| Hà Nội /

Những chuyện hy hữu 'khó tin' trong ngày đầu tiên thi THPT Quốc gia 2019

Trong ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019, ghi nhận nhiều trường hợp "hy hữu" đến khó tin xảy ra với các thí sinh. Có thể kể đến việc cặp đôi thí sinh lỡ môn văn vì ngủ quên, thí sinh đi nhầm điểm thi, thí sinh đi tìm bò lạc quên đi thi, thí sinh "gặp" kẻ trộm có tâm.

Cặp đôi thí sinh ở Nghệ An và Hà Giang bị lỡ môn thi Ngữ Văn vì ngủ quên nên đến phòng thi muộn.
Cặp đôi thí sinh ở Nghệ An và Hà Giang bị lỡ môn thi Ngữ Văn vì ngủ quên nên đến phòng thi muộn.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đã đi qua ngày thi đầu tiên (25/6), với hai môn thi Ngữ Văn và Toán.

Đáng chú ý, trong ngày thi đầu tiên này cả nước đã ghi nhận nhiều câu chuyện hy hữu đến khó tin, dở khóc, dở cười liên quan đến các sĩ tử.

Cặp đôi thí sinh "ngủ quên" không được thi môn Ngữ Văn

Trong buổi sáng 25/6, ghi nhận đã có 2 trường hợp thí sinh không được thi môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia 2019 vì lý do ngủ dậy muộn, đến điểm thi muộn so với quy định.

Trường hợp đầu tiên là nữ sinh P.T.S.. tại điểm thi Trường THPT chuyên Hà Giang (Hà Giang). Theo đó, thí sinh này đến điểm thi lúc 7h53 sáng 25/6, quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh làm bài thi.

Trường hợp thứ 2 là nam sinh tên P.C.C., tại điểm Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh, Nghệ An). Em này đến điểm thi muộn hơn 30 phút nên không được vào phòng dự thi môn Ngữ văn sáng 25/6. Cả 2 đều khóc và tỏ ra hối tiếc. Đồng thời cho biết lý do đến muộn là vì ngủ quên.

Nữ sinh Quảng Nam "gặp" kẻ trộm "có tâm"

Có lẽ đây sẽ là câu chuyện hài hước và hy hữu nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Theo đó, khi em Nguyễn Thị Quỳnh Anh (phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, lớp 12/6 Trường THPT Trần Cao Vân) đã "may mắn" gặp kẻ trộm có tâm khi cuỗm đi tài sản nhưng trừa lại cho em thẻ để dự thi.

Nữ sinh Nguyễn Thị Quỳnh Anh. (Ảnh: Dân Trí).
Nữ sinh Nguyễn Thị Quỳnh Anh. (Ảnh: Dân Trí).

Quỳnh Anh kể rằng: Tối qua (24/6), sau khi ôn bài, em để ví tiền, chứng minh nhân dân và thẻ dự thi trên bàn để sáng nay tiện lấy đi thi. Tuy nhiên, khoảng 5h30 sáng 25/6, khi thức dậy thì Quỳnh Anh hoảng hồn khi phát hiện nhiều tài sản đã bị trộm lẻn vào lấy mất.

Tài sản bị mất gồm một laptop, 1 chiếc ví trong đó có khoảng 4 triệu đồng. Lục tìm trong nhà, gia đình Quỳnh Anh thở phào khi phát hiện thẻ dự thi và chứng minh nhân dân của con mình được tên trộm vứt lại trong nhà.

Người đàn ông 47 tuổi vẫn đi thi THPT Quốc gia

Trong số hàng nghìn thí sinh tham dự thi môn THPT Quốc gia ở Hà Nội, tại điểm thi THCS&THPT Marie Curie (Hà Nội), có một thí sinh năm nay đã 47 tuổi.

Thí sinh này là ông Vương Đình Yên (ở Quốc Oai, Hà Nội). Mặc dù đã sắp bước sang tuổi ngũ tuần nhưng ông Yên vẫn "khăn gói" đi thi.

Ông tâm sự: "Tôi tham dự kỳ thi này với mục đích là lấy bằng cấp 3. Ngày trước do điều kiện khó khăn tôi không thể đi học được, giờ cuộc sống khá hơn nên tôi đã đăng ký thi.

Người đàn ông 47 tuổi vẫn đi thi THPT Quốc gia. (Ảnh: Dân Trí).
Người đàn ông 47 tuổi vẫn đi thi THPT Quốc gia. (Ảnh: Dân Trí).

