Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Ông Huỳnh Văn Nén được vô tội trong vụ án vườn điều

Ông Huỳnh Văn Nén được vô tội trong vụ án vườn điều là kết luận của cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Bình Thuận. Quyết định này nhấn mạnh: “Sau khi tiến hành điều tra thấy...

Ông Huỳnh Văn Nén được vô tội trong vụ án vườn điều là kết luận của cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Bình Thuận. Quyết định này nhấn mạnh: “Sau khi tiến hành điều tra thấy hành vi của bị can Huỳnh Văn Nén không cấu thành tội phạm, giết người, cướp tài sản”.

Ông Huỳnh Văn Nén được vô tội trong vụ án vườn điều

Đại tá Phạm Thật trao quyết định đình chỉ bị can và khẳng định ông Huỳnh Văn Nén được vô tội trong vụ án vườn điều

Ngày 28/11/2015, tại hội trường trụ sở UBND thị trấn Tân Minh, Hàm Tân (Bình Thuận), lãnh đạo CQ CSĐT, VKSND và TAND tỉnh Bình Thuận đã đến gặp mặt ông Huỳnh Văn Nén, người bị án tù chung thân trong vụ giết bà Lê Thị Bông.

Đại tá Phạm Thật, Thủ trưởng CQCSĐT, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, đã công bố và trao quyết định đình chỉ bị can đối với ông Huỳnh Văn Nén.

Quyết định này nhấn mạnh: “Sau khi tiến hành điều tra thấy hành vi của bị can Huỳnh Văn Nén không cấu thành tội phạm, giết người, cướp tài sản”.

Sau khi đọc quyết định đình chỉ điều tra ông Huỳnh Văn Nén, đại tá Phạm cũng trao kết luận do chính ông ký ngày 27-11 về vụ án giết bà Lê Thị Bông mà ông Nén bị buộc tội giết người, cướp tài sản.

Đại tá Phạm Thật khẳng định sau khi điều tra lại, công an đã kết luận không đủ cơ sở buộc tội ông Nén trong vụ án mạng này.

Ông Huỳnh Văn Nén được vô tội trong vụ án vườn điều: vì không có chứng cứ chứng minh

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận kết luận quá trình điều tra lại gặp rất nhiều khó khăn do hiện trường đã thay đổi, một số người biết việc đã đi khỏi địa phương hoặc không còn nhớ rõ nội dung vụ án nên nhiều nội dung theo yêu cầu của TAND Tối cao không thể điều tra làm rõ.

Tuy nhiên, Cơ quan CSĐT đã làm rõ được là mặc dù trước đây ông Huỳnh Văn Nén có nhận mình giết, cướp tài sản của bà Bông nhưng trong suốt quá trình điều tra, truy tố xét xử không hề có chứng cứ nào khác chứng minh lời khai trên của ông.

Lời khai này cũng không khớp với lời khai nhân chứng và kết quả khám nghiệm hiện trường. Vì vậy, cơ quan điều tra kết luận ông Nén không phạm tội như đã khai báo.

Xét thấy hành vi của ông Huỳnh Văn Nén không cấu thành tội phạm giết người và cướp tài sản, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã đình chỉ điều tra đối với bị can Huỳnh Văn Nén.

Như vậy sau 17 năm năm tháng năm ngày (Bị khởi tố từ tháng 5-1998) bị bắt giam và được tại ngoại để chữa bệnh từ ngày 22/10 đến nay, ông Huỳnh Văn Nén đã chính thức được tự do. Ngày 23-10-2015 vừa qua, ông được Viện KSND tỉnh Bình Thuận cho tại ngoại và đến ngày hôm nay 28-11, ông chính thức nhận được quyết định đình chỉ điều tra.

Ông Huỳnh Văn Nén được vô tội trong vụ án vườn điều: cơ quan chức năng xin lỗi ông Huỳnh Văn Nén

Ngay tại buổi công bố quyết định đình chỉ bị can, đại diện TAND tỉnh Bình Thuận và gia đình ông Nén sau khi trao đổi đã thống nhất sáng 3/12 TAND tỉnh Bình Thuận sẽ tiến hành xin lỗi công khai ông Nén tại UBND thị trấn Tân Minh.

Ông Huỳnh Văn Nén được vô tội trong vụ án vườn điều 1

Ông Biện Văn Hoan Phó Chánh an TAND tỉnh Bình Thuận cung cấp các bản mẫu và hướng dẫn ông Nén làm giấy yêu cầu bồi thường oan sai theo quy định của pháp luật.

Cùng dự buổi công bố này với Đại tá Phạm Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT tỉnh Bình Thuận còn có ông Biện Văn Hoan, Phó Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận và ông Dương Xuân Sơn, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Thuận. Các ông đều đã bắt tay và xin ông Nén vì oan sai mà ông phải chịu.

Theo thông tin cho biết, Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được nghi phạm giết bà Lê Thị Bông và đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Ông Huỳnh Văn Nén được vô tội trong vụ án vườn điều 2

Ông Nguyễn Phúc Thành (bên trái)

Trước đó, ông Nguyễn Phúc Thành (người dân tại huyện Hàm Tân) đã có đơn tố cáo nhân vật Nguyễn Thọ (bạn của ông Thành) là thủ phạm giết bà Bông chứ không phải ông Huỳnh Văn Nén giết.

