| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
  • Click để copy

Sức sống kì diệu của người mẹ ung thư chưa một lần nhìn mặt con

Hiện tại, chị Liên đã có dấu hiệu tích cực về sức khoẻ và không cần dùng máy thở. Nếu tình hình tiến triển tốt, hai mẹ con chị Liên sẽ được gặp nhau vào đầu tuần tới.

Sau ca mổ bắt con, sản phụ Nguyễn Thị Liên phải nằm điều trị tích cực tại Bệnh viện K, thế nhưng diễn biến suy hô hấp ngày càng nặng, các bác sĩ đã phải điều trị suy hô hấp. Ngày 28/05, sức khỏe chị Liên diễn biến xấu, suy hô hấp, kết quả chụp X-Q Phổi không khả quan. Ngay lập tức các bác sĩ bệnh viện K đã tiến hành hội chẩn liên viện với Bệnh viện Bạch Mai dưới sự chủ trì của GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K đề nghị điều trị, chăm sóc theo dõi tích cực, sát sao, sử dụng những thuốc điều trị đích, hỗ trợ thở tốt nhất cho sản phụ Liên.
Sau ca mổ bắt con, chị Nguyễn Thị Liên phải nằm điều trị tích cực tại Bệnh viện K, thế nhưng chị suy hô hấp ngày càng nặng, các bác sĩ đã phải điều trị suy hô hấp. Ngày 28/05, sức khỏe chị Liên diễn biến xấu, suy hô hấp, kết quả chụp X quang phổi không khả quan. Ngay lập tức các bác sĩ bệnh viện K đã tiến hành hội chẩn liên viện với Bệnh viện Bạch Mai dưới sự chủ trì của GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K đề nghị điều trị, chăm sóc theo dõi tích cực, sát sao, sử dụng những thuốc điều trị đích, hỗ trợ thở tốt nhất cho sản phụ Liên.
Kể về thời khắc bằng mọi giá cứu sản phụ Liên, vị trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu - Bác sĩ Nguyễn Tiến Đức chia sẻ:
Kể về thời khắc bằng mọi giá cứu sản phụ Liên, vị trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu - Bác sĩ Nguyễn Tiến Đức chia sẻ: "Khi ấy Giám đốc trực tiếp hội chần và động viên chúng tôi phải điều trị tốt hơn nữa, khi đó các bác sĩ chúng tôi cũng rất cố gắng có đôi chút hoang mang không biết có thể cứu được bệnh nhân hay không, thế nhưng sáng hôm 29/5 bệnh nhân tỉnh lại và giờ có thể trao đổi với bác sĩ, bệnh nhân chỉ lắc và gật và viết chữ lên bảng".
Anh Đỗ Văn Hùng không khi nào bớt được sự lo lắng, bàn tay anh nắm lấy tay vợ, ánh mắt hết nhìn chị Liên, đôi lúc lại xoay qua quan sát những chỉ số sinh tồn trên thiết bị đo đặt bên cạnh sản vợ.
Anh Đỗ Văn Hùng không khi nào bớt được sự lo lắng, bàn tay anh nắm lấy tay vợ, ánh mắt hết nhìn chị Liên, đôi lúc lại xoay qua quan sát những chỉ số sinh tồn trên thiết bị đo đặt bên cạnh giường bệnh của vợ.
Sản phụ Liên đang có những chuyển biến tích cực về sức khoẻ, hiện tại bệnh nhân đang được cho
Theo bác sĩ, chị Liên đang có những chuyển biến tích cực về sức khoẻ, hiện tại bệnh nhân đang được cho "cai" máy thở, dự kiến nếu tình hình tiến triển tốt , bệnh nhân có thể tự thở được, 2 mẹ con chị Liên sẽ được gặp nhau vào đầu tuần tới.
Hiện nay bệnh nhân có thể giao tiếp qua viết bảng, theo bác sĩ chăm sóc bệnh nhân cho biết khi tỉnh lại dòng chữ đầu tiên bệnh nhân Liên hỏi về chồng và con đang ở đâu.
Hiện nay bệnh nhân có thể giao tiếp qua viết bảng, theo bác sĩ chăm sóc bệnh nhân cho biết khi tỉnh lại dòng chữ đầu tiên bệnh nhân Liên hỏi về chồng và con đang ở đâu.
Sau 9 ngày điều trị, các bác sĩ vẫn đang theo dõi sức khoẻ của cả 2 mẹ con sản phụ Liên, theo đại diện khoa Hồi sức Cấp cứu nhận định, các bác sĩ đang cân đối 2 phương án đưa con đến với mẹ, hoặc đưa mẹ đến với con. Tuy nhiên do bệnh nhi Bình An (con sản phụ Liên) vẫn đang thở máy nên khả năng cao chị Liên sẽ được đưa đến Bệnh viện Phụ sản TW thăm con trai.
