'Siêu anh hùng' bóng bầu dục gốc Việt

Thứ sáu, 04/10/2019, 23:33 PM

Suckhoedoisong.vn - François Trịnh Đức là vận động viên bóng bầu dục Pháp gốc Việt có đẳng cấp quốc tế. Anh từng là Á quân vô thế địch thế giới cùng đội tuyển Pháp tại Giải vô địch bóng bầu dục thế giới năm 2011.

“Siêu anh hùng” bóng bầu dục gốc Việt
François Trịnh Đức là gương mặt thường xuất hiện nhiều trên các trang tin thể thao thế giới

Hiện nay, anh đang thi đấu tại Câu lạc bộ Racing 92 tại Paris. Sinh năm 1986 tại Montpellier, miền Nam nước Pháp, François Trịnh Đức say mê bóng bầu dục từ nhỏ. Anh gia nhập nhóm mang tên « bộ tứ siêu anh hùng » bao gồm 4 cầu thủ trẻ đến từ câu lạc bộ Montpellier đặc biệt tỏa sáng trên sân cỏ.

Đây là lần đầu tiên François Trịnh Đức quay trở về quê hương Việt Nam. Anh có dịp chia sẻ niềm đam mê trên mảnh đất quê hương vào thời điểm giải Vô địch bóng bầu dục thế giới đang diễn ra sôi nổi và tiến tới giải Vô địch bóng bầu dục thế giới lần tiếp theo sẽ được tổ chức tại Pháp vào năm 2023.

Bảo vệ và giáo dục trẻ em là một sự nghiệp hết sức gắn bó với vận động viên quốc tế này. Nhân chuyến thăm Việt Nam từ 1-6/10, anh sẽ tới thăm nhiều Tổ chức phi chính phủ. Là nhà bảo trợ của hiệp hội « Un enfant par la main », anh sẽ đặc biệt dành một ngày gặp gỡ với các em trong đội tỉnh Hòa Bình, được đồng hành bởi « Pass it back », Tổ chức phi chính phủ của Việt Nam phối hợp với Tổ chức phi chính phủ của Pháp.

Đội tuyển hỗn hợp của Hòa Bình sẽ tới trong khuôn khổ này thi đấu với các học sinh trường Trung học Pháp tại Hà Nội và các em học sinh từ các lớp học song ngữ của thành phố Hà Nội, cung như trao đổi xung quanh những giá trị của môn bóng bầu dục và hành trình của một cầu thủ chuyên nghiệp.

Ngày 6/10, trong cuộc gặp gỡ với cựu du học sinh, François Trịnh Đức sẽ bình luận tại buổi  truyền hình trực tiếp trận đấu bóng bầu dục giữa Pháp và Tonga.