Thứ tư, 06/07/2022, 12:30 PM
  • Click để copy

ROG Phone 6 Series tiếp tục là chiến lược sai lầm của Asus?

Giá bán quá cao so với thị trường đã và đang khiến ROG Phone 6 Series khả năng sẽ là nước cờ sai lầm của Asus như với thế hệ ZenFone trước đó.

ROG Phone 6 series ra mắt: Khen ít chê nhiều

Được xem là điện thoại dành cho gaming, nhưng với hướng mà Asus định hình cho ROG Phone 6 series có thể đang không đúng với những gì mà game thủ mong đợi.

So với các đối thủ như Oppo, Xiaomi, vivo, Samsung..., dù không định vị là điện thoại chơi game, nhưng hầu như các dòng smartphone đều hỗ trợ tính năng này rất tốt cho một mức giá có thể chỉ bằng 1/2 với ROG Phone 6 series.

Bài liên quan

Bình luận trên GSMArena, một người dùng cho rằng dòng sản phẩm ROG Phone 6 Series có thể được xem là "trò đùa khi Asus được định giá quá cao cho những gì họ thực sự cung cấp".

rog-phone-6-series-tiep-tuc-la-chien-luoc-sai-lam-cua-asus

"Xiaomi kiếm được 35 tỷ USD mỗi năm với điện thoại di động, Samsung kiếm được 73 tỷ USD và Apple là 190 tỷ USD. Với tôi, cho mức giá 1.000 USD hoặc 1.300 USD sẽ cần nhiều hỗ trợ phần mềm và dịch vụ khi cuối cùng thì đây dường như không phải là một chiếc máy chơi game đúng nghĩa. Và nếu Asus không thể làm điều đó, thì nên giảm giá thiết bị này như POCO F4 GT", một bình luận nhận định.

"Tôi muốn nghe thông tin tích cực về dòng điện thoại này như dường như là không thể", một bình luận cho biết về cảm nhận của thiết bị này khi chia sẻ về ROG Phone 6 Series.

rog-phone-6-series-tiep-tuc-la-chien-luoc-sai-lam-cua-asus-1

Cụ thể, theo thành viên dù được xem là điện thoại ROG thứ 5 (do hãng không có dòng ROG 4), nhưng Asus đã liên tục mắc những "sai lầm ngớ ngẩn".

Thứ nhất, không có thông tin về việc hỗ trợ cập nhật sẽ kéo dài bao lâu so với đối thủ như Samsung, Apple hay thậm chí cả Xiaomi cho khoản tiền tương tự mà người dùng bỏ ra để mua. Thứ hai, Asus ROG Phone 6 có vẻ đã không có bất kỳ thông tin về chất lượng được xây dựng từ người dùng.

Bài liên quan

Bên cạnh đó, theo thành viên, thực tế là Asus đã không bán các phụ kiện ở tất cả các quốc gia. Ngoài ra, những hỗ trợ bảo hành đã không được Asus chú trọng, điều này sẽ khiến người dùng khó chịu khi bỏ tiền mua sản phẩm điện thoại Asus cho dù có giá chỉ 400 Euro.

Điện thoại Asus ở Việt Nam dường như đã chết?

Đã từng thành công tại thị trường vào nhiều năm trước với ZenFone, và cũng chính ZenFone đã thất bại cho chính sách giá cả lẫn dịch vụ khi đến tay người dùng. Đến giờ, hình ảnh ZenFone đã thành quá khứ, và có thể ROG Phone đang theo hướng sai lầm khi giá cả lẫn thị trường góp một phần liên quan này.

Cụ thể về giá thành, người dùng sẽ khó lựa chọn ROG Phone 6 series so với các thương hiệu khác khi được về thiết kế, cấu hình... gần như là tương đương. Và với game, các dòng khác vẫn làm rất tốt dù họ không định vị sản phẩm chuyên về game.

rog-phone-6-series-tiep-tuc-la-chien-luoc-sai-lam-cua-asus-2

Cũng cùng với giá tiền để mua ROG Phone 6 Series, người dùng có thể sẽ chọn thêm một lựa chọn máy bàn, laptop... để còn cho những công việc khác, bởi không phải lúc nào nhu cầu cũng dành cho game.

Đó là chưa kể, việc bỏ ra số tiền lớn để dành cho ROG Phone 6 series dường như là không thể so với Apple hay Samsung, hay thậm chí là vivo, Xiaomi... bởi định vị thị trường Asus tỏ ra kém thế.

