Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ ba, 19/07/2022, 06:53 AM
  • Click để copy

Nữ phạm nhân chuyển giới phải đổi trại giam sau khi làm hai bạn tù...có thai

Một nữ phạm nhân chuyển giới tại nhà tù duy nhất dành cho nữ của bang New Jersey, Mỹ đã được chuyển sang nhà tù nam sau khi làm hai bạn giam cùng phòng có thai, nguồn tin địa phương cho biết.

Nhà tù Edna Mahan.

Nhà tù Edna Mahan.

Demi Minor, 27 tuổi, đã được chuyển từ trại giam cho nữ phạm nhân Edna Mahan ở Quận Hunterdon, bang New Jersey, gần Clinton đến trại giáo dưỡng trẻ vị thành niên Garden State, một nhà tù dành cho các phạm nhân trẻ ở hạt Burlington, người phát ngôn của trại giam bang New Jersey là Dan Sperrazza nói với các phóng viên.

Ông Sperrazza cho biết Minor, người bị tuyên án 30 năm tù vì tội sát hại cha nuôi của mình, đang là phạm nhân nữ duy nhất tại nhà tù Garden State và đã được sắp xếp ở khu dành cho người dễ bị tổn thương, Sperrazza không thể cung cấp thêm thông tin vì quy định bảo mật của trại giam.

Theo lời của Sperrazza, Minor được chuyển đến nhà tù Garden State sau khi hai phạm nhân nữ ở nhà tù Edna Mahan đã có thai.

 Minor cho biết đã bị sĩ quan của trại đánh đập trong quá trình chuyển trại giam và thậm chí người này còn được đưa vào hồ sơ tự sát sau khi cô cố gắng treo cổ tự tử trong khi được chuyển đến nhà tù mới. 

Trong một bài đăng trên trang blog cá nhân của mình, Minor tuyên bố rằng cô là mục tiêu của các nhân viên quản giáo, một trong số họ đã chế nhạo cô khi cô được yêu cầu cởi đồ.

Phạm nhân chuyển giới Demi Minor

Phạm nhân chuyển giới Demi Minor

 Phía trại giam cũng cho biết sự việc đang được điều tra nhưng chưa thể thông tin gì thêm.

"Chúng tôi chưa thể đưa ra bình luận về các cuộc điều tra đang được tiến hành", thông báo của Sở Giáo Dưỡng đăng tải. "Sở tuyệt đối không tha thứ cho các hành vi xâm hại thể xác và sức khỏe cũng như an toàn của các phạm nhân. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là luôn đứng về các phạm nhân."

"Tôi đã chấp nhận rằng tôi đang ở trong một trại giam nam giới nhưng tôi không chấp nhận và tôi sẽ không bao giờ đồng ý hoặc chấp nhận rằng tôi là bất cứ điều gì khác ngoài là một phụ nữ đã chuyển giới," Minor viết trên trang cá nhân sau khi đến trại giam Garden State. 

Ngoài ra Minor còn cáo buộc Edna Mahan đã vi phạm quyền được an toàn và không bị quấy rối tình dục của cô bằng cách đưa cô vào một trong những cơ sở cải tạo thanh thiếu niên bạo lực nhất ở Mỹ. Nữ tù nhân chuyển giới cho biết cô cũng đang bị tấn công bởi những tù nhân trẻ tuổi "thiếu hiểu biết".

Một nguồn tin thân cận nói với tờ DailyMail.com rằng cửa phòng giam sẽ được mở trong thời gian giải trí, vì vậy về mặt lý thuyết, các phạm nhân có thể sử dụng những khoảng thời gian đó để lẻn vào phòng của nhau hoặc chui vào phòng tắm để quan hệ tình dục.

Nhà tù Edna Mahan đã nhiều lần bị tố liên quan đến các vụ xâm hại tình dục và Thống Đốc bang Phil Murphy đã thông báo kế hoạch đóng cửa nhà tù duy nhất dành riêng cho nữ này của bang.

Vào năm 2021, New Jersey đã thông qua luật cho phép phạm nhân được giam theo giới tính hiện tại của họ vì một vụ kiện với nguyên đơn là một phạm nhân chuyển giới đã bị giam ở nhà giam nam 18 tháng (nguyên đơn được hỗ trợ bởi tổ chức American Civil Liberties Union). Luật quy định bắt buộc phải được có hiệu lực trong một năm.

