| Hà Nội /

Thắp sáng 'ngọn đèn sách' từ một ngôi trường ở Thủ đô

Văn hóa đọc đã trở thành nền tảng quan trọng trong quá trình giáo dục của một quốc gia và là trọng tâm hướng tới của nhiều trường học tại Việt Nam.

Sáng 10/5, trường THCS Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức chương trình "Ngày hội đọc sách" năm học 2019-2020 để hưởng ứng ngày Sách và bản quyền thế giới, tôn vinh giá trị của sách, giá trị của tri thức nhân loại và đặc biệt là nâng cao văn hóa đọc trong học sinh toàn trường.

Trong chương trình của trường THCS Cầu Giấy, nhiều hoạt động bổ ích như đọc sách, kể truyện, thi rung chuông và tìm hiểu về sách…nhằm xây dựng văn hóa đọc cho các em học sinh và góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm sách.

"Chương trình diễn ra với các tiết mục văn nghệ sôi động, những vở kịch chuyển thể, phần giới thiệu sách đầy sáng tạo và hấp dẫn đã được dàn dựng công phu, đáng yêu, lôi cuốn với sự đầu tư nghiêm túc, ấn tượng từ phía thầy cô giáo và các em học sinh" - một phụ huynh đến giam dự chương trình "Ngày hội đọc sách" của trường THCS Cầu Giấy chia sẻ.

Thap sang 'ngon den sach' tu mot ngoi truong o Thu do hinh anh 1
Các bậc phụ huynh cũng hy vọng rằng nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn hơn nữa cho các em học sinh tham gia vừa để hoạt động sau những giờ học tập căng thẳng, vừa đem lại nhiều nguồn kiến thức bổ ích.

Cô Lê Kim Anh - Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) chia sẻ: "Từ lâu, văn hóa đọc đã trở thành nền tảng quan trọng trong quá trình giáo dục của một quốc gia và là trọng tâm hướng tới của nhà trường.

Sách là chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Mỗi cuốn sách khép lại là mở ra bao điều suy ngẫm, mở ra cuộc sống tốt đẹp cho chúng ta."

Theo Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy, hơn 1000 em học sinh của trường đã háo hức mong chờ "Ngày hội đọc sách" để giải tỏa áp lực sau kỳ thi cuối học kỳ 2 đầy cam go và thử thách kết thúc.

Hiệu trưởng Kim Anh mong rằng, tất cả mọi người cùng tạo nên một "Ngày hội đọc sách" đầy ý nghĩa, hấp dẫn, sôi động, đa dạng và lung linh màu sắc để có một truyền thống tốt đẹp của mái trường THCS Cầu Giấy.

Từ đó, tinh thần yêu mến, trân trọng giá trị của sách sẽ lan tỏa tới mỗi thế hệ học sinh nhà trường để sách thực sự là "ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người".

Thap sang 'ngon den sach' tu mot ngoi truong o Thu do hinh anh 2

Cô Lê Kim Anh - Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy phát biểu khai mạc "Ngày hội đọc sách".

Cũng trong khuôn khổ "Ngày hội đọc sách" của trường THCS Cầu Giấy, các em học sinh được đạt giải trong cuộc thi thiết kế bìa sách đã nhận được những phần quà từ các thiết kế có ý tưởng sáng tạo và sản phẩm độc đáo nhất.

Ngoài ra, trong khu vực sân trường còn có những quầy sách, những gian hàng của các nhà xuất bản, của trường THCS Cầu Giấy đang mở ra chào đón các em học sinh đến với thế giới sách kì diệu.

Một số hình ảnh tại chương trình "Ngày hội đọc sách" ở trường THCS Cầu Giấy:

Thap sang 'ngon den sach' tu mot ngoi truong o Thu do hinh anh 3

Sau bài phát biểu của mình, Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy thay mặt nhà trường gửi quà tặng cho hội Khuyến học phường Dịch Vọng, trung tâm Học tập cộng đồng phường Dịch Vọng.

