Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra lại việc chuyển đổi sân golf Phan Thiết

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ tư, 24/06/2020, 18:52 PM
  • Click để copy

Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra lại việc sân golf Phan Thiết chuyển thành khu đô thị

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ kiểm tra, rà soát lại việc chuyển đổi đất sân golf Phan Thiết thành Khu đô thị.

Sân golf Phan Thiết chuyển thành khu đô thị.

Sân golf Phan Thiết chuyển thành khu đô thị.

Văn phòng Chính phủ vừa ra thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ kiểm tra, rà soát lại việc chuyển đổi đất sân golf Phan Thiết thành Khu đô thị.

Theo đó, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Thành đã ký Thông báo số 131/TB-VPCP nêu ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về phản ánh của ông Đinh Trung - nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận liên quan đến việc chuyển đổi sân gold Phan Thiết sang Khu đô thị.

Theo đó, sau khi nhận đơn của ông Đinh Trung, Thủ tướng Chính phủ đã giao Thanh tra Chính phủ kiểm tra, kết luận (Văn bản số 738/VPCP-V.I ngày 25/01/2019 của Văn phòng Chính phủ).

Tiếp đó, ngày 4/6/2019, Thanh tra Chính phủ đã có Báo cáo số 892/BC-TTCP về kết quả, kiểm tra, xác minh nội dung kiến nghị, phản ánh của ông Đinh Trung.

Tuy nhiên khi nhận được Văn bản 892 này, ông Đinh Trung không đồng tình và tiếp tục có đơn phản biện gửi một số đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Trong đơn này (đơn ký ngày 28/11/2019), ông Đinh Trung cho rằng: “Việc chuyển đổi đất sân gold Phan Thiết sang đất đô thị, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận có những biểu hiện sai trái, câu kết với Công ty cổ phần Rạng Đông biến đất công thành đất tư nhân không đúng với quy hoạch sử dụng đất của Chính phủ”.

Để xử lý vụ việc khách quan, công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật, trong văn trên, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ căn cứ nội dung đơn của ông Đinh Trung kiểm tra, rà soát lại vụ việc.

Đồng thời giao Tổng thanh tra Chính phủ chỉ đạo kiểm tra, chịu trách nhiệm về kết quả kiểm tra, báo cáo Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Thường trực Ban bí thư, Ủy ban kiểm tra Trung ương và Ban Nội chính Trung ương kết quả kiểm tra trong tháng 6/2020 và có văn bản trả lời ông Đinh Trung.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu tập trung làm rõ một số nội dung như: Năm 1993, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 475/TTg ngày 25/9/1993 cho Công ty Regent Intermationnal Overseas (100% vốn nước ngoài) thuê đất để thực hiện dự án sân gold Phan Thiết.

Năm 2013, Công ty cổ phần Rạng Đông ký hợp đồng nhận chuyển nhượng vốn điều lệ của Công ty Gold và Câu lạc bộ Gold Phan Thiết.

Khi chuyển mục đích sử dụng đất, UBND tỉnh Bình Thuận đã chuyển từ hình thức cho thuê đất sang hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất để giao cho Công ty cổ phần Rạng Đông có đúng quy định pháp luật đất đai không?

Ngoài ra, xem xét về giá đất, kiểm tra việc xác định giá đất khi chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở đô thị có phù hợp với giá đất phổ biến trên thị trường và bảo đảm không gây thất thoát tài sản Nhà nước không?

Bên cạnh đó, cần làm rõ căn cứ pháp luật để UBND tỉnh Bình Thuận không bố trí 20% quỹ đất ở để xây dựng nhà ở xã hội trong Dự án Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết mà giao cho Công ty cổ phần Rạng Đông kinh doanh bất động sản.

Đặc biệt, Thanh tra Chính phủ kiểm tra có hay không việc lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Thuận nhận chuyển nhượng quyền sử đất của Công ty cổ phần Rạng Đông trong Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết?

Bài liên quan
Đoàn công tác Tổng hội Xây dựng Việt Nam làm việc với Hiệp hội Xây dựng tỉnh Bình Dương

Đoàn công tác Tổng hội Xây dựng Việt Nam làm việc với Hiệp hội Xây dựng tỉnh Bình Dương

14/06/2022 12:03

Sáng ngày 13/6/2022, tại Hiệp hội Xây dựng tỉnh Bình Dương (số 50 đường Bạch Đằng, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) đoàn công tác Tổng hội Xây dựng Việt Nam do TS. Đặng Việt Dũng, Chủ tịch Tổng hội dẫn đầu đã có buổi làm việc với Hiệp hội Xây dựng tỉnh Bình Dương.

