| Hà Nội /

Nhà Trắng đoán 240.000 người sẽ chết vì Covid-19, TT Trump kêu gọi Mỹ đối mặt ‘2 tuần rất đau thương’

Tổng thống Donald Trump cảnh báo nước Mỹ sẽ đối mặt với hai tuần “rất, rất đau thương”, trong khi Nhà Trắng dự đoán số ca tử vong ở nước này có thể lên tới từ 100.000 đến 240.000.

TT Trump kêu gọi Mỹ đối mặt ‘2 tuần rất đau thương’.

TT Trump kêu gọi Mỹ đối mặt ‘2 tuần rất đau thương’.

“Có thể là một địa ngục tồi tệ trong hai tuần. Đây sẽ là hai tuần rất tệ, và có thể ba tuần. Đây sẽ là ba tuần mà chúng ta chưa từng thấy trước đây”, CNBC dẫn lời ông Trump tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng ngày 31/3.

Trong khi đó, các quan chức Nhà Trắng dự đoán nước Mỹ sẽ có khoảng 100.000 đến 240.000 ca tử vong với số ca tử vong lên đến đỉnh điểm trong hai tuần tới.

Ông Trump cho biết không ai có thể tin rằng các quan chức đang phải thiết lập xe tải lạnh làm nhà xác dã chiến bên ngoài bệnh viện.

“Tôi muốn giảm thiểu số người chết nhất có thể. Và đó là tất cả những gì chúng tôi đang làm”, ông chủ Nhà Trắng nói.

Ông thừa nhận Covid-19 còn tệ hơn cả cúm mùa, cảnh báo đây là dịch bệnh tàn ác, trái ngược với những tuyên bố trước đó.

"Đây không phải cúm mùa. Nó rất tàn ác", ông nói và nhắc về một người bạn đang trong tình trạng hôn mê sâu khi nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ vẫn lạc quan "sẽ có ánh sáng ở phía cuối đường hầm" và mọi chuyện "bỗng nhiên tốt đẹp hơn". Mỹ hiện ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất thế giới với 184.000 ca. New York là tâm dịch với 75.795 ca.

Trước đó một ngày, Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết vụ dịch ở bang này có thể chưa lên tới đỉnh trong ba tuần tới.

“Tôi cảm thấy mệt mỏi vì không theo kịp virus này. Chúng tôi đã đứng sau virus này từ ngày đầu tiên. Chúng tôi đã đánh giá thấp virus này. Nó mạnh hơn, nguy hiểm hơn chúng ta tưởng”, ông Cuomo nói.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 860.000 ca nhiễm, hơn 42.000 người chết.

Bài liên quan