Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ tư, 06/07/2022, 12:30 PM
  • Click để copy

ROG Phone 6 Series tiếp tục là chiến lược sai lầm của Asus?

Giá bán quá cao so với thị trường đã và đang khiến ROG Phone 6 Series khả năng sẽ là nước cờ sai lầm của Asus như với thế hệ ZenFone trước đó.

ROG Phone 6 series ra mắt: Khen ít chê nhiều

Được xem là điện thoại dành cho gaming, nhưng với hướng mà Asus định hình cho ROG Phone 6 series có thể đang không đúng với những gì mà game thủ mong đợi.

So với các đối thủ như Oppo, Xiaomi, vivo, Samsung..., dù không định vị là điện thoại chơi game, nhưng hầu như các dòng smartphone đều hỗ trợ tính năng này rất tốt cho một mức giá có thể chỉ bằng 1/2 với ROG Phone 6 series.

Bài liên quan

Bình luận trên GSMArena, một người dùng cho rằng dòng sản phẩm ROG Phone 6 Series có thể được xem là "trò đùa khi Asus được định giá quá cao cho những gì họ thực sự cung cấp".

rog-phone-6-series-tiep-tuc-la-chien-luoc-sai-lam-cua-asus

"Xiaomi kiếm được 35 tỷ USD mỗi năm với điện thoại di động, Samsung kiếm được 73 tỷ USD và Apple là 190 tỷ USD. Với tôi, cho mức giá 1.000 USD hoặc 1.300 USD sẽ cần nhiều hỗ trợ phần mềm và dịch vụ khi cuối cùng thì đây dường như không phải là một chiếc máy chơi game đúng nghĩa. Và nếu Asus không thể làm điều đó, thì nên giảm giá thiết bị này như POCO F4 GT", một bình luận nhận định.

"Tôi muốn nghe thông tin tích cực về dòng điện thoại này như dường như là không thể", một bình luận cho biết về cảm nhận của thiết bị này khi chia sẻ về ROG Phone 6 Series.

rog-phone-6-series-tiep-tuc-la-chien-luoc-sai-lam-cua-asus-1

Cụ thể, theo thành viên dù được xem là điện thoại ROG thứ 5 (do hãng không có dòng ROG 4), nhưng Asus đã liên tục mắc những "sai lầm ngớ ngẩn".

Thứ nhất, không có thông tin về việc hỗ trợ cập nhật sẽ kéo dài bao lâu so với đối thủ như Samsung, Apple hay thậm chí cả Xiaomi cho khoản tiền tương tự mà người dùng bỏ ra để mua. Thứ hai, Asus ROG Phone 6 có vẻ đã không có bất kỳ thông tin về chất lượng được xây dựng từ người dùng.

Bài liên quan

Bên cạnh đó, theo thành viên, thực tế là Asus đã không bán các phụ kiện ở tất cả các quốc gia. Ngoài ra, những hỗ trợ bảo hành đã không được Asus chú trọng, điều này sẽ khiến người dùng khó chịu khi bỏ tiền mua sản phẩm điện thoại Asus cho dù có giá chỉ 400 Euro.

Điện thoại Asus ở Việt Nam dường như đã chết?

Đã từng thành công tại thị trường vào nhiều năm trước với ZenFone, và cũng chính ZenFone đã thất bại cho chính sách giá cả lẫn dịch vụ khi đến tay người dùng. Đến giờ, hình ảnh ZenFone đã thành quá khứ, và có thể ROG Phone đang theo hướng sai lầm khi giá cả lẫn thị trường góp một phần liên quan này.

Cụ thể về giá thành, người dùng sẽ khó lựa chọn ROG Phone 6 series so với các thương hiệu khác khi được về thiết kế, cấu hình... gần như là tương đương. Và với game, các dòng khác vẫn làm rất tốt dù họ không định vị sản phẩm chuyên về game.

rog-phone-6-series-tiep-tuc-la-chien-luoc-sai-lam-cua-asus-2

Cũng cùng với giá tiền để mua ROG Phone 6 Series, người dùng có thể sẽ chọn thêm một lựa chọn máy bàn, laptop... để còn cho những công việc khác, bởi không phải lúc nào nhu cầu cũng dành cho game.

Đó là chưa kể, việc bỏ ra số tiền lớn để dành cho ROG Phone 6 series dường như là không thể so với Apple hay Samsung, hay thậm chí là vivo, Xiaomi... bởi định vị thị trường Asus tỏ ra kém thế.

Về bán lẻ, đến thời điểm này, ROG Phone của Asus đã không còn xuất hiện trên hệ thống bán lẻ lớn. Việc Asus ROG Phone bán hạn hẹp qua vài nhà bán lẻ nhỏ lẻ cũng cho thấy thị trường thu hẹp, một phần khiến sản phẩm khó tiếp cận người dùng ngoài giá.

Unilever lấn sang mảng gia dụng thông minh

Unilever lấn sang mảng gia dụng thông minh

09/08/2022 08:53

Thương hiệu máy lọc nước Unilever Pureit Delica UR5840 là thiết bị góp mặt trong lĩnh vực gia dụng thông minh của thương hiệu tại thị trường Việt Nam.

Viettel Telecom ra mắt định vị thông minh vTag, lấn sân mảng thiết bị IoT

Viettel Telecom ra mắt định vị thông minh vTag, lấn sân mảng thiết bị IoT

09/08/2022 08:45

vTag là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ IoT tại Việt Nam do Viettel Telecom làm chủ và cung cấp ra thị trường.

Chiến lược 'Smartphone × AIoT' giúp Xiaomi gặt hái nhiều thành công hơn mong đợi

Chiến lược 'Smartphone × AIoT' giúp Xiaomi gặt hái nhiều thành công hơn mong đợi

09/08/2022 08:40

Chiến lược "Smartphone × AIoT" đã giúp thương hiệu Xiaomi đạt kỷ lục vào năm 2021, tạo nên một hệ sinh thái sản phẩm phong phú xung quanh smartphone.

Điện thoại laptop, phụ kiện công nghệ giảm mạnh tay ngày 8/8

Điện thoại laptop, phụ kiện công nghệ giảm mạnh tay ngày 8/8

08/08/2022 07:36

Các dòng điện thoại, laptop, MacBook giảm giá mạnh, thiết bị công nghệ ưu đãi đến 65% vào ngày 8/8 được xem là ưu đãi lớn mà hệ thống bán lẻ tung ra dịp này.

Sôi nổi Back to School với hàng loạt ưu đãi cho tân sinh viên

Sôi nổi Back to School với hàng loạt ưu đãi cho tân sinh viên

06/08/2022 11:41

Rất nhiều sản phẩm laptop giảm giá, bên cạnh giảm thêm cho các bạn tân sinh viên kèm nhân đôi bảo hành được xem là những ưu đãi mùa Back To School năm nay.

OnePlus 10T 5G ra mắt thị trường Việt Nam, giá từ 15,99 triệu đồng

OnePlus 10T 5G ra mắt thị trường Việt Nam, giá từ 15,99 triệu đồng

06/08/2022 11:33

Điện thoại OnePlus 10T 5G với nhiều cải tiến về thiết kế, cấu hình, tính năng hứa hẹn sẽ khiến thị trường smartphone thêm nóng hơn từ tháng 8 ở phân khúc cao cấp.

Thương hiệu realme tăng trưởng khá tại nhiều thị trường mới nổi

Thương hiệu realme tăng trưởng khá tại nhiều thị trường mới nổi

05/08/2022 16:09

Thương hiệu realme đã có nhiều bức tiến khi tăng trưởng khá tại nhiều thị trường mới nổi khi nhiều sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng chọn mua.

Realme hé lộ sẽ ra mắt narzo 50i Prime tại thị trường Việt Nam

Realme hé lộ sẽ ra mắt narzo 50i Prime tại thị trường Việt Nam

04/08/2022 17:25

Dòng realme narzo 50i Prime sẽ sớm được ra mắt tại thị trường Việt Nam vào đầu tháng 8 với nhiều cải tiến về thiết kế, tính năng, camera...

iPhone tiếp tục hút hàng tại thị trường Việt Nam

iPhone tiếp tục hút hàng tại thị trường Việt Nam

04/08/2022 17:17

Các dòng sản phẩm iPhone của Apple chiếm 4 vị trí trong bảng top 5 các sản phẩm điện thoại bán chạy tại thị trường Việt Nam, theo Di Động Việt.