Người dân bàng hoàng kể lại giây phút chứng kiến vụ sập giàn giáo trên đường Tố Hữu (Nam Từ Liêm, Hà Nội) khiến ba người tử vong.
undefined
Hiện trường xảy ra vụ sập giàn giáo ở công trình xây dựng.

Liên quan đến vụ sập giàn giáo ở công trình xây dựng bãi đỗ xe ô tô trên đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) khiến 6 người thương vong, sáng ngày 17/1 PV đã có mặt tại hiện trường để có thêm thông tin về sự việc.

Hiện tại, hiện trường nơi xảy ra vụ việc đang được lực lượng chức năng phong tỏa nghiêm ngặt để phục vụ cho công tác điều tra, rất nhiều người dân quanh khu vực đang đến hiện trường để tìm hiểu, bàn tán.

Là một trong những người trực tiếp chứng kiến vụ việc xảy ra, anh Nguyễn Văn Hùng (Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại giây phút chứng kiến cảnh sập giàn giáo khiến 6 người thương vong.

Theo anh Hùng lúc xảy ra vụ việc vào khoảng 2h15 phút sáng nay, anh đi qua và nghe thấy thông tin có vụ tai nạn sập giàn giáo. Sau đó, anh đã vào hiện trường xem thì thấy người bị thương đang được đi cấp cứu, chỉ còn lại ba người nằm bất tỉnh ở lại.

vu-sap-dan-giao-khien-6-nguoi-thuong-vong-moi-chieu-30-met-dan-giao-bi-sap
Anh Hùng kể lại sự việc.

"Tôi vào thì thấy hiện trường lúc đó tan hoang, hai ô vuông bị sập xuống, bê tông tươi trên dàn giáo đổ hết xuống. Còn lại ba người nằm bất tỉnh hai người được đắp chăn, một người đang được mặc quần áo. Lúc đó rất đông lực lượng chức năng đã có mặt để điều tra, xử lý hiện trường", anh Hùng cho biết thêm.

Giống như anh Hùng, anh Tuấn (Đại Mỗ, Hà Đông) cũng chứng kiến sự việc từ đầu đến cuối, anh cho biết, sau nhiều giờ vụ việc xảy ra anh vẫn cảm thấy hoang mang, xót xa cho những người lao động xấu số.

"Vụ việc vừa xảy ra được khoảng 5 phút thì tôi đi qua, nghe các công nhân trong đó nói, các nạn nhân tử vong đều có vợ con hết rồi, một người đàn ông mới có con nhỏ 6 tháng tuổi và cùng quê ở Yên Bái. Người thân của những nạn nhân xấu số này cũng làm tại công trình xây dựng ở đây luôn".

vu-sap-dan-giao-khien-6-nguoi-thuong-vong-moi-chieu-30-met-dan-giao-bi-sap
Hiện trường xảy ra vụ việc được phong tỏa.

Liên quan đến vụ việc trên, một lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC số 3 Hà Nội cho biết, vụ sập giàn giáo ở công trình xây dựng trên đường Tố Hữu (Hà Nội) xảy ra lúc 2h30 rạng sáng 17/1, khiến ba người chết và ba người khác bị thương.

Danh tính các nạn nhân tử vong gồm: Trần Văn Túc (SN 1987), Đoàn Văn Mạnh (SN 1990), Đoàn Văn Bành (SN 1996), cả 3 cùng quê ở tỉnh Yên Bái. Công trình này đang xây dựng phần tầng hầm và tầng 1 thì xảy ra tai nạn.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng cứu nạn, cứu hộ thuộc Cảnh sát PCCC số 3, Cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường cứu nạn. Lực lượng cứu nạn phải trắng đêm làm nhiệm vụ mới đưa các các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát.

Cho đến khoảng 6h30 phút cùng ngày, công tác cứu nạn, cứu hộ mới hoàn thành. Các nạn nhân tử vong được đưa ra ngoài để phục vụ công tác điều tra, còn những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Được biết, công trình này thuộc công ty Phát triển và Đầu tư Dịch vụ Việt Nhật, nhà thầu chính là Công ty cổ phần xây dựng số 1 Hà Nội. Được xây dựng trên khu đất có diện tích 10.694 m2, dự án được UBND TP Hà Nội cấp giấy phép từ ngày 20/7/2017. Có diện tích mặt sàn 3 tầng (1 tầng hầm) với tổng diện tích mặt sàn 3.056m2.

Thời điểm xảy ra vụ việc có 19 công nhân đang đổ bê tông phần mái che, trong đó 12 người trên giàn giáo, 7 người ở dưới. Sau tiếng động lạ thì giàn giáo bất ngờ đổ sập khiến ba người chết, ba người bị thương được đưa đi viện cấp cứu ngay sau đó.

Theo một số nguồn tin ban đầu, nhiều bệnh nhân được chuyển qua 2 bệnh viện Việt Đức và bệnh viện Quân y 103. Ngay sau đó phóng viên đã liên lạc với cả hai đơn vị trên để tìm hiểu thông tin về tình hình sức khoẻ của các nạn nhân gặp nạn tại vụ sập giàn giáo trên đường Tố Hữu.

Tuy nhiên đại diện bệnh viện Việt Đức vào sáng nay (17/1) cho biết: "Chúng tôi đã nghe có thông tin tại nạn lao động trên ở phường Đại Mỗ, khiến nhiều người phải cấp cứu. Thế nhưng đến thời điểm cuối buổi sáng nay không có một bệnh nhân nào từ vụ tai nạn trên được chuyển tới viện".

Ngay sau đó theo nguồn thông tin riêng được biết, toàn bộ các nạn nhân đã được cấp cứu tại bệnh viện Quân y 103 (quận Hà Đông, TP Hà Nội). Tổng số nạn nhân nhập viện vào rạng sáng nay tại khoa cấp cứu của bệnh viện này là 4 người. Sau thời gian cấp cứu ban đầu 3 bệnh nhân đã hồi phục sức khoẻ và đã được xuất viện. Nạn nhân còn lại hiện vẫn đang điều trị tại khoa phẫu thuật thần kinh của bệnh viện Quân y 103.

 

Cận cảnh hiện trường vụ sập giàn giáo khiến ba người tử vong tại Hà Nội

Rạng sáng 17/1, công trình xây dựng bãi đỗ xe trên đường Tố Hữu, Hà Nội bất ngờ đổ sập phần giàn giáo khiến ba người tử vong.