Sperrazza cho biết điều luật trên vẫn sẽ được thi hành nhưng Sở Giáo Dưỡng đang xem xét các quy định giam giữ người chuyển giới, dự kiến sẽ có các thay đổi nhỏ.

 Được biết, Minor chỉ có thể được trả tự do sớm nhất là vào năm 2037.

Châu Âu 'mắc kẹt' trong tiến trình thúc đẩy năng lượng tái tạo giữa xung đột Ukraine

Châu Âu 'mắc kẹt' trong tiến trình thúc đẩy năng lượng tái tạo giữa xung đột Ukraine

11/11/2022 13:37

Sản xuất năng lượng tái tạo ở châu Âu ở mức kỷ lục sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, khiến một số nhà phân tích dự đoán rằng châu lục này đã sẵn sàng trong việc thúc đẩy các nguồn năng lượng sạch.

Ủy ban châu Âu từ chối đề xuất áp trần giá khí đốt

Ủy ban châu Âu từ chối đề xuất áp trần giá khí đốt

09/11/2022 10:22

Ủy ban châu Âu (EC) nhận định việc đưa ra mức trần giá khí đốt sẽ làm ảnh hưởng đến các hợp đồng dài hạn hoặc an ninh nguồn cung hiện nay của các quốc gia.

EU cấm ô tô chạy bằng xăng và động cơ diesel từ năm 2035

EU cấm ô tô chạy bằng xăng và động cơ diesel từ năm 2035

07/11/2022 06:29

Nghị viện châu Âu và các nước thành viên EU đã đạt được thỏa thuận cấm bán ô tô và xe tải chạy bằng xăng và diesel từ năm 2035.

Nhiều người bị bắn trong đêm Halloween ở Mỹ

Nhiều người bị bắn trong đêm Halloween ở Mỹ

01/11/2022 20:53

Thông tin ban đầu cho thấy đã có một người thiệt mạng và 20 người bị thương trong đêm Halloween trong hai vụ tấn công bằng súng ở thành phố Kansas City và thành phố Chicago của Mỹ, theo Reuters hôm nay 1/11.

Sập cầu ở Ấn Độ, ít nhất 60 người thiệt mạng

Sập cầu ở Ấn Độ, ít nhất 60 người thiệt mạng

31/10/2022 06:19

Ít nhất 60 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương nguy kịch, sau khi cầu treo ở bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ bị sập hôm 30/10, giới chức địa phương cho biết.

Đánh bom bên ngoài trụ sở Bộ Giáo dục Somalia, ít nhất 100 người thiệt mạng

Đánh bom bên ngoài trụ sở Bộ Giáo dục Somalia, ít nhất 100 người thiệt mạng

30/10/2022 15:04

Ít nhất 100 người đã thiệt mạng và hơn 300 người bị thương trong vụ hai bom xe phát nổ bên ngoài trụ sở Bộ Giáo dục Somalia ở thủ đô Mogadishu.

Thảm họa dẫm đạp trong lễ hội Halloween tại Seoul: Ít nhất 149 người chết

Thảm họa dẫm đạp trong lễ hội Halloween tại Seoul: Ít nhất 149 người chết

30/10/2022 06:26

Thông tin mới nhất cho thấy con số thương vong có thể tăng lên khi các hoạt động cứu hộ vẫn đang được tiến hành.

Lãnh đạo nhiều quốc gia chia buồn với Hàn Quốc sau thảm kịch đêm Halloween

Lãnh đạo nhiều quốc gia chia buồn với Hàn Quốc sau thảm kịch đêm Halloween

30/10/2022 06:25

Tổng thống Mỹ Joe Biden và nhiều lãnh đạo thế giới đã gửi lời chia buồn với Hàn Quốc sau thảm kịch đêm Halloween

Liên minh châu Âu nỗ lực giải quyết bài toàn về 'khủng hoảng năng lượng'

Liên minh châu Âu nỗ lực giải quyết bài toàn về 'khủng hoảng năng lượng'

26/10/2022 06:51

Hội nghị Thượng đỉnh các nước Liên minh châu Âu (EU) tại Brussels (Bỉ) đã đạt được thỏa thuận về một lộ trình nhằm áp dụng các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng trước xu hướng giá năng lượng leo thang trong những tuần tới.