Thứ bảy, 23/03/2024, 20:28 PM
  • Click để copy

Quảng An lọt Top 30 con đường đẹp nhất thế giới

Tạp chí Time Out vừa công bố danh sách 30 con đường đẹp nhất thế giới. Đáng chú ý, đường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách này, đứng ở vị trí 25.

Con đường có chiều dài khoảng 1

Quảng An là một con phố nằm ven Hồ Tây. Ảnh: ST/ https://dulich.petrotimes.vn/

Quảng An là một con phố nằm ven Hồ Tây. Ảnh: ST/ https://dulich.petrotimes.vn/

,1 km, bắt đầu từ điểm giao cắt giữa phố Từ Hoa và đường Xuân Diệu, kéo dài đến đoạn giao cắt với phố Quảng Khánh. Một bên là hồ nước mênh mông, một bên là những khu biệt thự với nhiều hình thái kiến trúc khác nhau, những vườn hoa tạo nên một con đường lộng gió, yên bình và rất nên thơ. Việc đạp xe, chạy bộ, đi dạo tại tuyến đường này được nhiều người ưa thích, bởi từ đây có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn vẻ đẹp của hồ Tây cũng như thành phố, hít thở bầu không khí trong lành.

Điều thú vị tiếp theo là những nhà hàng, quán ăn, quán cà phê dọc theo con đường này đều được thiết kế trang nhã, hướng tới việc hòa vào thiên nhiên. Tại đây cũng có nhiều nhà hàng ẩm thực quốc tế. Điển hình như nhà hàng Olé nổi tiếng với món tapas Tây Ban Nha (món khai vị trong ẩm thực Tây Ban Nha) thơm ngon kết hợp với cocktail và rượu vang pha chế thủ công. Bên cạnh đó, quán Nagocha cũng là một điểm đến thú vị với món trà xanh matcha được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.

Du khách đến đây có thể chọn latte truyền thống hoặc các món được sáng tạo với bột trà xanh. Một quán ăn Nhật khác cũng được nhiều người ưa thích là Nihonkai Sushi với những món sushi, sasimi “chuẩn vị” Nhật Bản. Những ai yêu thích món Pháp có thể tìm đến nhà hàng Le Jardin French Bistro với phong cách thiết kế và cách phục vụ lãng mạn đầy chất Pháp. Khu vực phường Quảng An được ví là “làng ngoại quốc” bởi nhiều người nước ngoài lưu trú dài hạn, cho nên các nhà hàng quốc tế tại đây đều có chất lượng món ăn, chất lượng phục vụ tốt để đáp ứng nhu cầu khách quốc tế. Ngoài ra, con đường này cũng có nhiều quán cà-phê thiết kế theo các phong cách khác nhau.

Nằm cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 5 km, khu vực quanh đường Quảng An còn có nhiều di tích lịch sử, nổi tiếng nhất là phủ Tây Hồ. Dễ hiểu tại sao con đường này trở thành một trong những con đường thú vị nhất thế giới.

Trong danh sách của Time Out còn có nhiều đường phố nổi tiếng ở Hong Kong (Trung Quốc), Barcelona (Tây Ban Nha), Tokyo (Nhật Bản)…

Giải ngân vốn đầu tư công đạt 22,2% kế hoạch

Giải ngân vốn đầu tư công đạt 22,2% kế hoạch

03/06/2025 11:11

Số liệu của Bộ Tài chính cho biết, ước giải ngân từ đầu năm đến ngày 31/5/2025 là 199.325,2 tỷ đồng, đạt 22,2% kế hoạch, đạt 24,1% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ.

Doanh nghiệp Việt sẽ mua thêm hàng tỷ USD hàng nông sản Mỹ

Doanh nghiệp Việt sẽ mua thêm hàng tỷ USD hàng nông sản Mỹ

03/06/2025 11:09

Phái đoàn Việt Nam tháp tùng Bộ trưởng Đỗ Đức Duy sang Hoa Kỳ dự kiến sẽ ký kết các MoU mua trên 2 tỷ USD hàng nông lâm thủy sản của Hoa Kỳ.

Tập đoàn BRG nhận giấy khen trong phong trào “Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2024”

Tập đoàn BRG nhận giấy khen trong phong trào “Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2024”

29/05/2025 14:02

Với những đóng góp cho kinh tế - xã hội và các hoạt động cộng đồng, đặc biệt là trong đảm bảo an ninh, trật tự, Tập đoàn BRG đã vinh dự nhận giấy khen trong phong trào “Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2024” từ Cục An ninh Kinh tế - Bộ Công An.

Xảy ra 13 trận động đất trong 48h ở Kon Tum và Quảng Nam

Xảy ra 13 trận động đất trong 48h ở Kon Tum và Quảng Nam

26/05/2025 14:29

Chỉ trong hai ngày 25 và 26/5, khu vực Quảng Nam và Kon Tum ghi nhận 13 trận động đất nhỏ, dấy lên lo ngại về hoạt động địa chấn kéo dài trong khu vực.

Bộ Chính trị yêu cầu hoàn tất sắp xếp cấp tỉnh trước 15/8

Bộ Chính trị yêu cầu hoàn tất sắp xếp cấp tỉnh trước 15/8

26/05/2025 14:22

Bộ Chính trị yêu cầu việc sắp xếp cấp tỉnh cần hoàn tất trước ngày 15/8/2025, các đơn vị hành chính cấp xã mới phải chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/7/2025.

Người dân Hà Tĩnh chạy lũ giữa mùa hè do thời tiết cực đoan

Người dân Hà Tĩnh chạy lũ giữa mùa hè do thời tiết cực đoan

26/05/2025 10:20

Ngày 24 và 25/5/2025, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh xảy ra mưa rất to, gây ngập lụt tại một số địa phương, ảnh hưởng lớn đến diện tích lúa vụ xuân chưa thu hoạch.

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu lập sàn giao dịch vàng

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu lập sàn giao dịch vàng

25/05/2025 14:07

Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan nghiên cứu hình thành sàn giao dịch vàng theo hướng người dân được tự do giao dịch, mua bán.

Trung tâm tài chính quốc tế sẽ thu hút vốn phát triển nhanh, xanh, bền vững

Trung tâm tài chính quốc tế sẽ thu hút vốn phát triển nhanh, xanh, bền vững

23/05/2025 10:10

Mục tiêu xây dựng trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam là thu hút vốn cho phát triển đất nước nhanh, xanh, bền vững, đặc biệt là vốn trung và dài hạn.

Giá xăng tiếp tục giảm nhẹ, dầu tăng từ ngày 22/5

Giá xăng tiếp tục giảm nhẹ, dầu tăng từ ngày 22/5

22/05/2025 15:41

Từ 15h ngày 22/5, giá xăng E5RON92 và RON95 giảm nhẹ, trong khi giá các mặt hàng dầu đồng loạt tăng, cao nhất là dầu madút tăng 352 đồng/kg.

Xem thêm