An ninh Hình sự
19/02/2019 11:33Tên cướp giật túi xách nữ khách Việt Kiều bị lọt vào ống kính thợ chụp ảnh ở TP HCM khai gì?
Ngày 19/2, Đội đặc nhiệm hình sự, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP HCM cho biết đang lấy lời khai Thạch Thanh Truyền (SN 1995, ngụ quận 4) để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.
Truyền là người đã giật túi xách người phụ nữ Việt kiều ở quận 1 và bị vô tình lọt vào ống kính thợ chụp ảnh.
Để kiếm tiền xài Tết, chiều 3/2, Truyền và một người khác đã chạy xe máy, rảo quanh các tuyến đường ở quận 1 để cướp tài sản.
Đến phố đi bộ Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé, quận 1) Truyền thấy người phụ nữ Việt kiều (quốc tịch Singapore) trên người có túi xách nên áp sát, giật phăng chiếc túi xách rồi tăng ga bỏ chạy.
Sau khi cướp được túi xách của nạn nhân, cả hai lấy 2.000 đô la Singapore đem đi đổi và chia nhau mỗi người 17 triệu đồng. Đồng phạm của Truyền giữ lại túi xách và ví có tổng giá trị 3000 đô la Mỹ.
Đáng nói, trong lúc Truyền ra tay cướp túi xách, kẻ này đã vô tình lọt vào ống kính của thợ chụp ảnh.
Nhận tin báo, ngay trong ngày 3/2, lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra và xác định được Truyền là nghi phạm. Tuy nhiên, sau khi thực hiện vụ cướp Truyền không về nhà ở quận 4 mà bỏ trốn về Trà Vinh.
Tổ trinh sát thuộc PC02 đã ngay lập tức về Trà Vinh để xác minh Truyền nhưng người này đã bỏ trốn lên TP HCM.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ và nắm được rõ Truyền đang lẩn trốn ở TP HCM nên đã truy bắt.
Lúc 18h ngày 18/2, các trinh sát Đội đặc nhiệm hình sự đã ập vào kiểm tra hành chính khách sạn Ngọc Bảo tại Khu dân cư Trung Sơn (huyện Bình Chánh, TP HCM) bắt quả tang Truyền cùng bạn gái trú tại đây.
Ngoài vụ việc trên, Truyền đã có hai tiền án và mới mãn hạn tù vào tháng 8/2018.
Chuyện ít biết về tội phạm cướp giật đường phố ở Sài Gòn (kỳ 3)Chuẩn úy Thanh ôm khẩu tiểu liên CAR 15 dành riêng cho biệt kích xông ra bắn thẳng vào tên tướng cướp, đạn vãi như mưa. Gần hai chục tay súng nhắm vào Hai néo nã đạn. Vậy mà trước khi bị bắn nát bươm người, Hai néo cũng kịp thời bắn trả gây tử thương cho 1 cảnh sát và bắn sượt tóc chuẩn úy Thanh. |
Chuyện ít biết về tội phạm cướp giật đường phố ở Sài Gòn - Kỳ 2: Thủ đoạn cướp giật đường phố xưa và nayBọn cướp thường dùng xe bám theo con mồi, đến đoạn vắng thì thò tay ra mà giật. Có điều, đa phần bọn “ăn bay” là giang hồ khoác áo lính nên nếu nạn nhân chống trả, phần đông đều ăn đạn Colt 45, Ruleau 9mm. |
Chuyện ít biết về tội phạm cướp giật đường phố ở Sài Gòn (kỳ 1)Khi nạn cướp giật tại Sài Gòn lên đến mức báo động, cơ quan công an thì chậm can thiệp đã dẫn đến nhiều vụ việc người dân hành hung kẻ cướp một cách bất chấp luật pháp. Cho đến lúc lãnh đạo TP.HCM và lực lượng công an quyết tâm đẩy lùi nạn cướp giật, chỉ trong vòng 1 năm, tỷ lệ các vụ cướp giật giảm khá nhiều. |