| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
  • Click để copy

Giang hồ khét tiếng tỉnh Đồng Nai (kỳ 4): Ông trùm và chuyện 'rắn 2 đầu' bị chặt đứt

Việc hai kẻ cầm đầu bị bắt, hai băng nhóm rơi vào cảnh rắn mất đầu, đàn em tan tác khắp nơi, mạnh ai người đấy làm. Đám đàn em của Hưng, kẻ thì bị bắt, kẻ thì trốn đi nơi khác, đám người Hải Phòng.

1
Hưng vườn điều bị bắt và phải đền tội cho những hành vi phạm pháp của mình

Chặn đứng cuộc huyết chiến

Căn nguyên dẫn đến việc Hưng vườn điều quyết định thực hiện cuộc huyết chiến xuất phát từ việc Quang chiếu và Tùng gà bị nhóm của Long chém gần chết do mâu thuẫn ở sới bạc. Nội tình vụ việc này diễn ra vào buổi tối ngày 29/1/2010, tại Thảo Anh ở phường Tân Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai, Hoàng tá lả, vốn là một tay cờ bạc chuyên nghiệp khét tiếng ở phường Hố Nhai có tổ chức sới sóc đĩa ngay trong quán. Biết rõ Hoàng tá lả là một tay bạc bịp có tiếng nhưng Quang chiều và Tùng gà vẫn tham gia vì nghĩ rằng, Hoàng sẽ không dám lừa mình vì nếu bị phát hiện chỉ có mất mạng.

Điều đáng nói cuộc sát phạt hôm đó, còn có Toàn đen, Bằng heo và Tú lạc những đệ tử cộm cán của Long. Cuộc sát phạt diễn ra, Hoàng tá lả đóng vai trò cầm chịch, nhóm hễ nhóm của Long thanh đặt cửa chẵn thì đám Hưng vườn điều đặt cửa lẻ. Thể hiện rõ sự đối địch, dù rất hằm hè nhau nhưng cả hai bên chẳng ai dám manh động trước vì biết rõ phía bên kia cũng có găm hàng sẵn. Để cuộc chơi thêm đông, Hoàng tá lả còn điều đến vài người khác đều là những tay cờ bạc khét tiếng ở Đồng Nai để tham gia sát phạt.

Nươm tiền nên mỗi lần đặt cửa đám của Long luôn áp phe cả hội nhưng đen đủi một nỗi hôm đó vận của đám Quang chiếu lại rất xấu nên hễ đặt to là thua. Đám Toàn đen, Bằng heo cùng những người tham gia đều thắng cả, trong đó Toàn được phần lớn vì luôn theo cửa to. Đánh từ chiều cho đến tận đêm, đám Quang chiếu nhẵn túi, trong khi tất cả mọi người trong sới đều đang rất hăng máu chơi tiếp. Nửa đêm chẳng xoay ở đâu, Quang chiếu liền đánh tiếng “mượn tạm” Toàn đen ít tiền.

Thấy Quang nói lời vay mượn, Toàn ngay lập tức dở bộ mặt hênh hoang rồi bảo “hết rồi thì lượn, tiền đâu mà cho gà rừng mượn lúc này”. Nghe mấy câu nói của Toàn “đen”, Quang chiếu hăng máu ngay lập tức rút mã tấu găm sẵn trong người ra chém tới tấp và đám người của Hưng vườn điều. Thấy Quang tung mưa rao, Hoàng tá lả chỉ kịp vơ vội đám tiền rồi lao thân ra phía ngoài, đám con bạc khác cũng tản mát đi khắp nơi.

Vì bị tấn công phủ đồng nên Toàn đen và Bằng heo không kịp trở tay nên đã dính rất nhiều vết thương nghiêm trọng. Cố gắng tháo chạy ra ngoài nhưng Toàn vẫn kịp vơ lấy chiếc áo dài che lên người rồi lẳng lặng bắt taxi đến thẳng bệnh viện chữa trị… Dù thương tích rất nặng nhưng Toàn chỉ nói với Hưng mà không hề trình báo cơ quan công an. Nghe sự việc Toàn kể lại, Hưng cảm thấy vô cùng tức giận. Rõ ràng, đám người của Long thanh đã cố tình kiếm cớ để đánh người chứ chẳng phải vì tức giận do không được vay tiền. Đây chính là lời thách thức cụ thể nhất mà Long thanh đã ngầm gửi tới Hưng, nếu không phải kháng thì đành chấp nhận lùi bước nhường lại địa bàn.

