Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ tư, 06/07/2022, 12:30 PM
  • Click để copy

ROG Phone 6 Series tiếp tục là chiến lược sai lầm của Asus?

Giá bán quá cao so với thị trường đã và đang khiến ROG Phone 6 Series khả năng sẽ là nước cờ sai lầm của Asus như với thế hệ ZenFone trước đó.

ROG Phone 6 series ra mắt: Khen ít chê nhiều

Được xem là điện thoại dành cho gaming, nhưng với hướng mà Asus định hình cho ROG Phone 6 series có thể đang không đúng với những gì mà game thủ mong đợi.

So với các đối thủ như Oppo, Xiaomi, vivo, Samsung..., dù không định vị là điện thoại chơi game, nhưng hầu như các dòng smartphone đều hỗ trợ tính năng này rất tốt cho một mức giá có thể chỉ bằng 1/2 với ROG Phone 6 series.

Bài liên quan

Bình luận trên GSMArena, một người dùng cho rằng dòng sản phẩm ROG Phone 6 Series có thể được xem là "trò đùa khi Asus được định giá quá cao cho những gì họ thực sự cung cấp".

rog-phone-6-series-tiep-tuc-la-chien-luoc-sai-lam-cua-asus

"Xiaomi kiếm được 35 tỷ USD mỗi năm với điện thoại di động, Samsung kiếm được 73 tỷ USD và Apple là 190 tỷ USD. Với tôi, cho mức giá 1.000 USD hoặc 1.300 USD sẽ cần nhiều hỗ trợ phần mềm và dịch vụ khi cuối cùng thì đây dường như không phải là một chiếc máy chơi game đúng nghĩa. Và nếu Asus không thể làm điều đó, thì nên giảm giá thiết bị này như POCO F4 GT", một bình luận nhận định.

"Tôi muốn nghe thông tin tích cực về dòng điện thoại này như dường như là không thể", một bình luận cho biết về cảm nhận của thiết bị này khi chia sẻ về ROG Phone 6 Series.

rog-phone-6-series-tiep-tuc-la-chien-luoc-sai-lam-cua-asus-1

Cụ thể, theo thành viên dù được xem là điện thoại ROG thứ 5 (do hãng không có dòng ROG 4), nhưng Asus đã liên tục mắc những "sai lầm ngớ ngẩn".

Thứ nhất, không có thông tin về việc hỗ trợ cập nhật sẽ kéo dài bao lâu so với đối thủ như Samsung, Apple hay thậm chí cả Xiaomi cho khoản tiền tương tự mà người dùng bỏ ra để mua. Thứ hai, Asus ROG Phone 6 có vẻ đã không có bất kỳ thông tin về chất lượng được xây dựng từ người dùng.

Bài liên quan

Bên cạnh đó, theo thành viên, thực tế là Asus đã không bán các phụ kiện ở tất cả các quốc gia. Ngoài ra, những hỗ trợ bảo hành đã không được Asus chú trọng, điều này sẽ khiến người dùng khó chịu khi bỏ tiền mua sản phẩm điện thoại Asus cho dù có giá chỉ 400 Euro.

Điện thoại Asus ở Việt Nam dường như đã chết?

Đã từng thành công tại thị trường vào nhiều năm trước với ZenFone, và cũng chính ZenFone đã thất bại cho chính sách giá cả lẫn dịch vụ khi đến tay người dùng. Đến giờ, hình ảnh ZenFone đã thành quá khứ, và có thể ROG Phone đang theo hướng sai lầm khi giá cả lẫn thị trường góp một phần liên quan này.

Cụ thể về giá thành, người dùng sẽ khó lựa chọn ROG Phone 6 series so với các thương hiệu khác khi được về thiết kế, cấu hình... gần như là tương đương. Và với game, các dòng khác vẫn làm rất tốt dù họ không định vị sản phẩm chuyên về game.

rog-phone-6-series-tiep-tuc-la-chien-luoc-sai-lam-cua-asus-2

Cũng cùng với giá tiền để mua ROG Phone 6 Series, người dùng có thể sẽ chọn thêm một lựa chọn máy bàn, laptop... để còn cho những công việc khác, bởi không phải lúc nào nhu cầu cũng dành cho game.

Đó là chưa kể, việc bỏ ra số tiền lớn để dành cho ROG Phone 6 series dường như là không thể so với Apple hay Samsung, hay thậm chí là vivo, Xiaomi... bởi định vị thị trường Asus tỏ ra kém thế.

