Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy thi thể công nhân thứ 2 gặp nạn

Thứ sáu, 16/10/2020, 19:10 PM

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã tìm thấy thi thể công nhân thứ 2 gặp nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 và vẫn đang tích cực tìm kiếm các công nhân mất tích.

Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy thi thể công nhân thứ 2 gặp nạn. (Ảnh: phapluatbandoc)

Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy thi thể công nhân thứ 2 gặp nạn. (Ảnh: phapluatbandoc)

Trưa 16/10, các công nhân và lực lượng cứu hộ phát hiện 1 thi thể nổi trên mặt đất. Đây là nạn nhân tử vong thứ 2 được tìm thấy trong vụ sạt đất rạng sáng 12/10.

Hiện, lực lượng cứu hộ đã khoanh vùng và đánh dấu vị trí phục vụ công tác tìm kiếm.

Hiện, lực lượng chức năng đang dùng ca nô đi ngược lòng hồ thuỷ điện Hương Điền để vận chuyển công nhân này ra ngoài; đồng thời, làm các thủ tục xác định danh tính để sau đó bàn giao cho gia đình mai táng.

Được biết, trong sáng nay, vì mưa lớn và nước chảy xiết nên việc tìm kiếm bằng đường thuỷ do Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đảm nhiệm đang phải tạm dừng.

Hiện, nhiều phương tiện của các cơ quan chức năng và bộ đội công binh vẫn đang tiếp tục tìm cách thông đường 71 để tiếp cận thuỷ điện Rào Trăng 3, hiện còn cách khoảng hơn 10km.

Do khối lượng đất đá sạt lở rất lớn, trong khi nhà máy chỉ còn một máy xúc cỡ nhỏ nên công tác tìm kiếm các nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi đó, các lực lượng cứu nạn phải chờ thông đường bộ mới đưa được thiết bị vào triển khai tìm kiếm.

Như vậy, theo ghi nhận ban đầu, cơ quan chức năng xác định hiện đang còn 15 công nhân mất tích trong vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3. Trước đó, ngày 14/10, 1 thi thể công nhân ở Rào Trăng 3 cũng đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Trước đó, ngày 12/10, ngay khi có điện báo sạt lở đất vùi lấp hơn 10 lao động ở thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế, đoàn công tác của UBND tỉnh cùng Phó tư lệnh Quân khu 4 Nguyễn Văn Man; Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế, và cán bộ chiến sĩ lập tức lên đường tìm kiếm, cứu nạn.

Đến 16h, đoàn đến ngầm tràn sâu trên đường 71, ô tô không qua được. Vì vậy, đoàn để lại ô tô, đi bộ vào Thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 13 km.

Đến 21h cùng ngày, đoàn đến tiểu khu 67, trạm Kiểm lâm Sông Bồ. Theo thông tin báo về tỉnh lúc 22h ngày 12/10, đoàn dừng nghỉ tại nhà Kiểm lâm.

Lúc 0h ngày 13/10 xuất hiện tiếng nổ lớn, núi, đất đá bị sụt đổ trùm lên nhà Kiểm lâm nơi đoàn đang nghỉ, 8 người thoát ra ngoài, 13 người bị vùi lấp dưới đất bùn.

Đến tối 15/10, thi thể 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh tại Trạm bảo vệ rừng tiểu khu 67 được lực lượng cứu hộ cứu nạn tìm thấy và được đưa về Bệnh viện 268, sau đó lễ truy điệu sẽ tổ chức chung tại nhà tang lễ bệnh viện.

Bài liên quan