Hưng quyết định sẽ huyết chiến nhưng nghiên cứu kỹ về tương quan lực lượng gã nhận thấy đám người của Long thanh quá đông lại toàn những tay đao búa chuyên nghiệp nên phải củng cố lại phe cánh thì mới quyết chiến được. Thực hiện âm mưu của mình, Hưng âm thầm bay ra Hải Phòng rồi tìm đến một số mối quan hệ bạn bè trong giới giang hồ nhờ tìm hộ những tay đao búa có số vào Đồng Nai giúp mình. Chỉ vài ngày tìm kiếm, Hưng đã tập hợp được hơn chục tay đao búa có máu mặt ở đất Cảng rồi bỏ tiền ra mua vé máy bay để vào Đồng Nai.

Đám giang hồ này được bố chí chỗ ăn, chỗ ở đàng hoàng trong khu vực nhà trọ cao cấp riêng của Hưng. Cả ngày ngồi ăn chơi, được Hưng đưa tiền cho tiêu sài và luôn luôn sẵn sàng cầm dao chém người đến, nhả đạn bất kỳ lúc nào. Một cuộc chém giết đẫm máu là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, đến lúc này thì Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã nắm được được toàn bộ quá trình hoạt động của Hưng. Nắm bắt rõ viêc tên trùm giang hồ này đang âm mưu thực hiện cuộc huyết chiến nên lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai nhận thấy nếu không truy bắt kịp thời sẽ dẫn đến những sự việc rất khó kiểm soát.

Với việc đã tài liệu rõ ràng về những hoạt động tổ chức cá độ bóng đá của Hưng cùng với một số vụ cưỡng đoạt tài sản, lãnh đạo ban chuyên án 109L đã quyết định bắt giữ Hưng cùng đồng bọn. Một số đối tượng như Toàn đen, Bằng heo do nhanh chân lẩn trốn nhưng cũng lần lượt bị bắt giữ sau đó không lâu. Hưng bị bắt, cuộc huyết chiến cũng bị chặn đứng nhưng Long vẫn chưa xộ khám nghĩa là chuyên án mới chỉ thành công một một nửa nhiệm vụ nên mọi công việc vẫn phải tiếp tục.

 

ong-trum-giang-ho-va-chuyen-ran-2-dau-bi-chat-dut-ky-4
Long bị bắt đã làm cho thế giới ngâm ở Đông Nai đảo lộn cục diện

Đế chế suy tàn

Việc điều tra đối với băng nhóm Long có những khó khăn hơn so với băng nhóm Hưng vườn điều khi mà gã giang hồ đất Biên Hòa có những thủ đoạn rất tinh vi để che giấu hành vi phạm tội. Xác định rõ được những khó khăn này, Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo cho Ban chuyên án 109L phải làm mọi cách thu thập được thông tin liên quan đến hoạt động tổ chức sới bạc, bảo kê, cưỡng đoạt tài sản…

Trong lúc công tác điều tra đang diễn ra gấp rút thì phòng PC45, Công an tỉnh Đồng Nai bất ngờ nhận được lá đơn trình báo một thanh niên người Biên Hòa về việc đã bị Long và đàn em đánh đập đến mức “bán thân bất toại”. Thông tin trình báo trong lá đơn cho thấy, trong một buổi tối đến quán bar 69 cùng đám bạn bè, do rượu say không làm chủ được mình, nam thanh niên này đã gây gổ đánh nhau với nhóm khách bàn bên cạnh. Khi xô xát xảy ra, đám đàn em của Long đã lôi nam thanh niên này ra ngoài nện cho một trận thừa sống chí chết. Bị thương tích nhưng nam thanh niên này bị Long bắt vài bồi thường một khoản tiền lớn cho những thiệt hại mà vụ xô xát gây ra. Bị ép bức đến bước đường cùng, nam thanh niên này đã làm đơn trình báo cơ quan chức năng để xử lý.

Nắm được bằng chứng này cộng với các tài liệu đã có được từ trước, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định bắt giữ Long và đồng bọn. Do đã có sự chuẩn bị từ trước nên công tác bắt giữ đã diễn ra đúng như kế hoạch, Long cùng tất cả những đối tượng cộm cán trong băng nhóm đều đã sa lưới. Bản cáo trạng sau đó được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai phê chuẩn đã vạch rõ được tất cả những hành vi phạm tội của băng nhóm Long.

