báo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh và ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Trong số các vi phạm, khuyết điểm của ông Thanh được cơ quan kiểm tra chỉ ra, có việc không gương mẫu, biểu hiện ưu ái, vun vén cho gia đình trong quy hoạch, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo giữ các chức vụ Trưởng phòng của Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, Phó giám đốc, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy trình, thủ tục; để UBND tỉnh quyết định cử ông Lê Phước Hoài Bảo đi học thạc sỹ tại nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước không đúng quy địn h.

 Theo kết luận kiểm tra, ông Lê Phước Hoài Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020...
 

Con trai nguyên bí thư Hậu Giang làm giám đốc sở: Bộ Công Thương giải thích

Liên quan đến việc Giám đốc Sở Công Thương Hậu Giang – Huỳnh Thanh Phong, Bộ Công Thương cho hay không tham gia thẩm tra cũng như ý kiến.

 

Bộ Nội vụ lên tiếng về việc 'giám đốc sở 30 tuổi được bổ nhiệm đúng quy trình'

Hai năm trước, đoàn công tác của Bộ Nội vụ làm việc với Quảng Nam, có nội dung gắn với xem xét việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo.

Cá voi 400kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

Cá voi 400kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

18/06/2018 10:52

Con cá voi có chiều dài hơn 3m, đường kính vòng bụng khoảng 2m và cân nặng 400kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi.

500 cư dân Carina gửi đơn cho Thủ tướng, tố cáo chủ đầu tư

500 cư dân Carina gửi đơn cho Thủ tướng, tố cáo chủ đầu tư

25/03/2018 19:31

Người dân sống tại chung cư bị hỏa hoạn làm 13 nạn nhân tử vong đề nghị xử lý những sai phạm trong công tác phòng chống cháy nổ, trách nhiệm chủ đầu tư.

Hà Nội: Cháy căn hộ tầng 21 chung cư Văn Khê

Hà Nội: Cháy căn hộ tầng 21 chung cư Văn Khê

25/03/2018 15:52

Sáng nay, tại chung cư CT5A (khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy khiến người dân hốt hoảng.

Cháy lớn tại Karaoke Kingdom, giải cứu 3 người mắc kẹt

Cháy lớn tại Karaoke Kingdom, giải cứu 3 người mắc kẹt

25/03/2018 15:43

Một đám cháy lớn với cột khói cao hàng chục mét khiến nhiều người bị mắc kẹt đã xảy ra vào sáng sớm nay (25/3), tại quán karaoke lớn ở TP Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm cư dân chung cư Carina sau vụ cháy

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm cư dân chung cư Carina sau vụ cháy

25/03/2018 15:09

Sáng 25/3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến hiện trường vụ cháy ở chung cư Carina (Quận 8, TP HCM) sáng 23/3 làm 13 người chết và nhiều người bị thương.

Ông chú Thanh Hóa phân trần việc giao tay lái xe tải cho cháu 10 tuổi

Ông chú Thanh Hóa phân trần việc giao tay lái xe tải cho cháu 10 tuổi

19/03/2018 19:32

“Do không nhận thức hết được sự nguy hiểm, tôi cho cháu lái một đoạn đường khoảng 100m thì bị phản ứng của người đi đường”, anh Cao Duy Thiệu, người giao tay lái cho cháu C. phân trần.

Thanh tra kiến nghị giao hồ sơ vụ MobiFone mua AVG cho cơ quan điều tra

Thanh tra kiến nghị giao hồ sơ vụ MobiFone mua AVG cho cơ quan điều tra

14/03/2018 19:15

Theo kết luận thanh tra, dự án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG là vụ việc kinh tế rất nghiêm trọng.

Tàu cháy trên biển Hải Phòng: Vì sao chở xăng đã 'khai tử' - A92?

Tàu cháy trên biển Hải Phòng: Vì sao chở xăng đã 'khai tử' - A92?

12/03/2018 14:33

Sau vụ cháy, nổ kinh hoàng tàu chở xăng Hải Hà 18 nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao tàu này chở xăng A92?

Ngắm đôi sếu cực hiếm trên thế giới đang được chăm sóc tại Hà Nội

Ngắm đôi sếu cực hiếm trên thế giới đang được chăm sóc tại Hà Nội

12/03/2018 10:28

Là loài sếu nằm thứ 2 trong sách đỏ thế giới và được coi là loài chim đại diện cho đất nước Nhật Bản đang được nuôi dưỡng tại CV Thủ Lệ.

TTVN