Thái Lan gọi dàn cầu thủ đang thi đấu nước ngoài nhiều nhất tại giải U23 châu Á

Thứ ba, 31/05/2022, 06:59 AM

Thái Lan dùng nhiều cầu thủ đang chơi ở nước ngoài nhất trong 16 đội dự VCK U23 châu Á 2022.

Các cầu thủ Thái Lan rời sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Bangkok tối 29/5 để dự U23 châu Á. Nhiều cầu thủ khác đang chơi ở nước ngoài sẽ bay thẳng đến Uzbekistan đấu giải. Ảnh: FAT

Các cầu thủ Thái Lan rời sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Bangkok tối 29/5 để dự U23 châu Á. Nhiều cầu thủ khác đang chơi ở nước ngoài sẽ bay thẳng đến Uzbekistan đấu giải. Ảnh: FAT

Sau khi thất bại trước U23 Việt Nam tại SEA Games 31, U23 Thái Lan đang rất quyết tâm giành chiến thắng trước U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á.

Trong danh sách cầu thủ Thái Lan dự U23 châu Á, có chín người đang chơi ngoài hệ thống Thai League, gồm Thanawat Suengchitthawon, Ben Davis (Anh), Jonathan Khemdee, Nicholas Mickelson (Đan Mạch), Yannick Nussbaum (Thuỵ Sĩ), Channarong Promsrikaew (Tây Ban Nha), Chayapipat Supunpasuch (Bồ Đào Nha), Achitpol Keereerom (Đức) và Sittichok Paso (Nhật Bản).

Không có đội nào triệu tập nhiều nhân tố ngoại hơn Thái Lan tại giải này. Australia cũng có chín cầu thủ đang chơi ở châu Âu, tương đương Thái Lan. Mùa giải ở châu Âu đã kết thúc, giúp các đội tuyển triệu tập được nhiều cầu thủ chất lượng cho U23 châu Á.

Việt Nam là một trong năm đội không có cầu thủ nào đang chơi ở nước ngoài tại U23 châu Á, bên cạnh Qatar, Kuwait, UAE và Saudi Arabia. Điều đó cũng có nghĩa Việt Nam là đại diện duy nhất từ các nước miền Đông thuộc AFC chỉ gồm cầu thủ đang chơi trong nước.

VCK U23 châu Á 2022 cũng chỉ có hai đội chỉ đem đến lứa U21 dự giải, là chủ nhà Uzbekistan và Nhật Bản. Cả hai đều muốn lứa này tích luỹ kinh nghiệm để hướng tới mục tiêu quan trọng hơn là U23 châu Á 2024 - giải đấu tuyển chọn các đội dự Olympic.

Ở bảng C, Malaysia đem đến Uzbekistan ít cầu thủ lứa 1999-2000 nhất, với 10 người. Thái Lan, Việt Nam và Hàn Quốc lần lượt có 11, 13 và 15 cầu thủ lứa này.