Trong các phiên xét xử băng Hưng vườn điều và Long, nhóm các đối tượng này đều bị khởi tố với rất nhiều tội danh như tổ chức sới bạc, cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích… Dù là những tay giang hồ máu mặt nhưng cả Long và Hưng đều không có cơ hội để chối tội khi phải đối diện với các tài liệu vô cùng rõ ràng.

Bên cạnh việc điều tra, bắt giữ các đối tượng liên quan đến hai băng nhóm trên, Cơ quan chức năng ở Đồng Nai cũng tiến hành làm rõ sự liên quan đến của một bộ phận cán bộ. Bất kỳ ai có liên quan đến việc tắc tránh trong nhiệm vụ hay có liên đới đến các hoạt động vi phạm pháp luật đều bị xử lý với nhiều hình thức khác nhau nhẹ thì bị cảnh cảo, có người còn bị xem xét xử lý hình sự. Việc xử lý mạnh tay như vậy của Công an tỉnh Đồng Nai đã nhận được sự đồng tình của chính quyền và nhân dân cùng các cơ quan trung ương tạo ra hiệu ứng cho các địa phương khác về việc đấu tranh với những loại tội phạm có tổ chức.

Long, Hưng vườn điều bị hạ bệ nó đã tạo ra một cú sốc lớn làm đảo lộn toàn bộ cục diện phân chia quyền lực trong thế giới ngầm ở Đồng Nai. Nhận xét một cách trung chính nhất thì hai gã giang hồ này đóng vai trò cầm chịch trong thế giới giang hồ nên khi chúng sa lưới chắc chắn sẽ tạo ra hệ lụy là các băng nhóm khác nhen nhóm âm mưu tạo dựng thanh thế của mình. Đã có một số những cuộc áp phe tại các địa bàn nóng bóng như Trảng Bom, Biên Hòa, Long Thành diễn ra, cũng đã có những cái tên nổi lên nhưng không ai lộ diện rõ là đàn anh thứ thiệt…

Việc hai kẻ cầm đầu bị bắt, hai băng nhóm rơi vào cảnh rắn mất đầu, đàn em tan tác khắp nơi, mạnh ai người đấy làm. Đám đàn em của Hưng, kẻ thì bị bắt, kẻ thì lẩn trốn đi nơi khác, đám người Hải Phòng thì bán sới về quê lặn mất tăm nhưng vẫn có những người trụ lại ở Đồng Nai với hy vọng kế tục công việc của đại ca. Nhóm Long cũng vậy, một số “đại đệ tử” đã chọn cách án binh bất động trong một khoảng thời gian khá dài để tránh việc bị cơ quan chức năng chý tới sau đó âm thầm đi kêu gọi đệ tử khắp nơi để gây dựng lại băng nhóm. Không phải một mà rất nhiều tay giang hồ đã chọn những cách này để gây dựng cơ đồ cho mình nhưng không phải ai cũng thành công.

Trong số cả chục đối tượng máu mặt tạo dựng cơ đồ thời hậu Long và Hưng vườn điều chỉ có 2 cái tên được coi là đáng chú ý nhất đó là Huy pro và Cương “cầu xéo”. Thủa còn phục vụ đại ca, hai đối tượng này được coi là những đại đệ tử thân tinh bậc nhất. Sau khi băng nhóm tan dã, Huy pro dạt về vùng Trảng Bom gây dựng cơ đồ khi tập hợp được lực lượng mở sới bạc còn Cương “cầu xéo” thì sang khu Long Thành hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê. Hai gã giang hồ này cũng gây dựng sự nghiệp cùng một thời điểm nên có thể coi đã tạo ra một trường đoạn mới cho thế giới giang hồ Đồng Nai.

 

Giang hồ khét tiếng tỉnh Đồng Nai (Kỳ 3): Những cuộc chạm trán đầu tiên

Để gia tăng quyền lực trong thế giới ngầm, Long Thanh và Hưng “vườn điều” ra sức kiếm tiền từ hoạt động phạm tội. Điều đó khiến các băng nhóm tranh giành lãnh địa của nhau và thể hiện rõ sự đối đầu.

 

Giang hồ khét tiếng tỉnh Đồng Nai (Kỳ 2): Kẻ phản trắc bị thanh toán

Chợt một ngày, kẻ phản trắc bị thanh toán ngay trên đường vắng khiến vụ án đi vào bế tắc. Chính cái chết bí ẩn ấy mang lại cho đại ca của y tiếng tăm vang như cồn, kéo theo những mối hoạnh tài (tiền kiếm được không chính đáng) kếch xù.

