| Hà Nội 34°C /57% weather

Thai nhi 7 tháng tuổi chưa hoàn thiện bỏ bên suối ở xã Hải Yến, Cao Lộc, Lạng Sơn

Vào đầu giờ chiều 13/1, một số người dân tại xã Hải Yến (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) trong lúc đi ngang qua con suối nhỏ của xã đã phát hiện một vật thể nổi lập lờ, mắc kẹt...

Vào đầu giờ chiều 13/1, một số người dân tại xã Hải Yến (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) trong lúc đi ngang qua con suối nhỏ của xã đã phát hiện một vật thể nổi lập lờ, mắc kẹt trước miệng cống.

Thai nhi 7 tháng tuổi chưa hoàn thiện bỏ bên suối ở xã Hải Yến, Cao Lộc, Lạng Sơn 

Cơ quan CSĐT Công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đang khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc người dân tại xã Hải Yến phát hiện thi thể thai nhi 7 tháng tuổi dưới một con suối nhỏ.

Nghi ngờ vật thể trên có nhiều điểm bất thường, người dân đã nhanh chóng tiến lại gần để quan sát thì vô cùng bàng hoàng phát hiện vật thể trên là thi thể một thai nhi đã tử vong.

hoang-hot-phat-hien-thai-nhi-7-thang-tuoi-duoi-suoi

Thai nhi 7 tháng tuổi chưa hoàn thiện bỏ bên suối ở xã Hải Yến, Cao Lộc, Lạng Sơn 

Thông tin này ngay sau đó được báo lên lãnh đạo xã Hải Yến và công an huyện Cao Lộc. Nhận được tin, các lực lượng đã khẩn trương đến khu vực phát hiện thi thể thai nhi để bảo vệ, khám nghiệm hiện trường.

Trao đổi về sự việc trên, ông Hứa Xuân Dương, Chủ tịch xã Hải Yến cho biết:"Qua kiểm tra ban đầu thì đây là thi thể của một thai nhi được khoảng 7 tháng tuổi. Sau khi cơ quan công an tiến hành khám nghiệm hiện trường cũng như khám nghiệm pháp y, cơ quan này đã tiến hành chôn cất thai nhi trên".

Hiện vụ việc trên đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Gần đây nhất, ngày 5/12/2014, tại Hải Phòng, một nhi khoảng 19 tuần tuổi cũng được người dân địa phương phát hiện trong tình trạng đã tử vong và được quấn trong một chiếc khăn cũ. Thai nhi này bị vứt bỏ dưới gốc cây phượng ngay trong vườn hoa trung tâm thành phố.

thai-nhi-bi-vut-sau-vuon-hinh-anh-1406

Thai nhi 7 tháng tuổi chưa hoàn thiện bỏ bên suối ở xã Hải Yến, Cao Lộc, Lạng Sơn . Hiện đang được công an điều tra làm rõ.

Một người dân đi tập thể dục ngang qua đã phát hiện ra em bé và tri hô, gọi những người khác tới cũng như cấp báo đến cơ quan chức năng. Theo người dân, khi được phát hiện, thai nhi bé trai đã lạnh cứng. Gần khu vực phát hiện xác em bé là một nhà vệ sinh công cộng. Tại đây, các lao công đã phát hiện có nhiều vết máu. Nhiều người nhận định, người mẹ đã sinh non em bé ngay tại nhà vệ sinh. Lực lượng cảnh sát thuộc trạm cảnh sát nhân dân số 1 (quận Hồng Bàng – Hải Phòng) chiều cùng ngày đã tới hiện trường lập biên bản vụ việc.

Thi thể thai nhi xấu số sau đó được chuyển đến nhà xác Bệnh viện Việt Tiệp và cũng không có ai đến nhận.

Trước đó không lâu, ngày 13/3/2015 xác bé gái vừa lọt lòng, không mảnh vải che thân, vẫn còn nguyên dây rốn đã được người dân xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội phát hiện bị vứt ở góc vườn.

Theo điều tra ban đầu, một nữ sinh trường cao đẳng y trên địa bàn Hà Nội (quê Hà Nam) đang thực tập tại Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức là mẹ đẻ của hài nhi xấu số. Theo nữ sinh này, khi mang bầu sợ mọi người biết nên giấu chuyện, duy chỉ có một bạn nữ ở cùng phòng trọ biết. Sáng 13/3, nữ sinh đột ngột chuyển dạ nên đã chạy lên nhà vệ sinh ở tầng 3 căn nhà đang thuê trọ và sinh con. Tuy nhiên, thai nhi tử vong trước khi chào đời. Hoảng loạn, cô gái mang xác con xuống khu vườn nhà dân liền kề để giấu chứ không ném con từ tầng 3 xuống.

Tuy nhiên, công an xã Phúc Lâm phát hiện vết máu trên tầng 3 của căn nhà nơi cô gái sinh con nên vẫn đang tiến hành điều tra, xác minh vụ việc. Thai nhi xấu số đã được gia đình nhận và đem chôn tại nghĩa trang địa phương.