Đơn tố cáo của ông Thành là nguyên nhân chính dẫn đến việc Viện KSND Tối cao kháng nghị hủy án để điều tra lại, mở đường cho việc minh oan cho ông Huỳnh Văn Nén.

Ông Huỳnh Văn Nén được vô tội trong vụ án vườn điều 4

Ông Nén và vợ là bà Nguyễn Thị Cẩm

Ông Huỳnh Văn Nén được vô tội trong vụ án vườn điều: niềm vui sướng của Ông Nén, gia đình và bạn bè

“Tôi như đang đi trên mây, không tả nổi, đến hôm nay tôi mới thật sự được tự do”. Đó là chia sẻ của người được mệnh danh là “ông Chấn” thứ hai ở Việt Nam trong căn nhà đơn sơ ở khu phố 2 (thị trấn Tân Minh, Hàm Tân, Bình Thuận).

Ngày 22/10 mặc dù được tại ngoại, “nhưng tôi được tạm thoát khỏi phòng giam về mặt thân xác mà vẫn còn chút nơm nớp lo lắng sợ bị bắt lại, vẫn còn mặc cảm trong tâm lý. Từ hôm nay tôi mới chính thức được như mọi người, đi đâu tùy thích không phải khai báo, từ hôm nay mới thật là vui trọn vẹn, cảm giác như đang đi trên mây, lạ lắm”. Ông Nén nói.

Ông Huỳnh Văn Nén được vô tội trong vụ án vườn điều 3

Ông Nén cùng vợ con

Còn vợ ông, bà Nguyễn Thị Cẩm đang ngồi bán hủ tiếu thì nghe tin chồng được đình chỉ bị can, bà mừng quá nhổm lên vỗ tay như trẻ nhỏ, suýt làm đổ gánh hàng.

Xin chúc mừng Ông Huỳnh Văn Nén và gia đình.

  • Huỳnh Văn Nén là ai và vì sao Huỳnh Văn Nén được ra khỏi tù
  • Vụ án vườn điều là gì và oan sai trong vụ án vườn điều
Gây oan sai, công chức phải dùng lương để bồi thường

Gây oan sai, công chức phải dùng lương để bồi thường

01/07/2018 14:26

Hàng loạt chính sách mới đáng chú ý được áp dụng trong tháng 7, trong đó quy định công chức phải dùng lương để hoàn trả số tiền Nhà nước đã bồi thường cho người bị oan sai.

Cá voi 400kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

Cá voi 400kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

18/06/2018 10:52

Con cá voi có chiều dài hơn 3m, đường kính vòng bụng khoảng 2m và cân nặng 400kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi.

500 cư dân Carina gửi đơn cho Thủ tướng, tố cáo chủ đầu tư

500 cư dân Carina gửi đơn cho Thủ tướng, tố cáo chủ đầu tư

25/03/2018 19:31

Người dân sống tại chung cư bị hỏa hoạn làm 13 nạn nhân tử vong đề nghị xử lý những sai phạm trong công tác phòng chống cháy nổ, trách nhiệm chủ đầu tư.

Hà Nội: Cháy căn hộ tầng 21 chung cư Văn Khê

Hà Nội: Cháy căn hộ tầng 21 chung cư Văn Khê

25/03/2018 15:52

Sáng nay, tại chung cư CT5A (khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy khiến người dân hốt hoảng.

Cháy lớn tại Karaoke Kingdom, giải cứu 3 người mắc kẹt

Cháy lớn tại Karaoke Kingdom, giải cứu 3 người mắc kẹt

25/03/2018 15:43

Một đám cháy lớn với cột khói cao hàng chục mét khiến nhiều người bị mắc kẹt đã xảy ra vào sáng sớm nay (25/3), tại quán karaoke lớn ở TP Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm cư dân chung cư Carina sau vụ cháy

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm cư dân chung cư Carina sau vụ cháy

25/03/2018 15:09

Sáng 25/3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến hiện trường vụ cháy ở chung cư Carina (Quận 8, TP HCM) sáng 23/3 làm 13 người chết và nhiều người bị thương.

Ông chú Thanh Hóa phân trần việc giao tay lái xe tải cho cháu 10 tuổi

Ông chú Thanh Hóa phân trần việc giao tay lái xe tải cho cháu 10 tuổi

19/03/2018 19:32

“Do không nhận thức hết được sự nguy hiểm, tôi cho cháu lái một đoạn đường khoảng 100m thì bị phản ứng của người đi đường”, anh Cao Duy Thiệu, người giao tay lái cho cháu C. phân trần.

Thanh tra kiến nghị giao hồ sơ vụ MobiFone mua AVG cho cơ quan điều tra

Thanh tra kiến nghị giao hồ sơ vụ MobiFone mua AVG cho cơ quan điều tra

14/03/2018 19:15

Theo kết luận thanh tra, dự án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG là vụ việc kinh tế rất nghiêm trọng.

Tàu cháy trên biển Hải Phòng: Vì sao chở xăng đã 'khai tử' - A92?

Tàu cháy trên biển Hải Phòng: Vì sao chở xăng đã 'khai tử' - A92?

12/03/2018 14:33

Sau vụ cháy, nổ kinh hoàng tàu chở xăng Hải Hà 18 nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao tàu này chở xăng A92?