Ông Trần Anh Tú: 'Nhiều đội muốn dừng V.League là phản ứng tiêu cực'

Thứ ba, 28/07/2020, 17:00 PM

Ông Trần Anh Tú nhấn mạnh, có nhiều đội không muốn tham dự giải mà không có lý do chính đáng thì BTC không đồng ý.

Ông Trần Anh Tú, Tổng giám đốc VPF.

Ông Trần Anh Tú, Tổng giám đốc VPF.

"Về các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia, trong đó có V.League, ngay sau khi xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 mới ở Đà Nẵng, công ty VPF đã báo cáo tới VFF, Tổng cục TDTT và Bộ VH-TT&DL để trước mắt tạm dừng V.League. Còn việc có tiếp tục tổ chức giải như thế nào thì sẽ có sự bàn bạc thêm, khi điều kiện cho phép có thể bắt đầu được ngay", Tổng giám đốc VPF trả lời câu hỏi của PV trong buổi họp báo chiều 28/7.

"Kế hoạch ban đầu, V.League 2020 sẽ kết thúc vào 31/10. Nhưng bây giờ với diễn biến mới, chúng tôi phải theo dõi sát sao để báo cáo VFF. Trong trường hợp bất khả kháng phải kết thúc sau 31/10, sẽ phải chờ xem AFF Cup 2020 có diễn ra hay không để tính toán phù hợp về quỹ thời gian", ông Tú nói thêm.

Ông Trần Anh Tú cho biết thêm, về tứ kết cúp Quốc gia, có 8 đội bóng tham dự và sẽ diễn ra trên 3 sân ở Hà Nội, Hà tĩnh và Bà Rịa Vũng Tàu. Tuy nhiên việc có tổ chức được vào đầu tháng 8 hay không thì còn phải chờ và hi vọng các vòng tứ kết, bán kết và chung kết cúp Quốc gia có thể diễn ra.

Trong khi đó, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho hay: "Việc tổ chức cúp Quốc gia trong thời điểm V.League nghỉ cũng là một đề xuất quyết đoán và sáng tạo của ban điều hành giải. Việc đội Đà Nẵng không còn dự cúp Quốc gia sẽ giúp rút ngắn quỹ thời gian trong tương lai.

Còn về tình hình dịch, quan điểm của thường trực VFF là sẽ tổ chức giải theo điều lệ đã được ban hành, trừ khi có trường hợp bất khả kháng", ông Hoài Anh nói.

Trước câu hỏi về việc không thể dừng V.League 2020, ông Trần Anh Tú cho rằng, bóng đá sống bằng tiền của nhà tài trợ. Các hợp đồng đã ký trên nguyên tắc phải được thực hiện. "Nếu phá vỡ hợp đồng thì hậu quả dễ hiểu nhất là chúng ta không có tiền thì không làm gì được. Mà lúc ấy bị mất uy tín rồi thì sang năm liệu nhà tài trợ có tin tưởng mà tài trợ tiếp không?

Chưa kể về chuyên môn, giải VĐQG là nền tảng của đội tuyển, không diễn ra thì sao có đội tuyển tốt được. Trách nhiệm của chúng tôi là tổ chức được tốt V.League trong giai đoạn khó khăn này. Đó không chỉ là bóng đá mà còn gửi đi những thông điệp tích cực khác tới xã hội”.

Trả lời câu hỏi về việc hiện nay có 4 đội là Quảng Nam, Nam Định, SLNA, Hải Phòng muốn dừng giải, ông Tú cho rằng: "Việc có nhiều đội không muốn tham dự giải mà không có lý do chính đáng thì tất nhiên chúng tôi không đồng ý. Việc nhiều đội muốn hủy giải tôi cho là phản ứng tiêu cực, trong bối cảnh Chính phủ và toàn dân đang nỗ lực hết sức mình để kiểm soát dịch bệnh và đang có những kết quả tốt.

Về đội Đà Nẵng thì có thể chúng tôi sẽ đề xuất để đội bóng này đến tập trung tại một địa phương khác. Không chỉ Đà Nẵng mà cả đội Quảng Nam nữa cũng có thể như vậy. Để sao cho có thể đảm bảo an toàn chống dịch và sau đó đưa V.League trở lại", ông Tú nhấn mạnh.

Bài liên quan