Thứ ba, 19/07/2022, 06:53 AM
  • Click để copy

Nữ phạm nhân chuyển giới phải đổi trại giam sau khi làm hai bạn tù...có thai

Một nữ phạm nhân chuyển giới tại nhà tù duy nhất dành cho nữ của bang New Jersey, Mỹ đã được chuyển sang nhà tù nam sau khi làm hai bạn giam cùng phòng có thai, nguồn tin địa phương cho biết.

Nhà tù Edna Mahan.

Nhà tù Edna Mahan.

Demi Minor, 27 tuổi, đã được chuyển từ trại giam cho nữ phạm nhân Edna Mahan ở Quận Hunterdon, bang New Jersey, gần Clinton đến trại giáo dưỡng trẻ vị thành niên Garden State, một nhà tù dành cho các phạm nhân trẻ ở hạt Burlington, người phát ngôn của trại giam bang New Jersey là Dan Sperrazza nói với các phóng viên.

Ông Sperrazza cho biết Minor, người bị tuyên án 30 năm tù vì tội sát hại cha nuôi của mình, đang là phạm nhân nữ duy nhất tại nhà tù Garden State và đã được sắp xếp ở khu dành cho người dễ bị tổn thương, Sperrazza không thể cung cấp thêm thông tin vì quy định bảo mật của trại giam.

Theo lời của Sperrazza, Minor được chuyển đến nhà tù Garden State sau khi hai phạm nhân nữ ở nhà tù Edna Mahan đã có thai.

 Minor cho biết đã bị sĩ quan của trại đánh đập trong quá trình chuyển trại giam và thậm chí người này còn được đưa vào hồ sơ tự sát sau khi cô cố gắng treo cổ tự tử trong khi được chuyển đến nhà tù mới. 

Trong một bài đăng trên trang blog cá nhân của mình, Minor tuyên bố rằng cô là mục tiêu của các nhân viên quản giáo, một trong số họ đã chế nhạo cô khi cô được yêu cầu cởi đồ.

Phạm nhân chuyển giới Demi Minor

Phạm nhân chuyển giới Demi Minor

 Phía trại giam cũng cho biết sự việc đang được điều tra nhưng chưa thể thông tin gì thêm.

"Chúng tôi chưa thể đưa ra bình luận về các cuộc điều tra đang được tiến hành", thông báo của Sở Giáo Dưỡng đăng tải. "Sở tuyệt đối không tha thứ cho các hành vi xâm hại thể xác và sức khỏe cũng như an toàn của các phạm nhân. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là luôn đứng về các phạm nhân."

"Tôi đã chấp nhận rằng tôi đang ở trong một trại giam nam giới nhưng tôi không chấp nhận và tôi sẽ không bao giờ đồng ý hoặc chấp nhận rằng tôi là bất cứ điều gì khác ngoài là một phụ nữ đã chuyển giới," Minor viết trên trang cá nhân sau khi đến trại giam Garden State. 

Ngoài ra Minor còn cáo buộc Edna Mahan đã vi phạm quyền được an toàn và không bị quấy rối tình dục của cô bằng cách đưa cô vào một trong những cơ sở cải tạo thanh thiếu niên bạo lực nhất ở Mỹ. Nữ tù nhân chuyển giới cho biết cô cũng đang bị tấn công bởi những tù nhân trẻ tuổi "thiếu hiểu biết".

Một nguồn tin thân cận nói với tờ DailyMail.com rằng cửa phòng giam sẽ được mở trong thời gian giải trí, vì vậy về mặt lý thuyết, các phạm nhân có thể sử dụng những khoảng thời gian đó để lẻn vào phòng của nhau hoặc chui vào phòng tắm để quan hệ tình dục.

Nhà tù Edna Mahan đã nhiều lần bị tố liên quan đến các vụ xâm hại tình dục và Thống Đốc bang Phil Murphy đã thông báo kế hoạch đóng cửa nhà tù duy nhất dành riêng cho nữ này của bang.

Vào năm 2021, New Jersey đã thông qua luật cho phép phạm nhân được giam theo giới tính hiện tại của họ vì một vụ kiện với nguyên đơn là một phạm nhân chuyển giới đã bị giam ở nhà giam nam 18 tháng (nguyên đơn được hỗ trợ bởi tổ chức American Civil Liberties Union). Luật quy định bắt buộc phải được có hiệu lực trong một năm.

