Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ ba, 19/07/2022, 06:53 AM
  • Click để copy

Nữ phạm nhân chuyển giới phải đổi trại giam sau khi làm hai bạn tù...có thai

Một nữ phạm nhân chuyển giới tại nhà tù duy nhất dành cho nữ của bang New Jersey, Mỹ đã được chuyển sang nhà tù nam sau khi làm hai bạn giam cùng phòng có thai, nguồn tin địa phương cho biết.

Nhà tù Edna Mahan.

Nhà tù Edna Mahan.

Demi Minor, 27 tuổi, đã được chuyển từ trại giam cho nữ phạm nhân Edna Mahan ở Quận Hunterdon, bang New Jersey, gần Clinton đến trại giáo dưỡng trẻ vị thành niên Garden State, một nhà tù dành cho các phạm nhân trẻ ở hạt Burlington, người phát ngôn của trại giam bang New Jersey là Dan Sperrazza nói với các phóng viên.

Ông Sperrazza cho biết Minor, người bị tuyên án 30 năm tù vì tội sát hại cha nuôi của mình, đang là phạm nhân nữ duy nhất tại nhà tù Garden State và đã được sắp xếp ở khu dành cho người dễ bị tổn thương, Sperrazza không thể cung cấp thêm thông tin vì quy định bảo mật của trại giam.

Theo lời của Sperrazza, Minor được chuyển đến nhà tù Garden State sau khi hai phạm nhân nữ ở nhà tù Edna Mahan đã có thai.

 Minor cho biết đã bị sĩ quan của trại đánh đập trong quá trình chuyển trại giam và thậm chí người này còn được đưa vào hồ sơ tự sát sau khi cô cố gắng treo cổ tự tử trong khi được chuyển đến nhà tù mới. 

Trong một bài đăng trên trang blog cá nhân của mình, Minor tuyên bố rằng cô là mục tiêu của các nhân viên quản giáo, một trong số họ đã chế nhạo cô khi cô được yêu cầu cởi đồ.

Phạm nhân chuyển giới Demi Minor

Phạm nhân chuyển giới Demi Minor

 Phía trại giam cũng cho biết sự việc đang được điều tra nhưng chưa thể thông tin gì thêm.

"Chúng tôi chưa thể đưa ra bình luận về các cuộc điều tra đang được tiến hành", thông báo của Sở Giáo Dưỡng đăng tải. "Sở tuyệt đối không tha thứ cho các hành vi xâm hại thể xác và sức khỏe cũng như an toàn của các phạm nhân. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là luôn đứng về các phạm nhân."

"Tôi đã chấp nhận rằng tôi đang ở trong một trại giam nam giới nhưng tôi không chấp nhận và tôi sẽ không bao giờ đồng ý hoặc chấp nhận rằng tôi là bất cứ điều gì khác ngoài là một phụ nữ đã chuyển giới," Minor viết trên trang cá nhân sau khi đến trại giam Garden State. 

Ngoài ra Minor còn cáo buộc Edna Mahan đã vi phạm quyền được an toàn và không bị quấy rối tình dục của cô bằng cách đưa cô vào một trong những cơ sở cải tạo thanh thiếu niên bạo lực nhất ở Mỹ. Nữ tù nhân chuyển giới cho biết cô cũng đang bị tấn công bởi những tù nhân trẻ tuổi "thiếu hiểu biết".

Một nguồn tin thân cận nói với tờ DailyMail.com rằng cửa phòng giam sẽ được mở trong thời gian giải trí, vì vậy về mặt lý thuyết, các phạm nhân có thể sử dụng những khoảng thời gian đó để lẻn vào phòng của nhau hoặc chui vào phòng tắm để quan hệ tình dục.

Nhà tù Edna Mahan đã nhiều lần bị tố liên quan đến các vụ xâm hại tình dục và Thống Đốc bang Phil Murphy đã thông báo kế hoạch đóng cửa nhà tù duy nhất dành riêng cho nữ này của bang.

Vào năm 2021, New Jersey đã thông qua luật cho phép phạm nhân được giam theo giới tính hiện tại của họ vì một vụ kiện với nguyên đơn là một phạm nhân chuyển giới đã bị giam ở nhà giam nam 18 tháng (nguyên đơn được hỗ trợ bởi tổ chức American Civil Liberties Union). Luật quy định bắt buộc phải được có hiệu lực trong một năm.

