Spinach là rau gì?

Thứ hai, 20/11/2017, 15:04 PM

Spinach là rau chân vịt, cải bó xôi… là một loài thực vật có hoa thuộc họ Dền có nguồn gốc ở miền Trung và Tây Nam Á. Rau chân vịt là loại rau tốt cho sức khỏe, ngoài ra nó còn là một vị thuốc.

anh1
Spinach là rau gì?

Spinach là rau gì?

Spinach hay còn gọi là rau chân vịt, cải bó xôi… là một loài thực vật có hoa thuộc họ Dền có nguồn gốc ở miền Trung và Tây Nam Á. Rau chân vịt là loại rau tốt cho sức khỏe, ngoài ra nó còn là một vị thuốc.

Lợi ích của rau Spinach

anh2
Lợi ích của rau Spinach.

Spinach là rau gì và lợi ích của rau Spinach đối với sức khỏe thì đang là câu hỏi mà các bà nội trợ phân vân. Spinach (rau chân vịt) giàu chất diệp lục, chất xơ, vitamin E, kali, canxi, vitamin B2, vitamin C, sắt, magiê, folate, mangan, vitamin A và vitaminK. Rau chân vịt rất tốt cho máu.

Giúp xương chắc khỏe

Trong rau Spinach có chứa hàm lượng Vitamin K, magie, kali và canxi cao giúp xương khỏe mạnh và hạn chế loãng xương. Lưu ý là canxi ở Spinach hơi khó hấp thụ, vì vậy đừng quên bổ sung các thực phẩm từ sữa để bảo vệ xương của bạn.

Hạn chế nguy cơ bị hen suyễn

Trong rau Spinach có chứa Beta carotene giúp kiểm soát các triệu chứng hen mãn tính, bạn nên ăn rau Spinach thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày.

anh8

Tuy không giàu chất sắt như gan bê, nhưng Spinach cũng có khả năng phòng chống thiếu máu. Nếu bạn mắc chứng thiếu hồng cầu - hay thiếu máu, hãy ăn rau Spinach thường xuyên.Chống thiếu máu

Chống ung thư

Ở Spinach có chứa một chất chống ung thư “độc nhất vô nhị” mà các loại rau khác không hề có. Ngoài ra, loại này còn chứa các chất chống viêm và chống oxy hóa cùng tham gia vào việc chống ung thư.

Cải thiện bệnh tiểu đường

Các chất chống oxy hóa trong Spinach giúp giảm lượng đường trong máu và tăng hoạt động của insuline ở các bệnh nhân tiểu đường.

anh4

Làm đẹp da và tóc

Trong rau Spinach hỗ trợ quá trình tiết chất nhờn và tái tạo tế bào giúp tóc bóng mượt và da mịn màng, nên ăn rau Spinach hàng ngày để có làn da như mong muốn.

Hỗ trợ tim mạch

Lượng kali có trong Spinach giúp giảm nguy cơ đau tim, huyết áp cao và các bệnh tim mạch khác. Ngoài ra vitamin K chống đông máu.

Bổ mắt

Spinach cung cấp nhiều carotenoid và zeaxanthin, sắc tố giúp chống lại sự thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Những lợi ích của nước ép Spinach

anh6
Những lợi ích của nước ép Spinach.

Spinach là rau gì và lợi ích của nước ép Spinach đối với sức khỏe như thế nào ?

Giúp trị chứng táo bón

Spinach chứa hàm lượng chất xơ cao nên nước ép Spinach giúp giảm triệu chứng táo bón mãn tinhsvaf các bệnh về rối loạn tiêu hóa. Loại nước ép này cũng tốt cho người bị loét dạ dày, viêm đại tràng và cải thiện hệ miễn dịch.

Giúp giảm đau khớp

Nước ép Spinach có hàm lượng cao vitamin K, canxi giúp giảm tình trạng viêm khớp và đau khớp. Kết hợp nước ép Spinach với hạt lanh có tác dụng giảm đau do loãng xương và phòng ngừa đau khớp.

Tăng cường thị lực

Nước ép Spinach giàu vitamin A giúp giảm nguy cơ mắc bệnh quáng gà và carotenoid hỗ trợ phòng ngừa đục thủy tinh thể. Uống nước ép Spinach thường xuyên có tác dụng tăng cường thị lực và giảm mỏi mắt.

anh5

Hỗ trợ điều trị thiếu máu

Spinach giàu chất sắt hỗ trợ tạo hồng cầu và giảm tình trạng thiếu máu. Nước ép Spinach kết hợp với cà rốt có thể giúp chống lại các rối loạn do thiếu máu ở phụ nữ.

Chống chảy máu lợi

Spinach có hàm lượng cao vitamin C. Thường xuyên uống nước ép Spinach có thể giúp giảm tình trạng chảy máu lợi và tăng cường miễn dịch, chống lại bệnh cảm lạnh và bệnh cúm.

Giúp ổn định huyết áp

Nước ép Spinach rất giàu mangan. Uống nước ép rau chân vịt 1 hoặc 2 lần mỗi tuần giúp duy trì huyết áp ở mức bình thường.

Bà bầu có nên ăn rau Spinach

anh9
Bà bầu có nên ăn rau Spinach.

Spinach  là rau gì là thực phẩm mang nhiều thành phần dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với bà bầu. Spinach mang đến nhiều tác dụng tốt:

Rau Spinach giúp hấp thụ canxi: Phốt pho trong rau bina giúp hấp thụ canxi, điều này sẽ giúp rất nhiều trong việc tăng cường xương và răng của bạn.

Rau Spinach tốt cho phát triển chiều cao: Rau Spinach chứa nhiều vitamin K, chứa nhiều khoáng chất như sắt và canxi giúp xương hoạt động tốt, là cách tăng chiều cao hiệu quả bằng cách hấp thụ nhiều canxi.

Spinach tốt cho bà bầu trong 3 tháng đầu: Rau Spinach rất tốt cho các bà mẹ mang thai và cho con bú. Các folate và sắt có trong nước ép rau Spinach là nguồn Rau Spinach vô cùng tốt cho các bà mẹ mang thai.

Rau Spinach mua ở đâu?

anh3
Rau Spinach mua ở đâu?

Rau Spinach đươc bán ở các chợ, siêu thịnhư siêu thị Big C, Vinmart.... Bạn có thể dễ dàng mua hạt giống rau Spinach ở các cửa hàng chuyên bán hạt giống chuyên cung cấp giống để trồng rau sạch trên sân thượng có mái che, trên ban công chung cư, trên mái nhà..v…v..

Những lưu ý khi dùng rau Spinach

anh10
Những lưu ý khi dùng rau Spinach

Không nên chế biến rau Spinach với những thực phẩm hải sản, nó sẽ làm giảm đi tình trạng hấp thụ của một số chất có trong hải sản như kẽm và canxi.

Với những ai bị bệnh sỏi thận thì không nên ăn quá nhiều rau Spinach. Bởi vì trong loại rau này có chứa rất nhiều axit oxalic.sẽ làm tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn mà thôi.

Đừng nhầm tưởng rau Spinach là rau mồng tơi.

 

Giá xăng tăng gần 500 đồng từ 15h chiều nay 20/11

Từ 15h ngày 20/11, giá xăng RON 92 được điều chỉnh tăng thêm 434 đồng/lít, xăng E5 tăng 385 đồng, các mặt hàng dầu tăng từ 408 – 473 đồng/lít.