Ba năm qua, tuần nào cũng 3 buổi tối tôi đến Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Nam Từ Liêm để học. Thật sự ở tuổi này đi học tôi cũng thấy ngại. Sáng nay tôi đi từ 5h30, theo đánh giá của tôi đề văn khó, tôi chỉ làm được một tờ giấy trong khi các cháu thí sinh cùng phòng làm được nhiều hơn. Tôi cũng muốn học và thi để làm gương cho con cháu".

Thí sinh đi tìm bò bị lạc “quên” đường đến trường thi

Một câu chuyện khá bi hài liên quan đến thí sinh trong ngày thi đầu THPT Quốc gia 2019 tại Quảng Trị.

Đó là trường hợp nam thí sinh tại huyện Đakrông đi tìm bò bị lạc quên đi thi. Theo đó, 7h15 sáng 25/6, khi các thí sinh đã vào phòng thi tại điểm thi Trường THPT Đakrông, thì phát hiện thí sinh Hồ Văn Lích (SN 2000, ở thôn Chân Rò, xã Đakrông) vắng mặt.

Nhà của Lích cách điểm thi khoảng 8km. Nhận thông tin trên, Đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” của Đoàn Trường THPT Đakrông đã cử 3 tình nguyện viên cơ động bằng xe máy đến tìm thí sinh.

Khi đến nơi thì em Hồ Văn Lích đang đi tìm bò bị mất, mọi người nhanh chóng tìm được em và đưa đến điểm thi kịp giờ thi.

Tại điểm thi trường THPT A Túc, huyện Hướng Hóa cũng ghi nhận 1 thí sinh “quên” giờ thi. Theo Thiếu úy Hồ Văn Nghiên - cán bộ công an huyện Hướng Hóa làm nhiệm vụ “Tiếp sức mùa thi” tại điểm trường này cho biết, sáng nay em H.T.Q., trú tại thôn A Sau, xã A Túc bị ngủ quên.

Ngay sau khi phát hiện thí sinh này vắng mặt, thiếu úy Nghiên và một đoàn viên khác đã đến tận nhà chở em đến trường thi.

Thí sinh chụp điện thoại tung đề thi Ngữ Văn lên mạng

Liên quan đến bài thi Ngữ Văn THPT Quốc gia 2019, dư luận đang xôn xao trước thông tin một thí sinh ở điểm thi tại Thanh Sơn (Phú Thọ) đã vô tư chụp hình đề thi Ngữ Văn rồi tung lên mạng xã hội Facebook. 

Theo đó, khi các thí sinh bắt đầu làm bài khoảng hơn 60 phút thì đề thi môn Văn đã được thí sinh này chụp tung lên. 

Nhiều người băn khoăn cho rằng, theo quy chế các thí sinh không được phép mang điện thoại di động vào phòng thi thế nhưng tại sao thí sinh ở Phú Thọ được mang điện thoại vào phòng thi? Việc kiểm tra, giám sát của các giám thị thế nào?

Đề thi môn Ngữ Văn THPT Quốc gia 2019.
Đề thi môn Ngữ Văn THPT Quốc gia 2019.

Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết: Do việc chụp ảnh đề thi đưa lên mạng của thí sinh được phát hiện từ bên ngoài, chứ chính các giám thị trong phòng thi cũng không phát hiện được tại chỗ.

Do đó, ngoài việc đình chỉ thí sinh, hội đồng thi cũng đã xử lý giám thị coi thi theo quy chế. Cả hai giám thị phòng thi của thí sinh này đều bị đình chỉ nhiệm vụ tại kỳ thi. Trong đó, một người là giáo viên Trường THPT Minh Hòa - Phú Thọ và một người là giảng viên Học viện Ngoại giao.

Thí sinh cũng đã làm tường trình và thừa nhận hành vi, nhưng Bộ GD&ĐT vẫn yêu cầu công an vào điều tra làm rõ xem có động cơ nào đằng sau việc phát tán đề từ phòng thi qua mạng xã hội của thí sinh này.

 

Bi hài tên trộm lấy nhiều tài sản nhưng trả lại thẻ dự thi THPT Quốc gia cho thí sinh

Câu chuyện bi hài trên vừa xảy ra ở tỉnh Quảng Nam trong lúc cả nước hòa chung trong không khí của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

 

Chai nước mát lành tiếp sức cho sĩ tử ‘vượt vũ môn’

Giữa thời tiết nắng nóng, những chai nước suối mát lành xuất hiện tại khu vực có thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 như làm dịu đi cái nắng ngày hè.

 

Đề thi và đáp án tất cả các môn thi THPT Quốc gia 2019 [Cập nhật]

Chúng tôi sẽ cập nhật đề thi và đáp án tất cả các môn thi THPT Quốc gia 2019 nhanh và chính xác nhất tại đây. Mời bạn đọc F5 để theo dõi.