Phần mềm quản lý y tế của Việt Nam đạt giải Vàng tại Hàn Quốc

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Phần mềm quản lý y tế của Việt Nam đạt giải Vàng tại Hàn Quốc

Vượt qua 604 sản phẩm dự thi của 33 nước và Vùng Lãnh thổ các châu lục, sản phẩm nghiên cứu khoa học MMS.net do ông Doãn Hữu Long, giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk đã đạt giải Vàng tại Hàn Quốc.

phan-mem-quan-ly-y-te-cua-viet-nam-dat-giai-vang-tai-han-quoc
Ông Doãn Hữu Long (bên trái) nhận Huy chương Vàng của Ban Tổ chức Triển lãm Quốc tế về Khoa học và Công nghệ.

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng, sản phẩm sản phẩm nghiên cứu khoa học MMS.net (phần mền quản lý y tế đa tuyến, đa nền tảng) do ông Doãn Hữu Long, giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk là chủ nhiệm đề tài đã đạt nhiều giải thưởng trong nước.

Năm nay, nhóm tác giả nghiên cứu đề tài này tiếp tục được vinh danh trên đấu trường Quốc tế được tổ chức tại Hàn Quốc đầu tháng 12/2018. Cụ thể như sau: Sản phẩm MMS.net được trao Huy chương Vàng của Ban Tổ chức Triển lãm Quốc tế về Khoa học và Công nghệ (SIIF 2018) và Giải thưởng Đặc biệt của Hiệp hội sáng tạo Đài Loan.

Tháng 4/2014 Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã đề xuất nhiệm vụ khoa "Ứng dụng CNTT Xây dựng phần mềm quản lý Y tế xã (MMS.Net)" nhằm giải quyết các vấn đề cấp thiết đặt ra tại tuyến y tế cơ sở và được UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt, BS CKII Doãn Hữu Long chủ nhiệm.

Dưới sự chủ trì của BS CKII Doãn Hữu Long, trải qua 4 năm thử nghiệm, nâng cấp và vận hành chính thức đến nay MMS.Net là một ứng dụng hoàn thiện với phiên bản Đa tuyến - Đa nền tảng có khả năng đáp ứng được hầu hết các tiêu chí từ kỹ thuật đến quản lý, vận hành hệ thống.

Cho đến nay, ứng dụng đã được triển khai tại hơn 300 cơ sở Khám chữa bệnh ở Việt Nam với chi phí thấp hơn tối thiểu 30% so với các giải pháp thương mại khác.

phan-mem-quan-ly-y-te-cua-viet-nam-dat-giai-vang-tai-han-quoc
Ứng dụng của BS CKII Doãn Hữu Long đã được ứng dụng cho 300 cơ sở Khám chữ bệnh ở Việt Nam.

Mục tiêu phát huy sức sáng tạo, chủ động, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao khả năng vận hành hệ thống cho cán bộ, nhân viên y tế; tiết kiệm chi phí đầu tư mua bản quyền sử dụng hoặc thuê sản phẩm công nghệ.

Cùng với đó đảm bảo tính thừa kế lâu dài, đáp ứng kịp thời nhu cầu quản lý của ngành, đảm bảo tính chuyên ngành và bảo mật thông tin theo Luật Khám chữa bệnh. Qua nhiều năm vận hành, hiện MMS.Net đã hoàn thiện với phiên bản đa tuyến - đa nền tảng có khả năng đáp ứng được hầu hết các tiêu chí từ kỹ thuật đến quản lý, vận hành hệ thống.

Phần mềm có khả năng học máy, truy tìm bệnh sử, tự sinh các mô hìnhquản lý con theo từng cấu hình cụ thể được đặt ra, Sử dụng nhiều giải trong Trí tuệ nhân tạo (A.I) để giải quyết một số bài toán tối ưu.

MMS.Net tích hợp với nhiều ứng dụng HIS khác tạo ra nhiều phiên bản đáp ứng tốt yêu cầu quản lý của nhiều cơ sở khám chữa bệnh có quy mô khác nhau, từ trạm y tế (Y tế cơ sở) đến phòng khám chuyên khoa, đa khoa và Bệnh viện có giường bệnh. Phần mềm cho khai thác tối đa lên đến 2.000 giường bệnh với đầy đủ các phân hệ được tích hợp bên trong nó. 

SIIF là Triển lãm Khoa học Quốc tế hàng đầu Châu Á, nơi trưng bày và dự thi những sản phẩm công nghệ mới của hàng ngàn nhà khoa học, các tổ chức khoa học, các trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp trên Thế giới.

SIIF được Hiệp hội sáng tạo khoa học công nghệ Hàn quốc, Cục sở hữu trí tuệ Hàn Quốc phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới tổ chức.

 

Cáo trạng vụ án bác sĩ Hoàng Công Lương: Bộ Y tế 'có dấu hiệu buông lỏng trong quản lý Nhà nước'

Bản cáo trạng vụ án chạy thận làm 9 người chết ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình liên quan đến bác sĩ Hoàng Công Lương đã đề cập về trách nhiệm của Bộ Y tế, Sở Y tế Hòa Bình.

 

Nhờ những thầy thuốc trẻ tận tâm, 'Tết này chúng tôi khỏi lo bệnh rồi!'

Những người thầy thuốc trẻ không quản ngại khó khăn, vượt gần 100km đường đèo quanh co, mù sương để đến với vùng thôn bản, thăm khám cho những người dân tộc thiểu số.

 

Viện Huyết học -Truyền máu TW kêu gọi người dân chung tay 'chống' khan hiếm máu trong dịp Tết Nguyên Đán

Trong lễ trao giải Giọt hồng 2018, Ông Bạch Quốc Khánh -Viện trưởng Viện Huyết học -Truyền máu TW kêu gọi mọi người cùng hiến máu đảm bảo lượng máu dự trữ phục vụ nhu cầu cấp cứu trong dịp Tết Kỷ Hợi.

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.