 

Giang hồ khét tiếng tỉnh Đồng Nai (Kỳ 1): Hoạt động 'lấy số' của hai 'ông trùm'

Cố ý gây thương tích, đánh bài, chiếm đoạt tài sản…không có hoạt động nào mà không có mặt “ông trùm” Hưng “vườn điều”. Còn với Long Thanh, hắn vốn chỉ là kẻ “ăn cắp vặt” nhưng lại có đầu óc mưu mô, đầy xảo quyệt.

Thiếu nữ 18 tuổi bị sát hại dã man trên ô tô sau khi người yêu kêu... nhắm mắt nhận quà
Thiếu nữ 18 tuổi bị sát hại dã man trên ô tô sau khi người yêu kêu... nhắm mắt nhận quà
09/09/2019 20:01

Sau khi kêu người yêu nhắm mắt để tặng quà, Châu liền dùng sao sát hại nạn nhân.

Cựu Tổng giám đốc SAGRI Lê Tấn Hùng bị khởi tố thêm tội tham ô tài sản
Cựu Tổng giám đốc SAGRI Lê Tấn Hùng bị khởi tố thêm tội tham ô tài sản
24/08/2019 13:49

Cơ quan CSĐT – Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bổ sung tội danh “tham ô tài sản” đối với ông Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH MTV (SAGRI).

Bắt bố bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại ở Nghệ An
Bắt bố bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại ở Nghệ An
19/08/2019 19:31

Nguồn tin riêng của Báo Bảo vệ pháp luật, Nguyễn Thanh Trung - người đứng đơn tố một số đối tượng xâm hại con gái 6 tuổi vừa bị Công an TP Vinh (Nghệ An) ra lệnh bắt giữ để điều tra hành vi "Mua dâm người dưới 18 tuổi". Lệnh tố tụng đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Khởi tố đối tượng cầm đầu đường dây mang thai hộ ở Quảng Ninh
Khởi tố đối tượng cầm đầu đường dây mang thai hộ ở Quảng Ninh
14/08/2019 19:10

8 phụ nữ, trong đó có 3 người đang mang thai đã được cơ quan chức năng bàn giao cho Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh theo dõi sức khỏe.

Tạt rượu vào người bạn ở đám cưới, vợ một thanh niên bị đâm tử vong ở Bình Phước
Tạt rượu vào người bạn ở đám cưới, vợ một thanh niên bị đâm tử vong ở Bình Phước
27/07/2019 14:51

Do Nam tạt rượu vào người Thuyên, cả hai xảy ra mâu thuẫn, vợ Nam can ngăn thì bị Thuyên đâm vào lưng tử vong.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo 2 Sở cung cấp thông tin Nhật Cường cho Bộ Công an
Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo 2 Sở cung cấp thông tin Nhật Cường cho Bộ Công an
25/07/2019 20:08

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo hai Sở của TP cung cấp thông tin, tài liệu cho cơ quan điều tra của Bộ Công an để phục vụ điều tra vụ án liên quan đến Công ty Nhật Cường.

‘Bí ẩn’ bên trong căn nhà không số chứa đầy ma túy, súng… ở Bình Dương
‘Bí ẩn’ bên trong căn nhà không số chứa đầy ma túy, súng… ở Bình Dương
25/07/2019 15:46

Ập vào căn nhà không số, cảnh sát phát hiện bên trong chứa ma túy số lượng lớn, súng và đạn….

Công an TP HCM vào cuộc vụ ca sĩ Nhật Kim Anh trình báo bị trộm đột nhập biệt thự trộm tài sản hơn 5 tỷ đồng
Công an TP HCM vào cuộc vụ ca sĩ Nhật Kim Anh trình báo bị trộm đột nhập biệt thự trộm tài sản hơn 5 tỷ đồng
16/07/2019 16:16

Nữ ca sĩ Nhật Kim Anh đã đến công an trình báo về việc biệt thự mình bị đột nhập, trộm tài sản hơn 5 tỷ đồng.

Sơn La: Thiếu phụ bị người tình sát hại rồi tưới xăng đốt nhà khiến 5 người thương vong
Sơn La: Thiếu phụ bị người tình sát hại rồi tưới xăng đốt nhà khiến 5 người thương vong
08/07/2019 11:07

Khoảng 6h ngày 8/7, tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu đã xảy ra một vụ án mạng khiến một người tử vong, 4 người bị thương phải nhập viện.