NÓNG: Cây phượng vĩ bật gốc, ngã đổ trong sân trường khiến 1 học sinh tử vong

Thứ ba, 26/05/2020, 10:20 AM

Ông Nguyễn Văn Phúc, hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng, xác nhận có 13 học sinh bị thương do cây phượng vĩ trong sân trường bất ngờ bật gốc.

Hiện trường vụ việc.

Hiện trường vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6h15 sáng 26/5, một cây cổ thụ ở Trường THCS Bạch Đằng (Quận 3, TP HCM) bất ngờ bật gốc ngã xuống đất khiến nhiều học sinh bị thương.

Theo nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, ngay sau khi xảy ra sự việc, có 3 xe cấp cứu đã được điều động đến đưa các học sinh bị thương đến bệnh viện gần nhất.

Trả lời trên báo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Văn Phúc, hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng, xác nhận có 13 học sinh bị thương.

Trong khi đó, tạp chí Zing đưa tin, đại diện Bệnh viện An Sinh (TP HCM) xác nhận vừa tiếp nhận một học sinh trường THCS Bạch Đằng bị cây cổ thụ đè trúng người. Nạn nhân không qua khỏi, đã được gia đình đưa về nhà.

Công an quận 3 cũng xác nhận cây phượng vĩ tại Trường THCS Bạch Đằng bật gốc khiến 13 em học sinh bị thương. Một người trong số này tử nạn.

Ông Trần Quang Bá, Phó chủ tịch UBND quận 3, cho hay nạn nhân tử vong là nam học sinh lớp 6, nhà gần trường THCS Bạch Đằng. Ông Bá cho biết gia đình hiện đã đưa thi thể cháu về nhà. UBND quận 3 đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Sáng cùng ngày, Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức, đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo về vụ việc. Ông Đức cũng chỉ đạo ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, trực tiếp xuống hiện trường.

Sài Gòn có mưa lớn chiều tối qua, tập trung ở khu vực trung tâm - nhất là quận 1, 3, 5, 10 và kéo dài hơn hai giờ. Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ đánh giá đây là cơn mưa lớn nhất từ đầu năm.

TP HCM bước vào mùa mưa từ giữa tháng 5. Cơn mưa nặng hạt vào chiều 19/5 cũng khiến một số cây ở các tuyến đường bật gốc.

Hiện lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, không cho người bên ngoài tiếp cận.