Nỗi buồn của một người Hồi giáo đồng tính (Kỳ 1)

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ ba, 21/11/2017, 15:45 PM
  • Click để copy

Nỗi buồn của một người Hồi giáo đồng tính (Kỳ 1)

Đã có hàng trăm, hàng ngàn người đồng tính được công nhận về giới tính của mình. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người vẫn đang phải sống trong sự kỳ thị và phán xét, đặc biệt là người Hồi giáo đồng tính.

M1
Những trải lòng của một người Hồi giáo đồng tính

Đôi khi, bạn có thể nghĩ rằng “Tôi thật không may khi sinh ra là một người đồng tính”, bạn có thể đặt câu hỏi về giới tính của mình, về sự tồn tại của chính bạn trong xã hội. Bạn nghĩ rằng, bạn thật xấu xí, nhưng có lẽ đó là bạn trước khi được nghe những trải lòng của người Hồi giáo đồng tính. Ai cũng biết rằng, sự đánh giá trong thế giới của người Hồi giáo khắc nghiệt hơn nhiều so với những người không theo tôn giáo này. Vậy sẽ ra sao nếu một người đàn ông Hồi giáo, sinh ra là người đồng tính?

Trải lòng của một người Hồi giáo đồng tính tại Mỹ

Theo như anh trai, cháu trai của tôi từng nói với cháu gái của tôi rằng, khi lớn lên, nó muốn được giống như tôi. Và đứa cháu gái ấy đã trả lời bằng một giọng hoài nghi “Em muốn là Gay ấy hả?”.

Lần đầu tiên nghe câu chuyện ấy, trái tim tôi dường như đã vỡ vụn. Tôi không thể tưởng tượng được tại sao cháu gái tôi lại nhìn nhận tôi theo cách đó và tôi không biết rằng, rồi mọi người sẽ cảm nhận và tương tác với tôi, một người Hồi giáo đồng tính theo cách như thế nào nữa.

Cháu trai của tôi không biết tôi là một người đồng tính nam, và từ lúc nhỏ, nó đã được dạy rằng đồng tính là một điều vô cùng kinh khủng. Chính thì thế, nó đã vô cùng tức giận, vì biết chú của nó là một người đồng tính, và đồng thời cũng vì thần tượng của nó, là tôi, bị xúc phạm. Đó là một lý do khác khiến trái tim tôi tan rỡ, rằng cháu trai của tôi từ lúc này sẽ nhìn tôi với ánh mắt khác.

Theo như anh trai tôi, anh ấy đã phải tìm cách để xoay chuyển tình thế, bằng cách nói chuyện với con trai của anh để cháu hiểu rằng tất cả chỉ là nói đùa mà thôi. Với tôi, hành động của anh trai cũng chẳng khác nào một nỗi xấu hổ dành cho tôi. Khi tôi trưởng thành, tôi đã luôn cố gắng yêu thương anh trai mình và ủng hộ anh bằng những hành động thực tế nhất.

Nhưng tại sao xu hướng tình dục đồng giới của tôi trong mắt mọi người lại có sức nặng hơn tất cả những gì mà tôi đã và đang làm, để chứng minh rằng tôi là một người tốt, một người có ích?

Mọi giá trị bản thân đều bị đánh đổ, chỉ vì là người đồng tính

Tại sao anh ấy không tự hào về con người chân thiện của tôi, thay vào đó, lại xấu hổ về những gì người khác nói hoặc nghĩ? Điều đó khiến tôi cảm thấy đau lòng, và chính điều đó cũng làm cho anh trai tôi phải buồn phiền. Tôi cảm thấy càng tệ hơn khi tôi biết rằng, cháu trai của mình, người mà tôi luôn dõi theo, yêu thương và luôn đối xử dịu dàng, tử tế, sẽ được nuôi nấng trong những định kiến nhiều hơn là tình yêu và lòng từ bi.

M2
Một người đàn ông Hồi giáo đồng tính

Tôi đã cảm thấy thật vinh dự vì cháu tôi muốn được như tôi. Điều này với tôi cứ như một món quà từ Thánh Allah vậy. Bởi, mặc dù tôi đã luôn cố gắng để mang đến những gì tốt nhất cho đứa cháu của mình, nhưng tôi cũng không ý thức được việc mình có sức nặng đối với nó như vậy. Cách nó yêu mến tôi và thần tượng tôi đã là một vinh dự đối với tôi. Và tôi hy vọng, đó là vì tôi xứng đáng. Tôi hy vọng, đó là vì tôi đã cho nó thấy được tình yêu và tình cảm gia đình chân thành của mình. Tôi hy vọng, đó là vì tôi đang phấn đấu vì một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi hy vọng, đó là vì tôi đã cố gắng giúp đỡ và động viên, khích lệ nó hàng ngày.