Về bán lẻ, đến thời điểm này, ROG Phone của Asus đã không còn xuất hiện trên hệ thống bán lẻ lớn. Việc Asus ROG Phone bán hạn hẹp qua vài nhà bán lẻ nhỏ lẻ cũng cho thấy thị trường thu hẹp, một phần khiến sản phẩm khó tiếp cận người dùng ngoài giá.

24hStore lì xì Tết mạnh tay, trao cơ hội trúng vàng 24K cho khách hàng

24hStore lì xì Tết mạnh tay, trao cơ hội trúng vàng 24K cho khách hàng

31/12/2022 07:22

Từ nay đến hết 31/01/2023, 24hStore vừa đồng loạt giảm giá các sản phẩm chính hãng, vừa trao cơ hội trúng thưởng 100% cho khách hàng khi mua sắm tại hệ thống.

Mua sắm Tết tiết kiệm hơn với ưu đãi kép từ Điện máy Xanh

Mua sắm Tết tiết kiệm hơn với ưu đãi kép từ Điện máy Xanh

31/12/2022 06:59

Từ nay đến 31/1/2023, khách hàng khi mua hàng tại Điện máy Xanh sẽ được hưởng ưu đãi kép trong chương trình tri ân khách hàng dịp cuối năm.

FPT Shop ưu đãi kép cho khách hàng khi mua laptop Lenovo dòng chip AMD

FPT Shop ưu đãi kép cho khách hàng khi mua laptop Lenovo dòng chip AMD

23/12/2022 15:49

Lì xì ngay 1 triệu đồng và tặng thêm 01 năm bảo hành cho Học sinh - Sinh viên là ưu đãi kép mà FPT Shop dành tặng khách hàng khi mua laptop Lenovo dòng chip AMD.

Truyền hình số tung ưu đãi kép mùa thể thao cuối năm

Truyền hình số tung ưu đãi kép mùa thể thao cuối năm

23/12/2022 15:39

Giảm giá đến 50% kèm ưu đãi dành cho các thuê bao đăng ký mới được xem là cách để truyền hình số đua kích cầu dịp cuối năm.

Bùng nổ xu hướng laptop màn hình OLED tại Việt Nam

Bùng nổ xu hướng laptop màn hình OLED tại Việt Nam

23/12/2022 15:30

Xu hướng laptop màn hình OLED dự báo sẽ tiếp tục có thêm nhiều thương hiệu cạnh tranh trên thị trường sau thời gian được người dùng đón nhận.

ZaloPay hợp tác CIMB Việt Nam ra mắt Tài khoản trả sau, thanh toán dễ dàng chỉ với một chạm

ZaloPay hợp tác CIMB Việt Nam ra mắt Tài khoản trả sau, thanh toán dễ dàng chỉ với một chạm

23/12/2022 15:20

Tính năng Tài khoản trả sau từ Ngân hàng CIMB Việt Nam giúp người dùng ZaloPay dễ dàng thanh toán các tiện ích thường ngày, đồng thời được xem là nguồn tiền dự phòng hiệu quả.

Tivi, phụ kiện đua ưu đãi, iPhone giảm giá mạnh dịp giáng sinh

Tivi, phụ kiện đua ưu đãi, iPhone giảm giá mạnh dịp giáng sinh

22/12/2022 22:33

iPhone giảm giá mạnh, tivi, phụ kiện đua ưu đãi được xem là dịp kích cầu mạnh mà chuỗi bán lẻ cùng hãng công nghệ tung ra dịp giáng sinh đang đến gần.

Trí tuệ nhân tạo phát triển mạnh tại Việt Nam, lan tỏa cơ hội gia nhập cuộc đua toàn cầu

Trí tuệ nhân tạo phát triển mạnh tại Việt Nam, lan tỏa cơ hội gia nhập cuộc đua toàn cầu

22/12/2022 22:15

Việt Nam có cơ hội tham gia cuộc đua toàn cầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Đặc biệt, công nghệ mới này còn đang tạo những dấu ấn mới trong kỷ nguyên AI tại Việt Nam.

Doanh thu 2022 VNPT đạt hơn 55.000 tỷ đồng

Doanh thu 2022 VNPT đạt hơn 55.000 tỷ đồng

22/12/2022 22:03

Đó là con số được VNPT chia sẻ cho tổng kết kế hoạch năm 2022 trong bối cảnh còn nhiều khó khăn thách thức nhưng Tập đoàn vẫn đạt được nhiều dấu ấn đáng ghi nhận.