Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ ba, 19/07/2022, 06:53 AM
  • Click để copy

Nữ phạm nhân chuyển giới phải đổi trại giam sau khi làm hai bạn tù...có thai

Một nữ phạm nhân chuyển giới tại nhà tù duy nhất dành cho nữ của bang New Jersey, Mỹ đã được chuyển sang nhà tù nam sau khi làm hai bạn giam cùng phòng có thai, nguồn tin địa phương cho biết.

Nhà tù Edna Mahan.

Nhà tù Edna Mahan.

Demi Minor, 27 tuổi, đã được chuyển từ trại giam cho nữ phạm nhân Edna Mahan ở Quận Hunterdon, bang New Jersey, gần Clinton đến trại giáo dưỡng trẻ vị thành niên Garden State, một nhà tù dành cho các phạm nhân trẻ ở hạt Burlington, người phát ngôn của trại giam bang New Jersey là Dan Sperrazza nói với các phóng viên.

Ông Sperrazza cho biết Minor, người bị tuyên án 30 năm tù vì tội sát hại cha nuôi của mình, đang là phạm nhân nữ duy nhất tại nhà tù Garden State và đã được sắp xếp ở khu dành cho người dễ bị tổn thương, Sperrazza không thể cung cấp thêm thông tin vì quy định bảo mật của trại giam.

Theo lời của Sperrazza, Minor được chuyển đến nhà tù Garden State sau khi hai phạm nhân nữ ở nhà tù Edna Mahan đã có thai.

 Minor cho biết đã bị sĩ quan của trại đánh đập trong quá trình chuyển trại giam và thậm chí người này còn được đưa vào hồ sơ tự sát sau khi cô cố gắng treo cổ tự tử trong khi được chuyển đến nhà tù mới. 

Trong một bài đăng trên trang blog cá nhân của mình, Minor tuyên bố rằng cô là mục tiêu của các nhân viên quản giáo, một trong số họ đã chế nhạo cô khi cô được yêu cầu cởi đồ.

Phạm nhân chuyển giới Demi Minor

Phạm nhân chuyển giới Demi Minor

 Phía trại giam cũng cho biết sự việc đang được điều tra nhưng chưa thể thông tin gì thêm.

"Chúng tôi chưa thể đưa ra bình luận về các cuộc điều tra đang được tiến hành", thông báo của Sở Giáo Dưỡng đăng tải. "Sở tuyệt đối không tha thứ cho các hành vi xâm hại thể xác và sức khỏe cũng như an toàn của các phạm nhân. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là luôn đứng về các phạm nhân."

"Tôi đã chấp nhận rằng tôi đang ở trong một trại giam nam giới nhưng tôi không chấp nhận và tôi sẽ không bao giờ đồng ý hoặc chấp nhận rằng tôi là bất cứ điều gì khác ngoài là một phụ nữ đã chuyển giới," Minor viết trên trang cá nhân sau khi đến trại giam Garden State. 

Ngoài ra Minor còn cáo buộc Edna Mahan đã vi phạm quyền được an toàn và không bị quấy rối tình dục của cô bằng cách đưa cô vào một trong những cơ sở cải tạo thanh thiếu niên bạo lực nhất ở Mỹ. Nữ tù nhân chuyển giới cho biết cô cũng đang bị tấn công bởi những tù nhân trẻ tuổi "thiếu hiểu biết".

Một nguồn tin thân cận nói với tờ DailyMail.com rằng cửa phòng giam sẽ được mở trong thời gian giải trí, vì vậy về mặt lý thuyết, các phạm nhân có thể sử dụng những khoảng thời gian đó để lẻn vào phòng của nhau hoặc chui vào phòng tắm để quan hệ tình dục.

Nhà tù Edna Mahan đã nhiều lần bị tố liên quan đến các vụ xâm hại tình dục và Thống Đốc bang Phil Murphy đã thông báo kế hoạch đóng cửa nhà tù duy nhất dành riêng cho nữ này của bang.