Sau 9 ngày điều trị, các bác sĩ vẫn đang theo dõi sức khoẻ của cả 2 mẹ con chị Liên. Theo đại diện khoa Hồi sức Cấp cứu nhận định, các bác sĩ đang cân đối 2 phương án đưa con đến với mẹ, hoặc đưa mẹ đến với con. Tuy nhiên do bệnh nhi Bình An (con sản phụ Liên) vẫn đang thở máy nên khả năng cao chị Liên sẽ được đưa đến Bệnh viện Phụ sản TW thăm con trai.
Còn với tình trạng sức khoẻ của bệnh nhi Đỗ Bình An, sau khi thở máy và dùng bơm hỗ trợ giãn nở phổi và nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch, phối hợp ăn xông qua dạ dày thì sau 9 ngày chào đời, tình trạng phù đã hết, đã được rút ống nội khí quản và thở ô-xy, tình hình tạm thời đang ổn định. Đến nay mỗi bữa Bình An được ăn xông qua dạ dày khoảng 20ml/lần, ngày 8 bữa, mỗi bữa cách nhau 180 phút.
Còn với tình trạng sức khoẻ của bệnh nhi Đỗ Bình An, sau khi thở máy và dùng bơm hỗ trợ giãn nở phổi và nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch, phối hợp ăn xông qua dạ dày thì sau 9 ngày chào đời, cháu An  đã hết tình trạng phù, được rút ống nội khí quản và thở ô-xy, tình hình tạm thời đang ổn định. 
Bé Bình An, ngoài việc theo dõi sức khoẻ, mọi sự thay đổi của em còn được quay video lại để sản phụ Liên xem qua hình ảnh, tiếp thêm động lực để có thể hồi phục.
Ngoài việc theo dõi sức khoẻ, mọi sự thay đổi của bé Bình An còn được quay video lại để sản phụ Liên xem qua hình ảnh, tiếp thêm động lực để có thể hồi phục.
Cứ hàng ngày chạy đi chạy lại giữa hai bệnh viện để gắng được nhìn vợ, nhìn con thêm một chút, anh Đỗ Văn Hùng cầu nguyện “Có phép màu để vợ anh sớm bình phục, Liên được gặp con và gia đình đoàn tụ”, nhìn anh vẫn hiện rõ sự lo lắng cho con trai bé bỏng thiếu tháng sinh, người vợ đang hàng ngày giành giật sự sống và đứa con gái hơn hai tuổi đang phải nhờ người trông tại quê nhà. Nhưng anh tin nhất định hai đứa con sẽ là động lực để anh đứng vững và bước tiếp …
Hằng ngày chạy đi chạy lại giữa hai bệnh viện để gắng được nhìn vợ, nhìn con thêm một chút, anh Đỗ Văn Hùng cầu nguyện “Có phép màu để vợ anh sớm bình phục, Liên được gặp con và gia đình đoàn tụ”, nhìn anh vẫn hiện rõ sự lo lắng cho người vợ con đang từng giờ giành giật sự sống và con gái hơn hai tuổi đang phải nhờ người trông tại quê nhà. 
Trong những ngày qua, tập thể y bác sĩ của 2 bệnh viện đang điều trị cho trường hợp mẹ con sản phụ Liên ngoài việc hỗ trợ tối đa chi phí thuốc và điều trị, tập thể bệnh viện đã quên góp hàng chục triệu đồng hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn của gia đình. Số tiền sẽ được lập thành sổ tiết kiệm và trao cho gia đình vào thời điểm 2 mẹ con sản phụ Liên được đoàn tụ.
Ngoài việc hỗ trợ tối đa chi phí thuốc và điều trị, tập thể hai bệnh viện đã quyên góp hàng chục triệu đồng hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Liên anh Hùng. Số tiền sẽ được lập thành sổ tiết kiệm và sẽ trao cho gia đình vào thời điểm mẹ con chị Liên được đoàn tụ.
 

Sức khoẻ của con trai sản phụ bị ung thư và điều kỳ diệu mà bác sĩ cũng 'khó lý giải'

Sau 4 ngày điều trị chăm sóc đặc biệt sau ca mổ bắt con từ người mẹ ung thư vú, bé Bình An đã tập ăn sữa non, sức khỏe tiến triển tốt và dự kiến có thể xuất viện trong 7 tuần.

 

Sản phụ buộc phải đình chỉ thai do bị hội chứng Hellp

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa cứu sống thành công cho sản phụ bị hội chứng Hellp. Sản phụ mang thai 23 tuần buộc phải đình chỉ thai do mắc hội chứng này để đảm bảo sức khỏe.

 

Cứu sống sản phụ vỡ thai ngoài tử cung trên đảo nhờ ngân hàng máu sống

Thông tin từ Trung tâm Y tế Quân dân y Bạch Long Vĩ (thành phố Hải Phòng), vừa qua vào ngày 5/5, 2 nhân viên y tế của đã hiến máu cứu bệnh nhân chửa ngoài tử cung vỡ ngập máu ổ bụng.

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.

KTVN
KTVN