| Hà Nội /

Quân 'Xa Lộ' bị cô gái thuê 40 giang hồ chém đến tử vong để trả thù

Mâu thuẫn trong việc mua bán nhà giá 40 tỷ ở quận 1, Võ Thùy Linh (28 tuổi, Việt kiều Australia) kêu gần 40 giang hồ vây chém Quân "Xa lộ" tử vong.

Phut cuoi cung cua Quan ‘Xa Lo' hinh anh 2

Nhóm giang hồ truy sát Quân "Xa Lộ". Ảnh: Cắt từ clip.

Ngày 8/11, Võ Thuỳ Linh cùng 5 người khác bị Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an TP HCM bắt để điều tra hành vi Giết người.

Nạn nhân là ông Mai Văn Quân (tức Quân "Xa lộ", Quân "khùng", 54 tuổi) được biết đến là đại ca giang hồ có "số má" tại khu vực giáp ranh Sài Gòn với Bình Dương.

Theo điều tra, Linh có mâu thuẫn trong việc mua bán căn nhà giá 40 tỷ trên đường Sương Nguyện Anh, quận 1, với Nguyễn Anh Trung.

Quân được Trung "nhờ" dàn xếp với Linh nhưng đôi bên xảy ra mâu thuẫn. Nữ Việt kiều cũng gọi nhóm giang hồ đối phó với Quân.

Trước đó, vào khuya 4/11, ông Quân cùng 7 người khác gồm 4 nam 3 nữ thuê một phòng karaoke tại đây và hát khoảng 30 phút thì ra về. Khi anh này vừa dắt xe ra khỏi quán thì hàng chục thanh niên đi trên hơn 10 chiếc xe máy bất ngờ ập tới.

Nhóm giang hồ này đến từ nhiều hướng, đeo khẩu trang, cầm theo mã tấu, 3 chĩa nhắm vào Quân, đâm và chém tới tấp. Camera tại đây ghi cảnh ông Quân cầm dao chống trả nhưng bị chém gục, tử vong sau đó.

Ít phút sau, Công an quận Thủ Đức có mặt và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, Mai Văn Quân đã tử vong. Hàng chục trinh sát PC02 vào cuộc điều tra, truy lùng nhóm giang hồ trong suốt hai ngày qua.

Với thành tích triệt phá nhanh vụ án gây rúng động, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM và các đơn vị liên quan được UBND TP HCM khen thưởng.

Quân "Xa Lộ" là ai?

Quân 'Xa Lộ' hay Quân 'Khùng' ở Thủ Đức được biết đến là đại ca giang hồ khét tiếng tại TP HCM. Không chỉ có tiếng tăm trong giới giang hồ ở quận Thủ Đức, Quân “Xa Lộ” được biết đến là một "đại ca" ở vùng giáp ranh các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM. Quân "Xa Lộ" còn điều hành đường dây cho vay trong khu vực với hơn trăm đàn em giúp việc.

Quân “Xa Lộ” sinh ra tại Hà Nội và có nhiều tiền án tiền sự. Sau khi Quân mãn hạn tù 8 năm về tội Mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy, ông ta về sinh sống tại quận Thủ Đức và trở thành "anh chị" có số má tại khu vực này.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/quan-xa-lo-bi-co-gai-thue-40-giang-ho-chem-den-tu-vong-de-tra-thu-141181.html