Sperrazza cho biết điều luật trên vẫn sẽ được thi hành nhưng Sở Giáo Dưỡng đang xem xét các quy định giam giữ người chuyển giới, dự kiến sẽ có các thay đổi nhỏ.

 Được biết, Minor chỉ có thể được trả tự do sớm nhất là vào năm 2037.

Iran: Xuất khẩu dầu thô tiếp tục tăng mạnh bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ

Iran: Xuất khẩu dầu thô tiếp tục tăng mạnh bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ

08/03/2023 06:45

Xuất khẩu dầu thô của Iran sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những tháng tới bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ đối với ngành năng lượng nước này, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Javad Owji cho biết.

Giá dầu giảm sau khi Trung Quốc hạ mục tiêu tăng trưởng

Giá dầu giảm sau khi Trung Quốc hạ mục tiêu tăng trưởng

07/03/2023 06:50

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch ngày 6/3 sau khi Trung Quốc hạ mục tiêu tăng trưởng thấp hơn dự kiến ​​ở mức khoảng 5%.

Nga dự kiến “chôn vùi” các đường ống dẫn khí Nord Stream

Nga dự kiến “chôn vùi” các đường ống dẫn khí Nord Stream

06/03/2023 06:44

Ngày 3/3, Reuters dẫn từ các nguồn tin quen thuộc cho biết đường ống dẫn khí đốt Nord Stream bị hư hại dưới biển Baltic sẽ được Nga niêm phong và dừng hoạt động vì Moscow hiện không có kế hoạch sửa chữa hay kích hoạt lại các đường ống này ngay.

Giá khí đốt tại châu Âu lần đầu giảm xuống dưới 500 USD kể từ năm 2021

Giá khí đốt tại châu Âu lần đầu giảm xuống dưới 500 USD kể từ năm 2021

06/03/2023 06:42

Theo dữ liệu từ sàn giao dịch ICE London, giá khí đốt ở châu Âu đã giảm xuống dưới 500 USD/1.000 m3 vào ngày 3/3.

Giá dầu giảm mạnh khi UAE có ý định rời OPEC

Giá dầu giảm mạnh khi UAE có ý định rời OPEC

04/03/2023 06:29

Giá dầu đã giảm mạnh sau khi có ý kiến cho rằng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang tranh luận nội bộ về việc có nên rời khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) hay không.

Chuyên gia Đức: “Nền kinh tế Nga sẽ không sụp đổ”

Chuyên gia Đức: “Nền kinh tế Nga sẽ không sụp đổ”

01/03/2023 06:32

Phương Tây đáp trả cuộc xung đột ở Ukraine bằng nhiều đợt trừng phạt chống lại Nga. Nhiều nhà lãnh đạo kinh tế và chính trị dự đoán nền kinh tế của Nga sẽ sụp đổ, nhưng điều này đã không xảy ra trong một năm qua.

Những điều cần biết về Nghị định thư Bắc Ireland

Những điều cần biết về Nghị định thư Bắc Ireland

26/02/2023 04:15

Anh và Liên minh châu Âu (EU) đang nối lại các cuộc đàm phán nhằm thu hẹp những bất đồng về các thỏa thuận thương mại hậu Brexit liên quan đến Bắc Ireland. Nhưng hầu như các thỏa thuận đều bị trì hoãn vì cần sự đồng thuận của nhiều bên.

EU bất đồng sâu sắc về năng lượng hạt nhân

EU bất đồng sâu sắc về năng lượng hạt nhân

25/02/2023 07:07

Đây là diễn biến mới nhất liên quan đến tranh chấp giữa Pháp và một số quốc gia muốn EU đưa ra nhiều chính sách hơn nhằm thúc đẩy sự đóng góp của năng lượng hạt nhân trong việc cắt giảm lượng khí thải CO2.

Nga triệu tập cuộc họp Hội đồng Bảo an LHQ về việc phá hoại đường ống Nord Stream

Nga triệu tập cuộc họp Hội đồng Bảo an LHQ về việc phá hoại đường ống Nord Stream

23/02/2023 06:53

Nga vừa triệu tập một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về chủ đề phá hoại đường ống Nord Stream hồi tháng 9 năm ngoái, AP đưa tin.