Sau liên tiếp sự cố, chủ nhà SEA Games 30 phải lên tiếng xin lỗi vì tổ chức thiếu chuyên nghiệp

Chủ nhật, 24/11/2019, 21:12 PM

Khâu đón tiếp để lại ấn tượng xấu trong mắt các đoàn tham dự đại hội, Ủy ban tổ chức SEA Games 30 (PHISGOC) vừa phải đăng thông báo xin lỗi.

SEA Games 30
Tuyển U22 Campuchia phải kê ghế hoặc ngủ dưới sàn vì không được bố trí phòng khách sạn.

"Chúng tôi chân thành xin lỗi những vận động viên đến từ Timor Leste, Myanmar và Campuchia về sự bất tiện trong thời gian qua. Chúng tôi đã nhầm lẫn trong khâu đón tiếp và sắp xếp khách sạn cho họ", PHISGOC gửi lời xin lỗi.

"PHISGOC luôn cố gắng đảm bảo phối hợp giữa các bên để việc đón tiếp diễn ra suôn sẻ. Chúng tôi dự định đón khách từ sân bay và chở họ về khách sạn được bố trí từ trước. Tuy nhiên, chúng tôi cũng thừa nhận thiếu sót của bản thân trong việc để xảy ra những sự cố này và hứa sẽ làm tốt hơn", Ủy ban tổ chức SEA Games 30 thừa nhận thiếu sót trong khâu đón tiếp.

Thông báo xin lỗi của PHISGOC được đưa ra sau liên tiếp những sự cố xảy đến với một số đoàn thể thao tham dự đại hội. Mới nhất, hai đội tuyển U22 Myanmar và U22 Đông Timor phải đợi nhiều giờ mới có xe bus đến đón. Trước đó, các tuyển thủ U22 Campuchia thậm chí phải kê ghế hoặc ngủ dưới sàn nhà vì không được bố trí phòng khách sạn.

sau-lien-tiep-su-co-chu-nha-sea-games-30-phai-len-tieng-xin-loi-vi-to-chuc-thieu-chuyen-nghiep
Người dân Philippines cũng cảm thấy xấu hổ sau khi nhìn những hình ảnh như thế này.

"Khiếu nại của U22 Campuchia cũng như những yêu cầu của họ về nơi ăn chốn ở đã được gửi đến PHISGOC. Sự cố của các đội là lời nhắc nhở đến những thành viên trong ban tổ chức rằng chúng tôi phải làm việc chăm chỉ hơn nữa. Chúng tôi nợ họ cũng như người dân Philippines một lời xin lỗi", thông báo của PHISGOC kết lại.

Nhìn hình ảnh đội U22 Campuchia phải ngủ dưới đất, bên cạnh những sự cố liên tiếp, chính những người dân Philippines cũng cảm thấy xấu hổ bởi hình ảnh quốc gia bị “mất điểm” trong mắt bạn bè khu vực.