Đời sống
16/02/2019 18:45Nhiều phóng viên nước ngoài hiện diện bên ngoài Đại sứ quán Triều Tiên
Trước thông tin phái đoàn quan chức Triều Tiên sáng nay 16-2 đã đến Hà Nội để tiền trạm cho các hoạt động quan trọng sắp diễn ra, từ trưa đến chiều nay, hàng chục phóng viên, chủ yếu là thuộc các hãng thông tấn nước ngoài, đã hiện diện ở khu vực trước cổng Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam.
Trước đó, theo Yonhap, phái đoàn 12 người dẫn đầu bởi ông Kim Chang Son, người được coi là chánh văn phòng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế tại Bắc Kinh tối 15-2 trên một máy bay của hãng hàng không Air China để chuẩn bị bay đến Việt Nam sau đó.
Do nguyên tắc an ninh bảo vệ đại sứ quán, các phóng viên túc trực ở phía bên kia đường. Đại sứ quán Triều Tiên tọa lạc trên con phố tại trung tâm của Hà Nội.
Những ngày qua, Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội trở thành một trong những địa điểm được chú ý trước cuộc gặp thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên lần thứ 2. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo ông sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội trong hai ngày 27, 28-2. Hai nhà lãnh đạo từng gặp nhau lần đầu tại Singapore hồi thág 6-2018, sự kiện được xem là lịch sử trong quan hệ Mỹ - Triều Tiên.
Còn hơn 10 ngày nữa trước khi cuộc gặp lịch sử dự kiến diễn ra theo thông báo của Tổng thống Mỹ, thông tin về địa điểm diễn ra hội nghị vẫn chưa được công bố.

Công an TP Hà Nội cũng đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ an toàn Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2, với mục đích bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn hoạt động của lãnh đạo cao cấp Mỹ và Triều Tiên; các địa điểm tổ chức hội nghị; không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Các đơn vị, địa bàn tổ chức tuần tra kiểm soát 24/24 giờ tại các địa bàn quan trọng, đặc biệt là Sân bay quốc tế Nội Bài, nhà ga, bến xe, các công trình văn hóa, tượng đài tại Hà Nội, hệ thống điện, trạm biến áp, các địa điểm công cộng phức tạp, nhất là các tuyến phố nơi diễn ra hội nghị, nơi ăn nghỉ của các đoàn khách quốc tế...
Công an TP Hà Nội sẽ tăng cường 96 tổ công tác tuần tra kiểm soát từ 23 giờ đêm hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau, đồng thời đề nghị Bộ Công an cử lực lượng nghiệp vụ hỗ trợ bảo đảm an ninh trật tự cho hội nghị thượng đỉnh lần này.








Phóng viên Iraq nước mắt lã chã, nén đau tác nghiệp khi đội nhà thua trận tại Asian Cup 2019Hình ảnh phóng viên Iraq vừa khóc vừa tác nghiệp khi đội nhà bị thất bại trước đối thủ Qatar tại Asian Cup 2019 ngày 22/1 khiến nhiều người xúc động. |
Đài Loan mở họp báo phóng viên quốc tế, ra điều kiện đàm phán với Trung QuốcNgày 5/1, nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn cho biết bà sẵn sàng đối thoại với Trung Quốc đại lục nhưng Bắc Kinh trước hết phải thực hiện một loạt yêu cầu của Đài Bắc. |
Người môi giới cho nữ phóng viên cưỡng đoạt 70.000 USD bị khởi tốBà Nhâm bị cáo buộc đứng ra môi giới cho bà Bình với công ty nước ngoài để không viết bài phản ánh. |