Đoàn công tác Tổng hội Xây dựng Việt Nam làm việc với Hội Xây dựng Bạc Liêu, Sóc Trăng

Đoàn công tác Tổng hội Xây dựng Việt Nam làm việc với Hội Xây dựng Bạc Liêu, Sóc Trăng

13/06/2022 12:55

Ngày 12/6/2022, đoàn công tác Tổng hội Xây dựng Việt Nam do TS. Đặng Việt Dũng, Chủ tịch dẫn đầu đã có buổi làm việc với Hội Xây dựng tỉnh Bạc Liêu và Hội Xây dựng tỉnh Sóc Trăng.

Thời ‘bão giá’ BĐS, khách hàng cân nhắc kỹ lưỡng việc chọn nhà

Thời ‘bão giá’ BĐS, khách hàng cân nhắc kỹ lưỡng việc chọn nhà

10/06/2022 16:18

Trong bối cảnh thị trường bất động sản “bão giá” do giá vật liệu tăng, nguồn cung sụt giảm mạnh và siết tín dụng, khách hàng trở nên thận trọng hơn trong việc chọn sản phẩm để xuống tiền. Những dự án sắp bàn giao, thanh khoản tốt và có chính sách hỗ trợ tài chính ưu việt được khách hàng ưu tiên chọn mua.

Bắt nhóm người lập Zalo tung chiêu 'quân xanh quân đỏ' để đấu giá đất tại Ninh Bình

Bắt nhóm người lập Zalo tung chiêu 'quân xanh quân đỏ' để đấu giá đất tại Ninh Bình

09/06/2022 06:07

Các đối tượng đã lập Zalo, kêu gọi, lôi kéo khoảng 20 người có hồ sơ tham gia đấu giá đất ở Ninh Bình để thông đồng, dìm giá gây thiệt hại cho nhà nước.

Sập mỏ đá ở Hà Giang, 2 công nhân tử vong

Sập mỏ đá ở Hà Giang, 2 công nhân tử vong

04/06/2022 14:46

Đang làm nhiệm vụ kiểm tra an toàn sau khi nổ mìn và cạy những khối đá rời sau nổ, 2 công nhân bị đất đá sạt lở vùi lấp tử vong.

Gia Lai: Khởi tố 1 Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện

Gia Lai: Khởi tố 1 Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện

04/06/2022 06:29

Ông Lê Việt Hưng, Trưởng phòng TN&MT huyện Chư Pưh bị khởi tố để điều tra hành vi Vi phạm quy định bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Quốc hội nêu giải pháp tháo gỡ khó khăn trong Luật Quy hoạch

Quốc hội nêu giải pháp tháo gỡ khó khăn trong Luật Quy hoạch

01/06/2022 09:19

Kết quả giám sát của Quốc hội cho thấy, tiến độ lập quy hoạch thời kỳ 2021-2030 rất chậm khi đến nay mới có 7/111 quy hoạch được quyết định, phê duyệt. Trên cơ sở đó, một loạt giải pháp đã được đưa ra để các đại biểu cho ý kiến.

Chi tiết 11 điểm ngập lụt ở Hà Nội nếu có mưa lớn

Chi tiết 11 điểm ngập lụt ở Hà Nội nếu có mưa lớn

30/05/2022 19:04

Theo báo cáo của Công ty thoát nước Hà Nội, với các trận mưa có lượng mưa 50-100mm/2h, TP Hà Nội sẽ xuất hiện 11 trọng điểm úng ngập.

Chỉ đạo tháo dỡ nhà trái phép trong vụ Ngọc Trinh khoe mua 11ha đất ở Bảo Lộc

Chỉ đạo tháo dỡ nhà trái phép trong vụ Ngọc Trinh khoe mua 11ha đất ở Bảo Lộc

29/05/2022 06:58

Chính quyền địa phương đã xử phạt và buộc tháo dỡ 2 căn nhà xây dựng trái phép sau khi vào cuộc kiểm tra vụ Ngọc Trinh khoe mua 11ha đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng).