Thứ tư, 06/07/2022, 12:30 PM
  • Click để copy

ROG Phone 6 Series tiếp tục là chiến lược sai lầm của Asus?

Giá bán quá cao so với thị trường đã và đang khiến ROG Phone 6 Series khả năng sẽ là nước cờ sai lầm của Asus như với thế hệ ZenFone trước đó.

ROG Phone 6 series ra mắt: Khen ít chê nhiều

Được xem là điện thoại dành cho gaming, nhưng với hướng mà Asus định hình cho ROG Phone 6 series có thể đang không đúng với những gì mà game thủ mong đợi.

So với các đối thủ như Oppo, Xiaomi, vivo, Samsung..., dù không định vị là điện thoại chơi game, nhưng hầu như các dòng smartphone đều hỗ trợ tính năng này rất tốt cho một mức giá có thể chỉ bằng 1/2 với ROG Phone 6 series.

Bài liên quan

Bình luận trên GSMArena, một người dùng cho rằng dòng sản phẩm ROG Phone 6 Series có thể được xem là "trò đùa khi Asus được định giá quá cao cho những gì họ thực sự cung cấp".

rog-phone-6-series-tiep-tuc-la-chien-luoc-sai-lam-cua-asus

"Xiaomi kiếm được 35 tỷ USD mỗi năm với điện thoại di động, Samsung kiếm được 73 tỷ USD và Apple là 190 tỷ USD. Với tôi, cho mức giá 1.000 USD hoặc 1.300 USD sẽ cần nhiều hỗ trợ phần mềm và dịch vụ khi cuối cùng thì đây dường như không phải là một chiếc máy chơi game đúng nghĩa. Và nếu Asus không thể làm điều đó, thì nên giảm giá thiết bị này như POCO F4 GT", một bình luận nhận định.

"Tôi muốn nghe thông tin tích cực về dòng điện thoại này như dường như là không thể", một bình luận cho biết về cảm nhận của thiết bị này khi chia sẻ về ROG Phone 6 Series.

rog-phone-6-series-tiep-tuc-la-chien-luoc-sai-lam-cua-asus-1

Cụ thể, theo thành viên dù được xem là điện thoại ROG thứ 5 (do hãng không có dòng ROG 4), nhưng Asus đã liên tục mắc những "sai lầm ngớ ngẩn".

Thứ nhất, không có thông tin về việc hỗ trợ cập nhật sẽ kéo dài bao lâu so với đối thủ như Samsung, Apple hay thậm chí cả Xiaomi cho khoản tiền tương tự mà người dùng bỏ ra để mua. Thứ hai, Asus ROG Phone 6 có vẻ đã không có bất kỳ thông tin về chất lượng được xây dựng từ người dùng.

Bài liên quan

Bên cạnh đó, theo thành viên, thực tế là Asus đã không bán các phụ kiện ở tất cả các quốc gia. Ngoài ra, những hỗ trợ bảo hành đã không được Asus chú trọng, điều này sẽ khiến người dùng khó chịu khi bỏ tiền mua sản phẩm điện thoại Asus cho dù có giá chỉ 400 Euro.

Điện thoại Asus ở Việt Nam dường như đã chết?

Đã từng thành công tại thị trường vào nhiều năm trước với ZenFone, và cũng chính ZenFone đã thất bại cho chính sách giá cả lẫn dịch vụ khi đến tay người dùng. Đến giờ, hình ảnh ZenFone đã thành quá khứ, và có thể ROG Phone đang theo hướng sai lầm khi giá cả lẫn thị trường góp một phần liên quan này.

Cụ thể về giá thành, người dùng sẽ khó lựa chọn ROG Phone 6 series so với các thương hiệu khác khi được về thiết kế, cấu hình... gần như là tương đương. Và với game, các dòng khác vẫn làm rất tốt dù họ không định vị sản phẩm chuyên về game.

rog-phone-6-series-tiep-tuc-la-chien-luoc-sai-lam-cua-asus-2

Cũng cùng với giá tiền để mua ROG Phone 6 Series, người dùng có thể sẽ chọn thêm một lựa chọn máy bàn, laptop... để còn cho những công việc khác, bởi không phải lúc nào nhu cầu cũng dành cho game.

Đó là chưa kể, việc bỏ ra số tiền lớn để dành cho ROG Phone 6 series dường như là không thể so với Apple hay Samsung, hay thậm chí là vivo, Xiaomi... bởi định vị thị trường Asus tỏ ra kém thế.

Về bán lẻ, đến thời điểm này, ROG Phone của Asus đã không còn xuất hiện trên hệ thống bán lẻ lớn. Việc Asus ROG Phone bán hạn hẹp qua vài nhà bán lẻ nhỏ lẻ cũng cho thấy thị trường thu hẹp, một phần khiến sản phẩm khó tiếp cận người dùng ngoài giá.

