| Hà Nội /

Nhật hoàng mới sẽ dùng xe gì trong lễ đăng quang tối nay?

Thái tử Naruhito sẽ chính thức lên ngôi vào thời khắc chuyển giao giữa hai ngày vào đêm nay, và chiếc ôtô sang trọng ông chọn cho buổi lễ này chính là Toyota Century.

nhat-hoang-moi-se-dung-xe-gi-trong-le-dang-quang-toi-nay
Vào ngày 1/5, Thái tử Naruhito của Nhật Bản sẽ chính thức lên ngôi sau khi Nhật hoàng Akihito thoái vị vào hôm nay (30/4), mở ra triều đại mới mang tên Lệnh Hòa. Cùng với việc này, hoàng đế sắp tới cũng sẽ ngồi trên ôtô mới cho buổi lễ đăng quang.
 
Theo đó, Thái tử Naruhito đã chọn Toyota Century, một chiếc xe mui trần đặc biệt duy nhất, để thay thế cho Rolls-Royce Cornish III cũ mà cha ông dùng trong buổi lễ tương tự vào năm 1990.
 
Đây là một lựa chon phù hợp cho một Nhật hoàng mới của Nhật Bản khi lựa chọn một chiếc ôtô được sản xuất bởi một hãng xe nội địa. Dù xe Rolls-Royce có thể sang trọng hơn thậm chí chỉ qua thương hiệu, nhưng Toyota Century cũng hoàn toàn có thể cung cấp được điều đó cùng các tính năng hiện đại.
nhat-hoang-moi-se-dung-xe-gi-trong-le-dang-quang-toi-nay
Mẫu xe này vẫn giữ được những đường nét thiết kế vuông vức từ các thế hệ trước.
Thực tế, Century cũng là mẫu sedan "đầu bảng" của Toyota với thế hệ mới nhất được giới thiệu tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017. Nhờ được tăng chiều dài tổng thể và trục cơ sở, hành khách phía sau có nhiều không gian và chỗ để chân hơn. Dù là một mẫu xe mới, Toyota Century vẫn giữ được thiết kế ngoại thất vuông vắn như những "người tiền nhiệm".
 
Bên trong, nội thất xe được lót lớp bọc len độc đáo, nhưng khách hàng có thể chọn sử dụng da thay thế. Hàng ghế thứ hai có các nút chỉnh massage và bảng điều khiển đa chức năng ở bệ tỳ tay để chỉnh vị trí ghế, thông gió và hệ thống âm thanh.
nhat-hoang-moi-se-dung-xe-gi-trong-le-dang-quang-toi-nay
Nội thất sang trọng của Toyota Century.
Dưới nắp ca-pô, Toyota Century được trang bị động cơ V8 5.0L kết hợp hệ thống Hybrid với công suất tối đa 430 mã lực, thay thế cho động cơ V12 cũ.
 

Người thi bằng lái xe có thể bị trượt lý thuyết dù chỉ sai một câu

Học viên bị đánh trượt phần lý thuyết sát hạch lái xe dù chỉ một câu sai nếu câu đó thuộc 100 câu điểm liệt.

 

Ôtô VinFast lần đầu chạy trên đường phố Việt Nam

Lux A2.0 và Lux SA2.0 che logo được chụp lại khi đang chạy thử trên đường phố Hải Phòng.

 

iOS 13 hé lộ những điều mới trên iPhone, iPad

Theo Business Insider, vào mùa thu năm nay, Apple sẽ cập nhật nhiều tính năng mới cho iOS 13 như Dark mode, Home screen và cử chỉ mới cùng trình duyệt Safari thông minh hơn.