Sperrazza cho biết điều luật trên vẫn sẽ được thi hành nhưng Sở Giáo Dưỡng đang xem xét các quy định giam giữ người chuyển giới, dự kiến sẽ có các thay đổi nhỏ.

 Được biết, Minor chỉ có thể được trả tự do sớm nhất là vào năm 2037.

Vùng nước lạnh nhất thế giới đang ấm lên

Vùng nước lạnh nhất thế giới đang ấm lên

01/07/2023 16:49

Đại dương đã và đang hấp thụ phần lớn nhiệt lượng tỏa ra bởi hiện tượng trái đất nóng lên. Ngay cả khối nước biển sâu ở Nam Cực cũng đang ấm lên và co lại, có thể gây hậu quả lớn cho khí hậu và hệ sinh thái đại dương sâu.

Bốn điểm nhấn của tình trạng năng lượng toàn cầu

Bốn điểm nhấn của tình trạng năng lượng toàn cầu

30/06/2023 13:31

Viện Năng lượng (EI) có trụ sở tại Anh đã thay ông lớn dầu khí BP công bố Đánh giá thống kê năng lượng thế giới, một báo cáo thường niên được xuất bản trong gần 7 thập kỷ qua, với 4 điểm nhấn trong ấn bản năm 2023.

Châu Á: Thách thức về chuyển đổi năng lượng trong bối cảnh nắng nóng khắc nghiệt

Châu Á: Thách thức về chuyển đổi năng lượng trong bối cảnh nắng nóng khắc nghiệt

27/06/2023 14:40

Tình trạng nắng nóng kỷ lục hoành hành nhiều nước châu Á đang đặt ra thử thách cho khả năng cung cấp và chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo.

IMF đã kêu gọi được 100 tỷ USD cho quỹ khí hậu và nghèo đói

IMF đã kêu gọi được 100 tỷ USD cho quỹ khí hậu và nghèo đói

24/06/2023 07:18

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva thông báo các quốc gia giàu đã đạt được mục tiêu phân bổ lại 100 tỷ USD trong các quỹ của tổ chức này để ứng phó với biến đổi khí hậu và tình trạng nghèo đói tại các nước đang phát triển.

Khi nào nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ đạt đỉnh?

Khi nào nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ đạt đỉnh?

18/06/2023 07:48

Theo báo cáo thường niên mới nhất của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) về dầu mỏ, tốc độ tăng trưởng tiêu thụ dầu mỏ trên toàn thế giới có thể sẽ giảm mạnh trong 5 năm tới, "chứng tỏ nhu cầu đang đạt đỉnh".

Luật về năng lượng tái tạo của châu Âu có gì mới?

Luật về năng lượng tái tạo của châu Âu có gì mới?

16/06/2023 07:29

Theo những nguồn tin ngoại giao, các nước EU dự kiến sẽ thông qua luật về những mục tiêu năng lượng tái tạo mới vào hôm 14/6. Hiện họ đang xem xét một vài lựa chọn còn lại, trong đó có miễn trừ đối với một số nhà máy amoniac, nhằm thuyết phục những quốc gia vẫn còn hoài nghi về phiên bản cuối cùng của luật.

Phó thủ tướng Nga: Nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng trong năm nay

Phó thủ tướng Nga: Nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng trong năm nay

10/06/2023 05:43

Ngày 8 tháng 6, Phó Thủ tướng Alexander Novak cho biết trong một bài báo viết cho tạp chí Chính sách Năng lượng, rằng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng trong năm nay và Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương sẽ là động lực tăng trưởng chính.

Vì sao OPEC+ cắt giảm sản lượng dầu?

Vì sao OPEC+ cắt giảm sản lượng dầu?

02/06/2023 07:14

OPEC và các đồng minh, bao gồm cả Nga, sẽ họp mặt tại Vienna vào ngày 4/6 để quyết định chính sách sản lượng của họ.

Big Oil đang quay lưng với thỏa thuận khí hậu?

Big Oil đang quay lưng với thỏa thuận khí hậu?

02/06/2023 07:14

Các Big Oil đang đứng trước sức ép giữa thực tế tăng trưởng nhu cầu dầu, khí đốt và trách nhiệm thực hiện các mục tiêu phát thải nghiêm ngặt theo thỏa thuận khí hậu Paris và sự phản đối quyết liệt của các nhà hoạt động môi trường.