Hạ viện Mỹ cấm TikTok, thiệt hại nghiêm trọng thế nào?

Hạ viện Mỹ cấm TikTok, thiệt hại nghiêm trọng thế nào?

15/03/2024 10:58

Dự luật buộc ByteDance bán TikTok ở Mỹ đã được Hạ viện Mỹ thông qua, đặt ra lo ngại cho nhiều doanh nghiệp Mỹ làm ăn dựa trên nền tảng này.

Hạ viện Mỹ phê chuẩn dự luật có thể cấm TikTok, Trung Quốc cảnh báo

Hạ viện Mỹ phê chuẩn dự luật có thể cấm TikTok, Trung Quốc cảnh báo

14/03/2024 11:17

Hạ viện Mỹ thông qua với tỷ lệ áp đảo dự luật buộc TikTok phải thoái vốn khỏi chủ sở hữu Trung Quốc, nếu không nền tảng này sẽ bị cấm hoạt động ở Mỹ.

Công bố xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2023

Công bố xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2023

14/03/2024 07:18

Bộ Chỉ số Đổi mới sáng tạo cấp địa phương là tài liệu hữu ích, cung cấp các căn cứ khoa học và thực tiễn để các cơ quan, tổ chức, cá nhân và trực tiếp là lãnh đạo các địa phương sử dụng trong xây dựng và thực thi các chính sách để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương dựa trên khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Đến năm 2030, Việt Nam cần 135 tỷ USD đầu tư cho lưới điện và năng lượng tái tạo

Đến năm 2030, Việt Nam cần 135 tỷ USD đầu tư cho lưới điện và năng lượng tái tạo

12/03/2024 10:38

Theo Dự thảo Kế hoạch thực hiện Quy hoạch Điện VIII nhận định đến 2030, nguồn vốn để đầu tư, xây dựng dự án điện dự kiến khoảng 135 tỷ USD. Đây cũng là mức đầu tư được báo cáo triển vọng thị trường vốn của FiinRatings dự đoán đối với năng lượng tái tạo.

Nhan nhản “công nghệ” cờ bạc bịp

Nhan nhản “công nghệ” cờ bạc bịp

11/03/2024 11:43

“Tháng Giêng là tháng ăn chơi/ Tháng Hai cờ bạc tháng Ba rượu chè…” - lợi dụng tâm lý này nhiều đối tượng đã tổ chức “gầy sòng” sát phạt.

Nhà máy THACO KIA tham gia giám sát sản xuất xe Kia Sonet tại Uzbekistan

Nhà máy THACO KIA tham gia giám sát sản xuất xe Kia Sonet tại Uzbekistan

07/03/2024 13:44

Đoàn 25 nhân sự của nhà máy THACO KIA (thuộc Tập đoàn THACO AUTO) sẽ tham gia giám sát sản xuất xe Kia Sonet cho Công ty ADM - Uzbekistan theo thỏa thuận đào tạo ký kết vào ngày 14/4/2023.

Hợp tác phát triển hệ sinh thái bán dẫn tại Việt Nam

Hợp tác phát triển hệ sinh thái bán dẫn tại Việt Nam

04/03/2024 16:24

Vị trí địa chiến lược quan trọng cùng việc chuyển dịch sản xuất và xu hướng đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu đã mang tới cho Việt Nam cơ hội trở thành nhân tố then chốt trong quá trình tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu. Tuy nhiên, nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp bán dẫn đang là thách thức với Việt Nam.

Phát hiện gần 72.000 lỗ hổng an toàn thông tin tại các cơ quan, tổ chức nhà nước

Phát hiện gần 72.000 lỗ hổng an toàn thông tin tại các cơ quan, tổ chức nhà nước

03/03/2024 14:30

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đã ghi nhận có 71.877 điểm yếu, lỗ hổng an toàn thông tin tại các hệ thống thông tin của các cơ quan tổ chức nhà nước.

Sự phát triển của các phương tiện ngầm điều khiển từ xa trong thám hiểm đại dương

Sự phát triển của các phương tiện ngầm điều khiển từ xa trong thám hiểm đại dương

17/01/2024 10:09

Cho đến nay, đại dương mênh mông bao phủ hơn 70% diện tích bề mặt trái đất vẫn là một trong những ranh giới bí ẩn và chưa được khám phá nhất. Trong lĩnh vực này, sự phát triển của phương tiện ngầm/dưới nước điều khiển từ xa (Remotely Operated Vehicles -ROV/ROUV) đóng vai trò rất then chốt trong việc giải mã những bí ẩn dưới đáy đại dương, một lĩnh vực quan trọng đối với các nhà sinh vật học và sinh thái học biển.

Xem thêm