Trưa nay 9/2/2020, Bộ Y tế công bố Việt Nam đã xét nghiệm dương tính nCoV thêm một bệnh nhân ở Vĩnh Phúc, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm bệnh tại Việt Nam lên 14 người.
Thêm 1 người ở Vĩnh Phúc nhiễm nCoV, nâng số ca mắc tại Việt Nam lên 14. Ảnh minh họa

Thêm 1 người ở Vĩnh Phúc nhiễm nCoV, nâng số ca mắc tại Việt Nam lên 14. Ảnh minh họa

Bệnh nhân mới nhất là N. T. Y; nữ, 55 tuổi sống tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân Y là hàng xóm của ca bệnh N. T. D là ca bệnh đã được xác định dương tính với nCoV (đã được báo cáo trước đây). Bệnh nhân Y nằm trong danh sách người tiếp xúc gần đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ.

Qua theo dõi, giám sát người tiếp xúc gần, ngày 4/2/2020 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi. Bệnh nhân được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và gửi mẫu bệnh phẩm tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm và cho kết quả dương tính với nCoV. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc trong tình trạng ổn định.

Như vậy, tính đến trưa 9/2, Việt Nam đã tiến hành 759 mẫu xét nghiệm, kết quả cho ra 745 ca âm tính, 14 ca dương tính. Đã có 3 bệnh nhân điều trị phục hồi thành công, được xuất viện. 

Bài liên quan