Vào năm 2021, New Jersey đã thông qua luật cho phép phạm nhân được giam theo giới tính hiện tại của họ vì một vụ kiện với nguyên đơn là một phạm nhân chuyển giới đã bị giam ở nhà giam nam 18 tháng (nguyên đơn được hỗ trợ bởi tổ chức American Civil Liberties Union). Luật quy định bắt buộc phải được có hiệu lực trong một năm.

Sperrazza cho biết điều luật trên vẫn sẽ được thi hành nhưng Sở Giáo Dưỡng đang xem xét các quy định giam giữ người chuyển giới, dự kiến sẽ có các thay đổi nhỏ.

 Được biết, Minor chỉ có thể được trả tự do sớm nhất là vào năm 2037.

Số ca mắc Covid-19 trên thế giới đang tăng nhanh

Số ca mắc Covid-19 trên thế giới đang tăng nhanh

18/07/2022 10:35

Hầu hết các quốc gia chọn phương án đẩy mạnh tiêm chủng để vừa ngăn làn sóng Covid-19 mới, vừa duy trì hoạt động kinh tế

Nắng nóng ở Tây Âu: 238 người chết, 15.000 người sơ tán

Nắng nóng ở Tây Âu: 238 người chết, 15.000 người sơ tán

18/07/2022 07:07

Nhiều nước Tây Âu như Pháp, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đang phải đối diện với chuỗi thảm họa khốc liệt với hàng trăm người chết vì sóng nhiệt, thương vong hay sơ tán do cháy rừng.

Vũ khí phương Tây khó xoay chuyển chiến trường Ukraine

Vũ khí phương Tây khó xoay chuyển chiến trường Ukraine

17/07/2022 06:29

Pháo phản lực phương Tây đang phát huy ưu thế ở Ukraine, song khó giúp Kiev lật ngược thế cờ trước Nga do số lượng quá ít.

Ông Trump sắp tuyên bố tái tranh cử

Ông Trump sắp tuyên bố tái tranh cử

16/07/2022 05:56

Ông Trump đang cân nhắc bắt đầu chiến dịch tranh cử tổng thống 2024 vào mùa thu, trước bầu cử giữa kỳ, theo nguồn tin thân cận.

Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine ngày 15/7

Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine ngày 15/7

16/07/2022 05:31

24 giờ qua ghi nhận nhiều diễn biến mới liên quan đến cuộc chiến tại Ukraine, đáng chú ý là hội nghị G20 'nóng' chủ đề xung đột Nga – Ukraine.

Bà Ivana Trump, vợ cũ ông Donald Trump, qua đời

Bà Ivana Trump, vợ cũ ông Donald Trump, qua đời

15/07/2022 14:44

Bà Ivana Trump, người vợ cũ của cựu tổng thống Mỹ và có chung 3 con với ông, đã qua đời ngày 14/7, hưởng thọ 73 tuổi.

Nắng nóng dữ dội ở châu Âu

Nắng nóng dữ dội ở châu Âu

15/07/2022 06:07

Trong khi nắng nóng khiến Italy phải đối mặt với đợt hạn hán tồi tệ nhất trong 70 năm, nhiều đám cháy đã bùng phát tại Bồ Đào Nha cũng vì nắng nóng và dự báo nhiệt độ ở một số vùng có thể lên tới 45 độ C.

Lithuania cho phép hàng hóa Nga quá cảnh sang Kaliningrad

Lithuania cho phép hàng hóa Nga quá cảnh sang Kaliningrad

15/07/2022 06:02

Bộ Ngoại giao Lithuania vừa chính thức thông báo, nước này cho phép hàng hóa thiết yếu của Nga thuộc lệnh trừng phạt phương Tây, quá cảnh lãnh thổ đến khu vực Kaliningrad, sau khi có quyết định mới của Ủy ban Châu Âu.

Ông Trump bí mật bàn việc tranh cử

Ông Trump bí mật bàn việc tranh cử

14/07/2022 14:17

Cựu tổng thống Donald Trump gần đây đã mời những nhà tài trợ lớn đến các bữa tối thân mật kín đáo để tinh tế thảo luận về kế hoạch tranh cử của ông trong năm 2024.