Bất động sản
24/07/2018 16:41Sau HHB, đến lượt cư dân CT2A-B KĐT Tân Tây Đô ‘tố’ hàng loạt sai phạm của CĐT Hải Phát
Thời gian gầy đây, Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát vướng nhiều “lùm xùm” liên quan đến hàng loạt sai phạm của doanh nghiệp này tại KĐT Tây Tây Đô (huyện Đan Phượng, Hà Nội) như vi phạm PCCC, tòa nhà không có phòng sinh hoạt cộng đồng, CĐT đưa công trình vào hoạt động khi chưa được tổ chức nghiệm thu theo quy định...
Không chỉ vậy, mới đây, cư dân sinh sống tại tòa nhà CT2A – B KĐT Tân Tây Đô tiếp tục phản ánh CĐT đã tự ý chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng tầng 3 của cụm tòa nhà CT02 (gồm tòa CT2A và CT2B) từ tầng thương mại thành 48 căn hộ để bán cho cư dân vào ở.
Cụ thể, theo hồ sơ thiết kế cơ sở điều chỉnh mà chủ đầu tư cung cấp cho Ban quản trị tòa nhà cho thấy các tầng 1, 2, 3 là tầng thương mại, dịch vụ.
Bên cạnh đó, trong hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công hạng mục phần thân và bản vẽ hoàn công hạng mục hệ thống điện thì mặt bằng cấp điện tầng 3 cũng vẫn được thể hiện là tầng thương mại, dịch vụ.
Tuy nhiên, trên thực tế, toàn bộ tầng 3 tòa CT2A và CT2B đều chuyển đổi thiết kế thành 24 căn hộ mỗi tòa. Tổng cộng tầng 3 chung cư CT2A-B hiện đang có 48 căn hộ. Trong đó, tại tầng 3 của hai tòa nhà này đều có 7 căn hộ đã có người vào ở, còn lại 17 căn đang bỏ trống.
Nhận thấy nhiều nghi vấn, bất thường từ hồ sơ thiết kế bản vẽ của tòa nhà, Ban Quản trị chung cư đã yêu cầu chủ đầu tư đưa ra những văn bản chứng minh việc tầng 3 của tòa nhà thiết kế thành các căn hộ là đúng quy định.
Tuy nhiên, CĐT không đưa ra được văn bản nào chứng minh việc chuyển đổi tầng 3 tòa nhà CT2A-B thành căn hộ để ở là hợp pháp.
Trong khi đó, người dân cho rằng chính vì chủ đầu tư tự ý chuyển đổi công năng nên đã khiến 14 hộ dân đang sinh sống tại tầng 3 tòa nhà này rơi vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan”, không được sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cấp sổ hồng mặc dù đã chuyển đến sinh sống từ năm 2015.
Không dừng lại ở đó, cư dân tòa nhà CT2A-B còn “tố” CĐT Hải Phát mua nước bẩn, độc hại, nhiễm asen, amoni, nhiễm sắt và bán cho hàng ngàn cư dân sử dụng trong suốt 5 năm qua.
Ngoài ra, người dân cũng cho rằng CĐT Hải Phát đã vi phạm nghiêm trọng quyền lợi khách hàng vì lắp đồng hồ nước kém chất lượng dẫn đến chênh lệch tiền nước của các hộ dân trong những năm qua; thu thuế GTGT tiền nước, phí bảo vệ môi trường nhưng lại không xuất hóa đơn GTGT theo đúng quy định...
Liên quan tới những về sai phạm chuyển đổi công năng của Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát tại tòa CT2A-B nói trên, đại diện phòng Quản lý đô thị huyện Đan Phượng cho biết, khi nhận được phản ánh của báo chí về vấn đề này, UBND huyện Đan Phượng đã có văn bản giao đội Thanh tra xây dựng huyện kiểm tra, làm rõ nội dung phản ánh và báo cáo lại kết quả kiểm tra xử lý trước ngày 30/7.
Trước đó, tại tòa nhà HHB KĐT Tân Tây Đô, Thanh tra Sở Xây dựng cũng đã chỉ rõ hàng loạt sai phạm của Công ty Hải Phát và kiến nghị xử phạt 75 triệu đồng đối với những vi phạm của doanh nghiệp này.
Vì sao Hải Phát lần lượt bị khách hàng quay lưng?Thời gian gần đây, tại 3 dự án BĐS là The Pride, HHB Tân Tây Đô và Usilk City gây nhiều ồn ào trong dư luận. CĐT là Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát bị chính cư dân tại các dự án do doanh nghiệp này đầu tư lần lượt quay lưng, thậm chí đối đầu căng thẳng. |
Dự án The Pride: Hải Phát lại bị ‘tố’ vô trách nhiệm và xem thường tính mạng cư dânBan đại diện cụm chung cư The Pride vừa có công văn phúc đáp văn bản của CĐT Hải Phát về việc giải quyết các vấn đề bất cập tại dự án này. Theo đó, cư dân cho rằng CĐT không trung thực, vô trách nhiệm và xem thường an toàn, tính mạng người dân. |
Hà Nội: Cư dân The Pride ‘tố’ CĐT Hải Phát bội tín, tầng hầm mùi rác, mùi hôi thối nồng nặcPhí dịch vụ cao, chất lượng dịch vụ kém, nhiều năm không thành lập BQT,… và nhiều bất cập tại Tòa nhà The Pride đã khiến người dân bức xúc “tố” CĐT Hải Phát bội tín. |
Dự án The Pride: Vì sao Hải Phát 'chây ì' không thành lập BQT chung cư?Theo người dân tại dự án The Pride thì khoảng 60-70 tỷ quỹ bảo trì của dự án vẫn trong tay CĐT Hải Phát vì chưa thành lập được BQT và đặt nghi vấn về việc Hải Phát đã làm gì với số tiền này? |