 
Thap sang 'ngon den sach' tu mot ngoi truong o Thu do hinh anh 4

Trường THCS Cầu Giấy tổ chức chương trình "Ngày hội đọc sách" năm học 2019-2020 với mong muốn hưởng ứng ngày Sách và bản quyền thế giới, tôn vinh giá trị của sách, giá trị của tri thức nhân loại và đặc biệt là nâng cao văn hóa đọc trong học sinh toàn trường.

Thap sang 'ngon den sach' tu mot ngoi truong o Thu do hinh anh 5

Tham dự chương trình có nhiều đại biểu của phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy cùng các bậc phụ huynh và hơn 1000 em học sinh của trường THCS Cầu Giấy.

Thap sang 'ngon den sach' tu mot ngoi truong o Thu do hinh anh 6

 Hơn 1000 em học sinh chăm chú theo dõi chương trình.

Thap sang 'ngon den sach' tu mot ngoi truong o Thu do hinh anh 7

Chương trình diễn ra với các tiết mục văn nghệ sôi động, những vở kịch chuyển thể, phần giới thiệu sách đầy sáng tạo và hấp dẫn đã được dàn dựng công phu, đáng yêu, lôi cuốn với sự đầu tư nghiêm túc, ấn tượng từ phía thầy cô giáo và các em học sinh.

Thap sang 'ngon den sach' tu mot ngoi truong o Thu do hinh anh 8

Điểm sách về chiến thắng Điện Biên Phủ.

Thap sang 'ngon den sach' tu mot ngoi truong o Thu do hinh anh 9

Những tiết mục ấn tượng từ phía thầy cô giáo và các em học sinh.

Thap sang 'ngon den sach' tu mot ngoi truong o Thu do hinh anh 10

Giới thiệu sách "Thằng gù Nhà thờ Đức Bà" của văn hào Pháp Victor Hugo.

Thap sang 'ngon den sach' tu mot ngoi truong o Thu do hinh anh 11

Sách được giới thiệu thông qua những vở kịch chuyển thể.

Thap sang 'ngon den sach' tu mot ngoi truong o Thu do hinh anh 12

Một vở kịch được dàn dựng công phu, các em học sinh sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để thể hiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình.

Thap sang 'ngon den sach' tu mot ngoi truong o Thu do hinh anh 13

Cuộc thi Rung chuông vàng với những câu hỏi đầy lý thú, thử thách sự hiểu biết của các em về bao lĩnh vực của khoa học, của cuộc sống mà những trang sách đã mở ra.

Thap sang 'ngon den sach' tu mot ngoi truong o Thu do hinh anh 14

Ngoài ra, trong khu vực sân trường còn có những quầy sách, những gian hàng của các nhà xuất bản, của trường THCS Cầu Giấy đang mở ra chào đón các em học sinh đến với thế giới sách kì diệu.

Thap sang 'ngon den sach' tu mot ngoi truong o Thu do hinh anh 15

Hiệu trưởng Kim Anh mong rằng, tinh thần yêu mến, trân trọng giá trị của sách sẽ lan tỏa tới mỗi thế hệ học sinh nhà trường để sách thực sự là "ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người".

 

Một thí sinh ở Hà Nội đăng ký tới 50 nguyện vọng xét tuyển đại học

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học – Bộ GD&ĐT cho biết, số lượng nguyện vọng trung bình thí sinh đăng ký năm 2019 là 3.94 nguyện vọng. Thí sinh đăng ký số lượng nguyện vọng nhiều nhất là 01 thí sinh đăng kí 50 NV (thí sinh Hà Nội).

 

Tin mưa nắng 11/5 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Bản tin dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho biết: hôm nay 11/5 là ngày cuối Hà Nội nhiều mưa, cảm giác mát mẻ. Từ mai, nền nhiệt Thủ đô tăng nhanh.