| Hà Nội /

Quý I/2019: Lazada tiếp tục bị Shopee và Tiki 'vượt mặt' trên bản đồ thương mại điện tử

Theo Bản đồ thương mại điện tử Việt Nam quý I/2019 do iPrice Insights công bố, sàn thương mại điện tử Lazada chỉ xếp ở vị trí thứ 3 về số lượt truy cập sau 2 doanh nghiệp khác là Shopee và Tiki.

5 doanh nghiệp có lượng truy cập lớn nhất trên website
5 doanh nghiệp có lượng truy cập lớn nhất trên website

Cụ thể, sàn thương mại điện tử có lượt truy cập lớn nhất là Shopee với 40,7 triệu lượt truy cập web mỗi tháng, đứng thứ 2 là Tiki với 35,6 triệu lượt truy cập, Lazada đứng ở vị trí thứ 3 với 29 triệu lượt truy cập.

Từng là sàn thương mại điện tử có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam với khoảng 42 triệu lượt truy cập mỗi tháng trong năm 2018, việc Lazada bị hai sàn thương mại điện tử khác là Shopee và Tiki "vượt mặt" đã khiến nhiều người tiêu dùng bất ngờ.
 
Tương tự Lazada, trang web bán hàng của Thế Giới Di Động cũng từng có thời điểm đạt tới 39 triệu lượt truy cập nhưng sang quý I/2019 chỉ còn 28,8 triệu lượt gần ngang bằng với Lazada nhưng vẫn phải xếp ở vị trí thứ 4. Tiếp sau đó là sàn thương mại điện tử Sendo với 25,3 triệu lượt truy cập mỗi tháng trong quý I/2019.
Theo ước tính của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), tốc độ tăng trưởng của thương mại điện tử năm 2018 so với năm 2017 đạt trên 30% và quy mô toàn thị trường thương mại điện tử năm 2018 lên tới khoảng 7,8 tỷ USD.
 
Điều này cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường thương mại điện tử nói chung đặc biệt là cạnh tranh từ các sàn thương mại điện tử với mô hình B2C. Do đó, việc Lazada thay đổi chính sách không có lợi cho người tiêu dùng hay các vụ việc giao hàng nhầm, hàng lỗi đã nhanh chóng ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của sàn thương mại điện tử này.
 
Cụ thể, từ 15/3/2019, Lazada đã ngừng cung cấp dịch vụ cho người tiêu dùng kiểm tra hàng hoá trước khi thanh toán. Điều này đã dấy lên mối lo ngại vì về hàng lỗi, hàng hỏng do quá trình vận chuyển hay do nhà sản xuất gửi hàng lỗi mà người tiêu dùng không được kiểm tra.
 
Ngoài ra, việc các sàn thương mại điện tử đối thủ đầu tư mạnh mẽ về quảng bá hình ảnh và truyền thông như trường hợp của Shopee hay Tiki cũng khiến lượng truy cập trên các sàn thương mại điện tử thay đổi không nhỏ.
 
Mặc dù vậy, Lazada vẫn là sàn thương mại điện tử có lượng theo dõi lớn nhất trên Facebook, bỏ xa các đối thủ như Shopee, Tiki hay Sendo do tích luỹ được lượng lớn người theo dõi nhờ thành lập từ lâu. Còn trên nền tảng Youtube thì CellphoneS là doanh nghiệp có lượng người theo dõi lớn nhất và Shopee được theo dõi nhiều nhất trên Instagram.
 

Google đang thử Wi-Fi miễn phí cho đại học Việt Nam, sinh viên dùng 'chùa' chạy phà phà?

Những thông tin chia sẻ từ chính sinh viên theo học tại các trường này đang khiến khá nhiều người thích thú.

 

Apple chối bay vụ quét khuôn mặt khách hàng tại Store

Apple khẳng định việc cảnh sát bắt nhầm thiếu niên 18 tuổi trong một vụ trộm tại Apple Store không liên quan gì đến công nghệ nhận diện khuôn mặt của hãng.

 

Tái diễn chiêu quảng cáo 'nổ' lừa bán anten truyền hình trên Shopee, Lazada, AliExpress

Trên các trang Shopee, Lazada, AliExpress xuất hiện những bài đăng quảng cáo anten thu miễn phí truyền hình HD, truyền hình 4K với tính năng siêu xa, siêu nét nhưng thực chất đây là những quảng cáo “nổ”, quảng cáo sai sự thật để đánh lừa người mua.

Link gốc:https://bizlive.vn/cong-nghe/quy-i2019-lazada-tiep-tuc-bi-shopee-va-tiki-vuot-mat-tren-ban-do-thuong-mai-dien-tu-3504182.html