Tôi lớn lên mà không có những người dì, người bác nào. Tôi trưởng thành trong một gia đình nhỏ và không nhiều thành viên như những người khác. Do sự hỗn loạn tôn giáo và chủng tộc, thậm chí, tôi cũng lớn lên mà không có bạn bè. Và rồi, bởi vì tôi còn là một người đồng giới, nên lúc nào, tôi cũng cảm thấy thật đơn độc, rằng chẳng ai giống như tôi.

Tôi biết rằng, người như tôi có thể sẽ chẳng bao giờ được xem như một thành viên trong gia đình, nhưng, tôi vẫn muốn đem lại nhiều điều hơn nữa cho cháu gái và cháu trai của tôi. Tôi muốn chúng biết tình yêu, sự ủng hộ và sự chấp nhận. Tôi muốn chúng luôn tự tin. Tôi muốn chúng biết về sự can đảm, kiên trì và dám làm. Tôi muốn chúng biết rằng tôi yêu mến chúng nhường nào, và tôi biết, đó là một phần trách nhiệm của tôi phải làm để chỉ cho chúng tất cả những điều này và cho chúng thấy sự quan tâm của tôi.

Anh trai tôi không muốn những đứa con của anh biết về tôi, rằng tôi là một người Hồi giáo đồng tính. Tôi cũng chưa bao giờ nói với chúng về điều đó. Có một điều chắc chắn rằng, anh trai tôi vô cùng phản đối việc tôi thừa nhận là một người đồng tính và tôi sống thật với giới tính của mình. Anh ấy nghĩ rằng, tôi không muốn sống theo cách mà anh ấy đang sống, vì tôi và anh có kiểu sống hoàn toàn khác nhau. Anh ấy nghĩ rằng, sẽ chẳng làm sao nếu anh ấy không tôn trọng cuộc hôn nhân đồng giới của tôi. Nhưng ngược lại, anh ấy lại mong đợi sự tôn trọng của tôi cũng như những người khác về cuộc hôn nhân của anh ấy.

M3
Đa số người Hồi giáo phản đối đồng tính

Anh trai tôi luôn muốn hình thành cho con cái của anh những cảm giác, những định kiến về người đồng tính giống như đúng những quan điểm và cảm nhận của bố nó. Tôi có thể hiểu và tưởng tượng được rằng, anh ấy không muốn con mình biết rằng chú của chúng, người mà chúng đang coi là một người Hồi giáo tử tế, là một người Hồi giáo đồng tính. Anh trai tôi sợ rằng, nếu những đứa con của anh biết tôi như vậy, sẽ “bị” xu hướng đồng giới này “lôi kéo” và khiến chúng cũng trở nên như tôi. Tôi biết rằng, anh ấy sẽ giới hạn mối quan hệ của tôi với con cái một cách cẩn thận. Và đó lại là một lý do khác khiến trái tim tôi tan vỡ và đau đớn vô cùng.

Cách anh nghĩ và làm sẽ không bao giờ có thể làm thay đổi cách tôi nhìn nhận về bản thân mình, mặc dù những quan điểm này của anh ấy rất cực đoan.

Chị gái của tôi và chồng của chị đang dần chấp nhận tôi là một người Hồi giáo đồng tính. Tôi vẫn không thể nói rằng, điều này khiến tôi cảm thấy thoải mái hơn, bởi vì, sự chấp nhận này thực chất không bắt nguồn từ quan điểm chung đúng đắn. Theo những gì mà tôi cảm nhận được, sự chấp nhận của họ bắt nguồn từ những điều mang tính chất bề nổi và vô cùng đơn giản về đạo đức, mà thiếu đi sự sâu sắc mà tôi tin rằng, kinh Qur'an luôn muốn chúng tôi đạt được. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn đánh giá cao ý định đằng sau sự chấp nhận của họ.

Tôi cũng chưa bao giờ nói chuyện với con cái của chị về xu hướng giới tính thật của tôi. Và quả thực, tôi không biết tại sao cháu gái mình lại có thể nói về giới tính của tôi như cách mà nó đã nói với cháu trai tôi và những người khác nữa. Cuối cùng, với thái độ của bậc cha chú, tôi hiểu rằng, đó có lẽ cũng là điều hoàn toàn bình thường với cháu gái tôi. Đối với nó, để nói việc tôi đồng tính với một thái độ miệt thị, tẩy chay, cũng là một điều không có gì đáng bất ngờ. Nhưng tôi đã vô cùng thất vọng về điều đó.

