Thời sự
14/04/2020 14:08Tấp nập người dân xứ Huế xếp hàng nhận gạo ở 3 cây ATM gạo
Càng về trưa, dòng người ở 3 cây ATM gạo đầu tiên của Huế trở nên dài hơn, nối tiếp nhau đến nhận gạo trong mùa dịch.
Sáng ngày 14/4, 3 cây ATM gạo đầu tiên ở Huế được đưa vào hoạt động.
3 cây ATM gạo này nằm ở Trung tâm thể thao tỉnh (đường Hà Huy Tập), trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (70 Nguyễn Huệ) và trường Đại học Dân lập Phú Xuân (số 28 Nguyễn Tri Phương).
Hoạt động thiện nguyện này thu hút rất đông người dân có hoàn cảnh khó khăn đến nhận gạo.
Dòng người nối tiếp nhau đứng xếp hàng chờ đến lượt.
Từng đợt người vào ngồi sẵn.
Cách nhau 2 mét.
Rửa tay trước khi nhận gạo.
Theo ghi nhận của chúng tôi, tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, ban đầu, Ban tổ chức gọi từng người đến vị trí cây ATM gạo để bấm nút và nhận gạo.
Tuy nhiên, sau đó, lượng người quá đông nên Ban tổ chức đã bỏ sẵn gạo vào trong bao và phát nhanh cho người dân.
Người dân nhận được gạo sau thời gian xếp hàng.
Đổ gạo vào thùng.
Dùng chân đạp nhẹ lên nút ở dưới mặt đất cạnh máy, khi ấy máy sẽ tự động chảy ra 2kg gạo cho bà con.
Mang gạo về nhà.
Vừa nhận xong suất gạo và nước mắm, ông Lê Hoàng Long (67 tuổi, ở Hương Long, TP Huế) vui mừng ra về. Ông Long nói: “Tôi làm nghề bán vé số. Trong đợt dịch Covid-19 này, tôi không làm gì được, vả lại cũng lớn tuổi rồi. Do đó, khi có nhóm thiện nguyện phát gạo miễn phí này thì từ tận đáy lòng xin cảm ơn đã giúp chúng tôi qua mùa dịch này”.
Theo tìm hiểu, ATM gạo được bắt nguồn từ ý tưởng của các thầy cô trường Đại học Dân lập Phú Xuân. Sau đó, được nhiều người gồm các cán bộ, giáo viên, giảng viên, nhà báo… và các mạnh thường quân đang công tác trong và ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia hưởng ứng.
Ban đầu, nhóm thiện nguyện ở Huế chỉ có 1 máy đặt ở số 28 Nguyễn Tri Phương. Tuy nhiên, trong ngày hoạt động đầu tiên lượng người đến nhận gạo quá đông nên tạm ngừng hoạt động. Sau đó, nhóm thiện nguyện ở Huế đã liên hệ và có thêm 2 địa điểm trên.
Trước mắt, nhóm đã chuyển về các địa điểm trên 2 tấn gạo/mỗi địa điểm để phát cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.
Thời gian phát bắt đầu từ 9h đến 17h ngày 14/4 đến 20/4. Thời gian này có thể sẽ kéo dài nếu có thêm sự ủng hộ của các nhà hảo tâm.
Mỗi ngày, mỗi điểm dự kiến phát tự động 500 – 700 suất (1 suất là 2kg gạo) cho bất cứ trường hợp nào khó khăn đến nhận.
Thông tin thêm về hoạt động này, nhà báo Nguyễn Đăng Hậu (Đang công tác tại TC Đông Nam Á – Đại diện Ban tổ chức) cho hay: “Chúng tôi được sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ cũng như hỗ trợ của chính quyền địa phương trong công tác trật tự, nhằm đảm bảo thực hiện đúng giãn cách an toàn và tuân thủ Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thông qua hoạt động này, chúng tôi hy vọng, sẽ giúp được bà con có hoàn cảnh khó khăn giảm bớt gánh nặng mưu sinh trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành”.
Bài liên quan
Tin liên quan
https://baosuckhoecongdong.vn/tap-nap-nguoi-dan-xu-hue-xep-hang-nhan-gao-o-3-cay-atm-gao-162781.html
Cùng chuyên mục
Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII
26/06/26 15:39
Gala trao giải 'Ngôi nhà mơ ước' 2026 và phát động Cuộc thi 'Trường học hạnh phúc' lần thứ II
26/06/26 15:35
Chủ đầu tư Tropicana Nha Trang nợ thuế trăm tỷ, công trình để hoang, nhà thầu ‘khóc ròng’
25/06/26 10:50
Xây dựng Nhựt Linh bị cưỡng chế thuế và năng lực thi công ở Vĩnh Long
25/06/26 10:31
Nắng nóng cực đoan, phụ tải điện miền Bắc có thể lập kỷ lục
24/06/26 14:10
Xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của nhà báo, phóng viên có thể bị phạt đến 70 triệu đồng
23/06/26 14:56
Nắng nóng đỉnh điểm, Hà Nội hủy toàn bộ lịch cắt điện
23/06/26 14:54
Xuất hiện nắng nóng đặc biệt gay gắt, miền Trung có thể trên 40 độ C
23/06/26 14:52
Đọc nhiều
Clip Linh Miu lộ ngực khi hát ở hội chợ Hạ Long
Phát hiện người dân trộm cắp điện rồi phá hoại công tơ nhằm phi tang bằng chứng vi phạm
Vụ quay lén 50 clip phụ nữ ngoại tình: Nếu nạn nhân ngủ cùng sẽ được giảm tiền
Link xem phim Hospital Playlist Chuyện đời bác sĩ 2 tập 1 vietsub
Sinh viên bán dâm 4 lần bị đuổi học: 'Có thể kiện lại Bộ GD&ĐT?'
