Quán ăn ở Hà Nội lắp tấm ngăn phòng dịch Covid-19

Chủ nhật, 26/04/2020, 12:59 PM

Một số quán cơm, phở… trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã lắp vách ngăn bằng mica nhằm hạn chế sự tiếp xúc giữa các khách hàng, phòng chống dịch Covid-19.

Từ 0h ngày 23/4, các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ... được hoạt động trở lại (trừ khu vui chơi giải trí, quán bar, karaoke, massage, trò chơi điện tử…) nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng dịch.

Từ 0h ngày 23/4, các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ... được hoạt động trở lại (trừ khu vui chơi giải trí, quán bar, karaoke, massage, trò chơi điện tử…) nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng dịch.

Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, một số quán cơm tại quận Hoàn kiếm (Hà Nội) đã lắp vách ngăn bằng mica trên bàn ăn để hạn chế sự tiếp xúc giữa các khách hàng.

Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, một số quán cơm tại quận Hoàn kiếm (Hà Nội) đã lắp vách ngăn bằng mica trên bàn ăn để hạn chế sự tiếp xúc giữa các khách hàng.

Tấm mica được lắp giữa bàn để chắn giọt bắn cho từng bàn ăn.

Tấm mica được lắp giữa bàn để chắn giọt bắn cho từng bàn ăn.

Đây là ý tưởng khá tốt khiến người chủ quán ăn và khách hàng cũng an tâm.

Đây là ý tưởng khá tốt khiến người chủ quán ăn và khách hàng cũng an tâm.

Ông Nguyễn Đức Sơn (chủ cửa hàng) cho hay: “Tôi lấy ý tưởng lắp vách ngăn từ mô hình văn phòng làm việc của các công ty. Tôi chia bàn ăn thành 4 ngăn nhỏ để khách ngồi”.

Ông Nguyễn Đức Sơn (chủ cửa hàng) cho hay: “Tôi lấy ý tưởng lắp vách ngăn từ mô hình văn phòng làm việc của các công ty. Tôi chia bàn ăn thành 4 ngăn nhỏ để khách ngồi”.

Bà Thịnh (chủ quán phở trên đường Tôn Đức Thắng) cho biết: “Trước khi mở cửa trở lại, các thành viên trong gia đình tôi đã cùng nhau lắp vách ngăn để hạn chế sự tiếp xúc giữa các khách trong quá trình ăn. Mặc dù khách đến đông, nhưng tôi chỉ nhận lượng khách vừa đủ để đảm bảo giãn cách xã hội”.

Bà Thịnh (chủ quán phở trên đường Tôn Đức Thắng) cho biết: “Trước khi mở cửa trở lại, các thành viên trong gia đình tôi đã cùng nhau lắp vách ngăn để hạn chế sự tiếp xúc giữa các khách trong quá trình ăn. Mặc dù khách đến đông, nhưng tôi chỉ nhận lượng khách vừa đủ để đảm bảo giãn cách xã hội”.

Mỗi bàn lớn được chia thành 4 phần riêng biệt với hệ thống vách ngăn trước mặt và hai bên.

Mỗi bàn lớn được chia thành 4 phần riêng biệt với hệ thống vách ngăn trước mặt và hai bên.

Empty
Bên cạnh đó, khách khi vào mua và dùng cơm phải sát trùng bằng nước rửa tay có cồn đã bố trí trước cửa và đeo khẩu trang.

Bên cạnh đó, khách khi vào mua và dùng cơm phải sát trùng bằng nước rửa tay có cồn đã bố trí trước cửa và đeo khẩu trang.

Bài liên quan