Về bán lẻ, đến thời điểm này, ROG Phone của Asus đã không còn xuất hiện trên hệ thống bán lẻ lớn. Việc Asus ROG Phone bán hạn hẹp qua vài nhà bán lẻ nhỏ lẻ cũng cho thấy thị trường thu hẹp, một phần khiến sản phẩm khó tiếp cận người dùng ngoài giá.

Xây dựng hệ thống thông tin hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Xây dựng hệ thống thông tin hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

13/12/2023 17:18

Đây là một trong những mục tiêu của Đề án xác định Chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số (Đề án) vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phê duyệt.

Những dấu mốc quan trọng về chống biến đổi khí hậu trong tuần họp đầu tiên COP 28

Những dấu mốc quan trọng về chống biến đổi khí hậu trong tuần họp đầu tiên COP 28

13/12/2023 17:17

Vừa qua, Hội nghị COP28 đã kết thúc tuần họp đầu tiên với nhiều tín hiệu tích cực về hành động chống biến đổi khí hậu. Một số kết quả đạt được có thể kể tới như cam kết làm mát toàn cầu, khởi động nền tảng tài chính xanh, Quỹ Tổn thất và thiệt hại,...

EU đạt thỏa thuận về quy định quản lý AI toàn diện đầu tiên trên thế giới

EU đạt thỏa thuận về quy định quản lý AI toàn diện đầu tiên trên thế giới

11/12/2023 09:17

Ngày 8/12, các nước thành viên và các nghị sỹ Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận về quy định toàn diện đầu tiên nhằm quản lý trí tuệ nhân tạo (AI).

Trí tuệ nhân tạo: Mạnh ai nấy làm!

Trí tuệ nhân tạo: Mạnh ai nấy làm!

07/12/2023 12:15

Các nước EU và Mỹ đều nhất trí về việc quản lý sự phát triển của AI, nhưng không thể đạt được thỏa thuận chung vì mỗi bên đều muốn áp đặt kịch bản của riêng mình.

COP28: Hơn 110 quốc gia đồng ý tăng gấp 3 sản lượng năng lượng tái tạo

COP28: Hơn 110 quốc gia đồng ý tăng gấp 3 sản lượng năng lượng tái tạo

05/12/2023 08:50

rong khuôn khổ của COP28, đã có hơn 110 quốc gia tán thành thông qua mục tiêu tăng gấp 3 sản lượng năng lượng tái tạo và tăng gấp đôi hiệu quả sử dụng năng lượng trên toàn thế giới vào năm 2030.

Đột phá trí tuệ nhân tạo, góc nhìn từ Chat GPT

Đột phá trí tuệ nhân tạo, góc nhìn từ Chat GPT

30/11/2023 10:47

Ứng dụng Chat GPT một Chatbot được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh nhất thế giới. Theo dự báo của các chuyên gia công nghệ, thời gian tới sẽ xuất hiện thêm nhiều ứng dụng, công nghệ mang tính đột phá.

Tiến lên môi trường số toàn trình và câu chuyện nguồn nhân lực

Tiến lên môi trường số toàn trình và câu chuyện nguồn nhân lực

27/11/2023 05:41

Năm 2023 được xem là năm mẫu về xây dựng nền tảng làm việc số. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng thành thạo công nghệ, đặc biệt là các cán bộ vùng sâu vùng xa. Bài tóc nhân lực trong thời kỳ tiến lên môi trường số càng trở nên quan trọng hơn.

'Điểm tên' những hệ thống giám sát online tại Việt Nam

'Điểm tên' những hệ thống giám sát online tại Việt Nam

25/11/2023 09:05

Giám sát online đã và đang được triển khai ở nhiều ngành, lĩnh vực. Việc kích hoạt các hệ thống giám sát online sẽ giúp các đơn vị giám sát chính mình và các đối tượng quản lý.

Vận hành 'giám sát online' để hướng đến phát triển bền vững

Vận hành 'giám sát online' để hướng đến phát triển bền vững

24/11/2023 09:05

Theo Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng Nguyễn Mạnh Hùng, năm 2023 là năm vận hành các hệ thống giám sát online. Vậy các hệ thống giám sát online được hiểu như thế nào và sẽ được triển khai ra sao?