| Hà Nội 34°C /57% weather

Nhà vô địch SEA Games 30 xuống hạng Nhì chơi bóng tại mùa giải 2020

Việc phải xuống chơi ở giải hạng Nhì trong mùa giải 2020 là điều đáng buồn đối với cá nhân Trần Thanh Sơn.

Trần Thanh Sơn sẽ chơi ở giải hạng Nhì mùa giải 2020.

Trần Thanh Sơn sẽ chơi ở giải hạng Nhì mùa giải 2020.

Ngày 12/2, CLB HAGL đã cho CLB Công An Nhân Dân (CAND) đang thi đấu tại giải hạng Nhì mượn 9 cầu thủ. Theo đó, 9 cầu thủ này bao gồm: Thanh Bình, Hoàng Nam, Thanh Sơn, Tiến Đạt, Minh Quyền, Du Học, A Sân, Duy Kiên và thủ môn Rmah Sươ.

Đáng chú ý, trong số này có 3 cầu thủ là Thanh Bình, Hoàng Nam, Thanh Sơn được đánh giá cao nhất. Trong khi Thanh Bình, Hoàng Nam từng được dự World Cup U20 thế giới thì Thanh Sơn vừa cùng U22 Việt Nam vô địch SEA Games và vừa dự giải U23 châu Á 2020 cùng U23 Việt Nam.

Điều này có thể khiến nhiều NHM HAGL nói riêng và NHM bóng Việt Nam nói chung thấy thất vọng vì khi 3 cầu thủ này xuống chơi ở giải hạng Nhì (giải đấu có chuyên môn kém) thì cơ hội lên tuyển sẽ thu hẹp đi rất nhiều.

Nhưng nhìn theo hướng tích cực, việc được thi đấu thường xuyên ở giải đấu này cũng là cơ hội để các cầu thủ thể hiện thay vì phải ngồi dự bị tại đội bóng phố Núi. Nếu làm tốt, các cầu thủ hoàn toàn có khả năng được đội bóng chủ quản gọi lại trong tương lai.

Đối với CAND, sự bổ sung chất lượng này sẽ giúp họ tự tin đặt ra mục tiêu giành quyền thăng hạng để thi đấu ở giải hạng Nhất quốc gia vào năm tới. Được biết đội bóng của ngành Công An cũng sẽ đóng quân tại Hàm Rồng để tận dụng cơ sở vật chất tập luyện, thi đấu của đội bóng phố núi. 

Bài liên quan