 

Ngôi sao nào luôn tự hào về người thân đồng tính?

Trong số những người nổi tiếng trên thế giới về lĩnh vực giải trí, đặc biệt là những sao châu Mỹ, không ít người có mối quan hệ gia đình với ít nhất một người đồng tính. Sau đây là những sao giải trí hết mực tự hào về người thân đồng tính của họ.

5 đôi đồng tính nam sở hữu cuộc sống hôn nhân viên mãn

5 đôi đồng tính nam sở hữu cuộc sống hôn nhân viên mãn

17/10/2019 19:55

Sau khi hạ bút ký tờ giấy đăng ký bạn đời hợp pháp, 5 cặp đôi này hiện đang sống những ngày tháng hạnh phúc nhất của mình.

Chuyện tình cảm động của cặp đôi đồng tính già nơi phòng bệnh khiến nhiều người rơi nước mắt

Chuyện tình cảm động của cặp đôi đồng tính già nơi phòng bệnh khiến nhiều người rơi nước mắt

15/10/2019 20:33

Cặp đôi đồng tính người Anh này đã ở bên nhau 28 năm, họ đã tổ chức lại hôn lễ một lần nữa ngay trong phòng bệnh, nguyện sẽ sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi dù cho căn bệnh ung thư đang cố chia cách họ.

Số phận của những người chuyển giới từng tự tay phẫu thuật vì nỗi sợ phải đối mặt với định kiến của gia đình và xã hội

Số phận của những người chuyển giới từng tự tay phẫu thuật vì nỗi sợ phải đối mặt với định kiến của gia đình và xã hội

13/10/2019 07:00

Alice chỉ là một trong số rất nhiều người chuyển giới tại Trung Quốc từng phải tự tay phẫu thuật cắt bỏ bộ phận sinh dục của mình với khát vọng được sống với con người thật của chính mình. Đau đớn, tuyệt vọng và nguy hiểm đến tính mạng nhưng cô không thể nói cho bố mẹ vì nỗi sợ mang tên "định kiến".

16 người nổi tiếng từng công khai 'come out' và câu chuyện của họ vẫn đang truyền cảm hứng cho cộng đồng LGBTQ

16 người nổi tiếng từng công khai 'come out' và câu chuyện của họ vẫn đang truyền cảm hứng cho cộng đồng LGBTQ

11/10/2019 20:01

Trang Business Insider đã liệt kê 16 câu chuyện của những người nổi tiếng từng "come out" để kỷ niệm ngày National Coming Out Day (tạm dịch: Ngày Công khai Quốc gia).

Áp lực gia đình của hoàng tử đồng tính

Áp lực gia đình của hoàng tử đồng tính

11/10/2019 09:10

Bố mẹ ép hoàng tử Manvendra Singh Gohil đi tư vấn tâm lý và trải qua liệu pháp sốc điện khi biết con mình không yêu phụ nữ.

Ở châu Phi, bị đồng tính như cầm án tử trong tay

Ở châu Phi, bị đồng tính như cầm án tử trong tay

08/10/2019 18:03

Hàng ngàn người đồng tính nam tại châu Phi đang chết dần vì những căn bệnh liên quan đến HIV mỗi năm do luật chống người đồng tính ngăn cản cơ hội được xét nghiệm và điều trị của họ.

Trào lưu nuôi con ‘phi giới tính’ của các ngôi sao nổi tiếng

Trào lưu nuôi con ‘phi giới tính’ của các ngôi sao nổi tiếng

08/10/2019 16:50

Không áp đặt bất kỳ quy chuẩn về giới tính nào lên con cái là lựa chọn của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng hiện nay.

Phát hiện bạn trai có ham muốn với nữ chuyển giới và tâm sự đau đáu của những người trong cuộc

Phát hiện bạn trai có ham muốn với nữ chuyển giới và tâm sự đau đáu của những người trong cuộc

04/10/2019 23:49

Khi các bạn gái biết bạn trai mình có hứng thú với những người chuyển giới từ nam sang nữ, họ đã "phát điên" và gần như chẳng biết phải làm gì.

Chuyện hi hữu: Apple bị kiện vì biến 'trai thẳng’ thành đồng tính

Chuyện hi hữu: Apple bị kiện vì biến 'trai thẳng’ thành đồng tính

04/10/2019 23:47

Một người đàn ông Nga đã đệ đơn kiện Apple vì cáo buộc một ứng dụng iPhone đã biến người này thành... đồng tính.