| Hà Nội /

Rơi máy bay từ thời Thế chiến II, khoảng 20 người có thể thiệt mạng

Ngày 5/8 đưa tin có khả năng 20 người đã thiệt mạng sau khi một máy bay cũ từ thời Chiến tranh Thế giới thứ 2 rơi xuống một sườn núi ở Thụy Sĩ.

Rơi máy bay từ thời Thế chiến II, khoảng 20 người có thể thiệt mạng
Một chiếc máy bay Junker JU52 HB-HOT. (Nguồn: swissinfo.ch)

Hãng AFP dẫn truyền thông sở tại ngày 5/8 đưa tin có khả năng 20 người đã thiệt mạng sau khi một máy bay cũ từ thời Chiến tranh Thế giới thứ 2 rơi xuống một sườn núi ở Thụy Sĩ.

Hãng thông tấn ATS cho biết máy bay Junker JU52 HB-HOT, được sản xuất tại Đức vào năm 1939 và hiện là hiện vật sưu tầm, thuộc sở hữu của JU-Air, một công ty liên kết với lực lượng không quân Thụy Sĩ.

Máy bay Junker có thể chở tới 17 hành khách và ba thành viên phi hành đoàn đã rơi xuống núi Piz Segnas, miền Đông Thụy Sĩ vào ngày 4/8, từ độ cao khoảng 2.500m.

Máy bay đã cất cánh từ Ticino tại miền Nam Thụy Sĩ, dự kiến hạ cánh tại sân bay quân sự Duebendorf gần Zurich vào chiều cùng ngày.

Cảnh sát đã mở một cuộc họp báo, song không cung cấp con số thương vong chính thức và cho biết năm máy bay trực thăng đã tham gia vào công tác tìm kiếm và cứu hộ cũng như không phận tại địa điểm máy bay rơi vẫn đóng cửa cho đến chiều 5/8.

Trong khi đó, một máy bay khác của Thụy Sĩ cũng rơi vào ngày 4/8. Máy bay du lịch này chở theo một đôi nam nữ cùng hai đứa trẻ đã rơi xuống một khu rừng ở Nidwald và ngay lập tức bốc cháy. Không có ai sống sót.

 

Toàn cảnh hiện trường hỗn loạn vụ ám sát hụt Tổng thống Venezuela

Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez xác nhận vừa có một vụ ám sát nhằm vào Tổng thống Nicolas Maduro. Một số thiết bị bay đã bất ngờ phát nổ gần nơi Tổng thống Maduro phát biểu, khiến 7 binh sĩ bị thương.

 

Phim khiêu dâm khiến người đồng tính nam ngộ nhận về tình dục

Davey Wavey (34 tuổi) là một Youtuber nổi tiếng với hơn 300 triệu lượt xem trên kênh Youtube. Nhân sự kiện ra mắt một website khiêu dâm của riêng mình, anh đã có những chia sẻ khá thẳng thắn về ảnh hưởng của phim khiêu dâm đối với người đồng tính nam cũng như những tiêu cực mà nó mang lại.

 

Vụ ám sát ông Maduro: Kẻ lên kế hoạch 'ở Florida'

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm 5/8 cho biết những điều tra ban đầu về vụ tấn công nhằm vào sự kiện quân sự ông vừa tham dự cho thấy những kẻ lên kế hoạch và tài trợ đóng ở Florida, Mỹ.