Thanh Hóa: Khoảng một tuần nữa ruồi sẽ hết bủa vây nhà dân
Trong những ngày tới, xã Thành Công, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) sẽ tiếp tục phun Chloramine B để diệt mầm ruồi (trứng ruồi) cũng như xử lý vấn đề về môi trường và khoảng một tuần nữa ruồi sẽ hết.
Mặc dù sự việc đã diễn ra từ nhiều ngày qua, tuy nhiên câu chuyện ruồi bủa vây hàng trăm hộ dân tại thôn Đồng Hội, xã Thành Công, huyện Thạch Thành khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn vẫn rất nóng. Trong cái thở dài có phần mệt mỏi, ông Trương Văn Khuyến, Chủ tịch UBND xã Thành Công cho biết: "Sự việc ập đến chẳng khác nào thiên tai, không biết đâu mà chống đỡ và từ khi xảy ra hiện tượng này, ngày nào tôi cũng xuống địa bàn để kiểm tra, nắm bắt tình hình".
Trả lời đề cập của phóng viên về biện pháp trong những ngày tới nhằm diệt ruồi cũng như đảm bảo về vệ sinh môi trường cho người dân, ông Khuyến cho hay: "Địa phương sẽ tiếp tục cho phun Chloramine B tại khu vực nhà dân và trang trại trồng cam của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển VIHAD. Khoảng một tuần nữa ruồi sẽ hết".

Có hộ dân diệt vài kg ruồi mỗi ngày.
Như tin đã đưa, trong nhiều ngày qua, ruồi bất ngờ xuất hiện với số lượng lớn chưa từng có, bủa vây hàng trăm hộ dân tại thôn Đồng Hội, xã Thành Công, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) khiến họ phải mắc màn để ăn cơm. Ruồi chết đầy bể nước, bâu đầy mâm cơm, bám đen vật dụng, một số trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai phải đi tá túc ở nơi khác. Cuộc sống sinh hoạt của người dân nơi đây hoàn toàn bị đảo lộn.
Việc ruồi xuất hiện với số lượng lớn bất thường như trên được người dân cho là từ trang trại trồng cam ngay cạnh thôn Đồng Hội của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển VIHAD khi đơn vị này nhập hàng trăm tấn phân gà tươi về để bón cho cây cam. Ông Trương Văn Khuyến, Chủ tịch UBND xã Thành Công cho biết, qua phản ánh của người dân, xã đã cử các đoàn công tác xuống xác minh, đúng là phía Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển VIHAD mỗi lần chở hàng trăm tấn phân tươi về tập kết gây ô nhiễm môi trường.
Câu chuyện trên cũng đang đặt ra hàng loạt dấu hỏi đối với doanh nghiệp này trong việc chấp hành những quy định của nhà nước về việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là vai trò của chính quyền địa phương và các đơn vị chức năng liên quan, bởi đây không phải là lần đầu tiên ruồi xuất hiện với số lượng lớn tại thôn Đồng Hội mà đã có từ vài năm qua.

Phát hiện và xử lý 1,3 tấn nội tạng động vật bẩn không rõ nguồn gốc
11/06/2025, 17:43
Yêu cầu đọc rõ ràng nội dung tên sản phẩm khi quảng cáo mỹ phẩm
23/05/2025, 10:12
Mở đợt cao điểm truy quét, ngăn chặn hàng giả, hàng nhái từ 15/5 - 15/6
14/05/2025, 19:47
Tạo bầu không khí sạch: Hành trình đang được tăng tốc
13/05/2025, 23:25
KOL, KOC phải dùng, hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ mới được quảng cáo
10/05/2025, 10:47
TP.HCM tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí
15/04/2025, 12:48Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Giỗ Tổ Hùng Vương
Các lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Ất Tỵ 2025.
Phó Chủ tịch HĐQT T&T Group Đỗ Vinh Quang làm Chủ tịch HĐQT Vietravel Airlines
Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group Đỗ Vinh Quang được bầu làm Chủ tịch HĐQT Vietravel Airlines, chính thức đánh dấu sự tham gia trực tiếp của T&T Group vào bộ máy quản trị điều hành của Hãng hàng không du lịch này.
Hành động ngay để cải thiện chất lượng không khí ở các thành phố lớn
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đề nghị phải có hành động ngay đề giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
100% bệnh viện trên toàn quốc phải triển khai bệnh án điện tử
Đó là một trong những yêu cầu của Thủ tướng tại Chỉ thị số 07/CT-TTg về đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.
Xử lý triệt để ô nhiễm không khí ở Hà Nội, TP.HCM và các thành phố lớn
Xử lý triệt để ô nhiễm không khí ở Hà Nội, TP.HCM và các thành phố lớn là một trong những nội dung của văn bản triển khai kết luận của Tổng Bí thư tại buổi làm việc với Ban Chính sách TW.
Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông làm Trưởng ban Chỉ đạo triển khai các dự án bô xít
Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông sẽ chỉ đạo, giám sát và xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai các dự án khai thác và chế biến bô xít - alumin - nhôm trên địa bàn tỉnh.
Lý giải nguyên nhân thời tiết tháng 3 năm nay lạnh hơn trung bình nhiều năm
Tháng 3 năm nay, nước ta dự kiến sẽ đón những đợt lạnh bất thường khiến thời tiết lạnh hơn trung bình nhiều năm, điều này khiến nhiều người dân cảm thấy ngạc nhiên và lo lắng.
Ngân sách cần chi bao nhiêu để miễn học phí cho học sinh công lập từ tháng 9/2025?
Bộ Chính trị đã thông qua quyết định miễn học phí cho tất cả học sinh từ mầm non đến hết trung học phổ thông công lập trên toàn quốc, bắt đầu áp dụng từ năm học 2025-2026.
Mưa phùn, nồm ẩm ở miền Bắc khi nào chấm dứt?
Theo chuyên gia Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện tượng này chỉ chấm dứt hoặc thay đổi khi không khí lạnh mạnh tràn về hoặc có nắng.